Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

GÁI PHỐ HÀNG - VỸ THANHĐàn bà xứ ta sinh ra đã khổ rồi. Cái khổ gần như là định mệnh đeo đẵng theo những vết mòn của thời gian và lịch sử. Người nghèo khó khổ đã đành, người đức hạnh đoan trang cũng khổ và người giỏi giang lại...càng khổ. Cứ nhìn những giá trị của đàn bà ở những xứ sở văn minh thì xót xa cho đàn bà xứ ta lắm lắm. Hay nhìn cái cách người ta chăm sóc và yêu thương vật nuôi thú cưng thì lại càng tủi thân tợn. Nhưng thôi, đó là những chuyện bông phèng.

Tôi không dám nói chị đức hạnh đoan trang nhưng giỏi giang thời thỏa đáng. Phố chợ Đồng Xuân nhẽ là trường đại học lớn và uy tín nhất quốc gia đã đào luyện nên phẩm chất và con người chị. Vẫn những nết phố hàng truyền thống được dạy dỗ từ đời cha ông, xen vào đó là những ồn ào bán mua chợ búa, tất cả tạo ra con người chị. Mềm mỏng mà quyết liệt, đơn giản mà sâu xa, khôn ngoan mà như khờ dại, đôi khi đồng bóng nhưng lòng nhân ái rộng rãi chứa chan. Và trên hết là tuyệt đối yêu thương và tôn quý gia đình.

Tôi lấy làm lạ lắm khi ngoài xã hội - như chị nói - là chẳng biết sợ ai, ấy vậy mà ở nhà, tình yêu của chị quát to một tiếng thời run lên như cầy sấy. Nếu có dỗi hờn thời cũng kín đáo vào nhà vệ sinh khỏa nước mà dẫm chân phành phạch cho hạ nguồn cơn bởi chị sợ ồn ào và lũ trẻ mất đi nết hồn nhiên trong trẻo. Hay như việc chỉ đạo ba - bốn trăm con người nơi nhà máy, thét ra lửa đấy nhưng hễ con sai khom lưng làm ngựa thời cũng quỳ gối lẫm chẫm bò quanh.

Nghe chị kể mất cha năm lên bốn, mất mẹ thủa lên tám mà tôi ái ngại vô cùng. Nhẽ bởi cái sự mất mát quá sớm và đớn đau đó làm cho chị lúc nào cũng khao khát yêu thương. Cái chị khác người ta là thay vì thụ động ngồi một chỗ làm mặt buồn sầu cầu xin thì chị luôn là người chìa tay ra trước. Yêu người âu cũng là cái cách để chị yêu mình vậy.Và điều làm tôi ngạc nhiên và cực kỳ phấn khích là chị thuộc rất nhiều thơ. Không phải là những bài trong giáo khoa thư nhắng nhít mà tuyền những thứ thơ của những gã thi sĩ lắm nỗi niềm. Mỗi bận mềm môi là chị hay đọc, nghe thân phận và ầng ậc những trong vắt kim lồ nơi đáy mắt. Chỉ bảo mỗi khi bất lực ở cái sự tỏ lòng là chị mượn thơ để giãi bày, với chồng con, người thân, bạn bè và cả những bóng hình trên ban thờ ảo mờ sau làn khói hương đen thơm trầm mặc. Hóa ra chị cũng từng có một thời nữ sinh lãng đãng, yêu thơ và những sương khói mơ hồ. Tôi thì chả được cái nết ấy bởi năm cuối cấp 3 có tự làm một bài thơ tặng cô bạn gái trong mộng mị hằng đêm. Nàng chẳng thèm đọc mà vo tròn vứt thẳng mặt tôi kèm theo lời điếu văn cực kỳ ai oán "bố cái thằng hâm". Từ đó tôi căm thù thơ như nhân dân căm thù giặc, ghét thơ như ghét đế quốc sài lang.

Chị coi tôi như thằng em dại, có gì ngon là để dành cho ăn. Tôi cũng coi chị như chị lớn trong nhà, cố ngoan ngoãn và không làm những điều phiền nhiễu. Biết tôi thích món giả cầy nấu chân giò lợn nên chị hay làm rồi gọi lên nhà ăn. Chị nấu khéo lắm, nước trong và đậm những vị giềng sả mắm tôm cùng những rực rỡ sắc vàng của miếng chân giò mộng mị. Ăn vào cứ tan đi trong cổ họng để rồi lại chép miệng xuýt xoa vung đũa múa thìa hùng hục xúc. Cái phép nấu ăn của người phố hàng tôi cho là tinh tế lắm, từ nhà ra ngõ cho đến những phố hè đông đúc lại qua. Chả thế mà muốn ăn ngon thời phải lên trên phố, tuy có chật chội và mất chút vệ sinh nhưng thiên hạ người ta đâu có nề hà, chửa kể các món ăn đôi chỗ còn được nhúng thêm nhiều loại gia vị mà mỗi Hà Thành mới có, đó là những "đéo địt cặc dái lồn trôn". Ý tôi đang nói đến cái đặc sản " phở mắng cháo chửi  bún quát" gia truyền và cũng là danh bất hư truyền, hiuhiu...

Thôi tôi vội đi tí việc, hẹn tối tiếp nhé. 

Mời đọc lại phần mào ở đây cho liền mạch http://www.photphet.info/2015/04/gai-pho-hang.html
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

31 comments

ĐCM 17:56 19 tháng 6, 2015

Rất hay, đúng chuyên môn của tôi. Chủ đề này chắc sẽ thảo luận kĩ. Phẹt đi nhanh rồi tối về thảo luận nhé...ĐCM khà khà :))

Reply
LÝ TẦM HOAN 19:25 19 tháng 6, 2015

Nâng ti sự khác biệt! Duyệt&Hóng!

Reply
Thuốc Lào 20:16 19 tháng 6, 2015


Chị chị em em thế mí tình
Em rờ bím chị chị mần thinh
Kèn teo dái liệt tê khấu đít
Nát lưỡi tòe môi giựt cửa mình
Có tí thích.

Reply
ĐCM 20:43 19 tháng 6, 2015

Theo ngu ý của tôi , bài này con Phẹt nó biên với tất cả sự kính trọng bà chị nó. Đéo nên buông lời tục anh Lào ạ. Thân!

Reply
LÝ TẦM HOAN 22:12 19 tháng 6, 2015

Chính xác, Anh ĐCM vậy mà nhã phết.

Reply
Thuốc Lào 23:06 19 tháng 6, 2015

Hahaha. Bọn con bò cứ ngâyngây thơthơ thế là tôi đóe ưng cái bụng. Anh ĐCM nhẽ vì thế mà tuột mất em Shen có phỏng?

Các anh không phải lo cho con Phẹt, mời các anh cứ chém. Nó kính nó trọng đóe phải việc của các anh đâu. Cùng lắm mồm các anh cũng giống cái lồn bò, nửa cái mo cau là đủ che kín cả. Mời mời...

Reply
LÝ TẦM HOAN 08:07 20 tháng 6, 2015

ĐCM anh Thuốc Lào, anh sinh trưởng cạnh âm hộ, khắm đóe chịu được, Cả hai con người này, PP và Chị gái Phố hàng tôi đã gặp cả, và rất khâm phục.

Reply
Lyhong Tuan 17:27 20 tháng 6, 2015

Các anh hiu vươn gì kệ mẹ các anh nhưng tuyệt đối không được:
- Có lời lẽ xúc phạm hay miệt thị gái, nhất là gái trong bài.
- Bài chưa xong nên cấm bam nhảm mà nên tán tòe loe ra về phần kết thúc.
Cái chuồng bò này đã là tận cùng của sự uế tạp rồi mà các anh còn phóng cứt vào nữa thì thử hỏi các anh là bọn con bò hay lũ con lợn:))

Reply
ĐCM 19:11 20 tháng 6, 2015

Theo ý kiến chỉ đạo của anh Hồng Tuân, ae ta tập chung thảo luận về phần kế thúc : " Thôi tôi vội đi tí việc, hẹn tối tiếp nhé". Vâng, hẹn cái bẹn lồn, địt cụ anh ấy.=))) ĐCM con chích choè...=)))

Reply
Nặc danh 21:37 20 tháng 6, 2015

dcm, phẹt liệt dạo này toàn viết bài dạng bán thân cầu vinh, à nhầm, bán bút cầu tiền nhỉ! định chuyển từ dạng khóc thuê sang bên ma két tinh trùng à? liệu liệu mà hoàn thành cái phần công nghệ đi sàn đi, dcm

Reply
Lyhong Tuan 21:48 20 tháng 6, 2015

Tôi chơi mạng cho vui mà các anh cứ thúc đít bợp tai như nài thì chịu thế địt nào nủi. Một vừa hai phải thôi nha, khà khà...
Mai chúa nhật tôi biên nốt cả hai, hứa đấy.
Thứ bảy máu đang chảy ầm ầm về chim đây này, địt cụ:))

Reply
ĐCM 10:40 21 tháng 6, 2015

Vâng , thưa các anh chị, anh Hồng Tuân đã nói thế thì anh chị em chúng mình cũng đành chờ đợi để anh ấy biên nốt phục vụ chúng mình. Anh ấy cũng là bò như ae nên cũng còn phải ỉa rồi ăn rồi còn đuỵt mới có sức để phục vụ không công cho ae. Vậy anh Hồng Tuân nhẽ cứ ỉa rồi ăn thoải mái đi. Khi nào có hứng biên cũng được. Cảm ơn anh đã vì anh em trong thời gian qua. Chúc anh mạnh giỏi.Trân trọng!

Reply

Thích bà chị rùi đấy

Reply
Nặc danh 09:58 22 tháng 6, 2015

dcm, a hongtuan nhé, a hứa như lồn, bẩu là chủ nhật biên nốt 2 phần, thấy đéo.

Reply
Lỗ Đ. Thâm 10:39 22 tháng 6, 2015

Cuôn Phẹt cứ biên hờ hững như cái váy ngủ của liền bà í nhỉ, xem vừa thích lại vừa bực bội.
Tôi có viếng Hà thủ vài bận, chị em phố hàng rất ngọt ngào nhưng cũng quá đỗi chua ngoa, giờ tôi cứ đứng xa xa mà hóng cho lành, tự lượng sức mình ko đủ nên ko mon men tiếp cận làm giề.
Cơ mà anh hứa biên nốt vào chúa nhật dưng lại đéo hứa chúa nhật nào, làm lũ bò cứ đi ra đi vào vừa ỉa vừa ăn, nhọc óc quá. Tôi đề nghị anh nếu ko biên kịp thì dán vài cái ảnh gái mú lên cho lũ bò xóc lọ chống vã vậy.

Reply
Alaykum Salam 21:16 22 tháng 6, 2015

Bài biên hay ! Salam đã đọc phần 1 , giờ đọc phần 2 ưng rất , chờ đọc phần 3
Lâu lâu biên một bài tri ân bạn bè như thế này là được . Salam vẫn đọc thường xuyên , nhưng không dám comemnt , vì sợ tụi sắp nhỏ vào đọc , sẽ khó ăn khó nói với chúng vì những từ ngữ rất đáng yêu ( Lồn , cặc , buồi , dái , trôn , âm hộ ) mà mọi người ai cũng thích , nhưng vì một lý do nào đó mà cố tránh hay giả vờ cố quên . ... Thank's Phẹt nhiều nghen !
P/ s : Có lời với mấy Mệ trong nhà này , khi Phẹt biên những bài như vầy , nếu là con trai như ông bác sĩ trồng răng , thì cứ chém gió thoải mái , cứ quẳng những từ ( Đáng yêu ) vô tư . Nhưng khi viết về những người phụ nữ như trong bài này thì mình nên hạn chế lại , Salam không muốn họ bị tổn thương , cũng bởi vì Salam rất mến trọng tất cả các còm sĩ trong nhà này nên mới nói thế .... Thân !

Reply
Đinh rỉ 15:54 23 tháng 6, 2015

Bác Lam cứ như ông thầy môn Giáo dục công dân ấy! Hihi, tui nhớ lại hồi nào, khi mới biết chuồng của cu Phẹt, tui cũng bày đặt gõ còm, gõ rồi lại xóa mấy từ đáng yêu ấy vài chục bận, vẫn không tròn chữ. Ơn trời, nhờ học mấy cha nội ở đây, bữa ni thì tui nói tục giỏi hung rồi... Mà nè, bác Lam rong chơi nhiều hỉ?

Reply
Lyhong Tuan 16:42 23 tháng 6, 2015

Người dân thủ đô yêu quái của tổ cuốc các bạn sắp bị gang mồm đổ xi-măng cấm nói tục rồi.
Địt mẹ hài hước đéo chịu được khi đem một văn bản mệnh lệnh hành chánh để điều chỉnh những hành vi chả mang tí định tính định lượng nào.
Hãy nói tục sao cho duyên dáng, nhã nhặn và đoan trang. Và càng thanh thời càng tốt.

Reply
Lyhong Tuan 16:44 23 tháng 6, 2015

À, tiện thể bóp bi báo chí cách mạng phát, tuy có hơi trễ giờ hehe.

Lịch sử báo chỉ Việt nam khởi từ tờ Gia Định báo ra ngày 15-04-1865, tính đến nay tròn 150 năm. Còn trước đó chưa từng có loại hình này, ngoại trừ cái hành vi gõ mõ và khum hai tay vào khoang mồm rồi be ầm lên từ đầu làng đến cuối xóm của những mẹ Đốp, em Chát, chị Vẹo, anh Khèo.
Với việc ông cụ lập ra tờ Thanh Niên ngày 21-6- 1925, một nền báo chí mới ra đời, được gọi là báo chí Cách mạng. Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, nền báo chí này đang quay về với những giá trị cốt lõi và hồng hoang của dân tộc. Vẫn đó những mẹ Đốp, em Chát, chị Vẹo, anh Khèo, tuy có khác tí cái hành vi và công cụ hành nghề nhưng điểm chung vẫn là đầu sai của cụ lý và các vị chức sắc giúp việc trong làng.
Ai đó gọi tên những người làm báo đều là công dân của làng Báo thời... láo lắm:))

Reply
ĐCM 18:06 23 tháng 6, 2015

ĐCM anh Hồng Tuân đánh trống lảng giỏi vãi. Vào chém láo cái rồi lượn, tôi biết mặt anh rồi. Anh không xong mấy tác phẩm dang dở cho ae thề ra đường gặp đâu đánh đấy...:)))

Reply
Nặc danh 20:42 23 tháng 6, 2015

dcm, a hongtuan nhá, hứa như lồn, lại không có xin lỗi toàn thể anh chị/e một câu , chí ít cũng phải nghiêm túc phê và tự phê chứ. dcm nhà anh!

Reply
Alaykum Salam 23:39 23 tháng 6, 2015

Chào Lão Đinh Rỉ !
Gặp Lão trong trang nhà " Phọt Phẹt " , Salam mừng lắm , bởi vì dù là mạng ảo , tên ảo , nhưng sau cái tên ảo đó là người thật . Vì thế tình cảm dành cho nhau cũng là có thật . Salam không rong chơi nhiều như Lão nói đâu . Salam chỉ dừng lại những trang mình yêu thích thôi ( Cũng giống Lão vậy )
Còn riêng Phẹt liệt Salam còn dành cho thằng chả nhiều bất ngờ , khi thằng chả " Vi hành phương nam "
Salam sống ở Sài Gòn , nếu Lão sống gần đây , thì sẽ có ngày gặp mặt ... Thân !
P/ s :,Những từ " Đáng yêu " này , chỉ có Phẹt , Ngầu Bín , An Hoàng Trung Tướng , Blog 5 xu mới diễn đạt hết .. Bựa đấy ! Nhưng Bựa trí tuệ đấy, khâm phục (. Chửi cho Mệ Phẹt một phát , Đù má Phẹt )

Reply
Đinh rỉ 08:26 24 tháng 6, 2015

Cám ơn bác Lam. Phúc lành và bình an cho tất cả các con bò con bê ghé thăm chuồng thằng Phẹt! Còn thằng cu chủ chuồng này, kiếm cơm hay kiếm gái mà lâu zậy em?

Reply
Lyhong Tuan 10:00 24 tháng 6, 2015

Tôi bận chút việc nên chưa hầu buồi các anh được. Nhưng tôi hứa sẽ biên trọn vẹn phần kết của bài này và bài " công nghệ đi sàn".
Nhẽ sớm thôi.
Các anh có gì hay ho cứ chem vung tí mẹt lên, để tôi còn có tí tinh thần nâng bi vén bìu:))

Reply
Thuốc Lào 11:39 24 tháng 6, 2015

Các anh thứ lỗi cho tôi test phát nhá.

Reply
ĐCM 12:32 24 tháng 6, 2015

Dạ, anh Lào cứ test tự nhiên...chỗ này anh Hồng Tuân anh ấy gọi là chuồng bò, ỉa vào còn được anh Lào thân mến ạ .

Reply
nam vu 19:22 24 tháng 6, 2015

Trạch văn Đoành : Ơ ! ông phạt tôi lỗi đéo gì nhể ?
Trần văn Tịt : Đcm tôi phạt ông vửa nói bậy !
Trạch văn Đoành : Ơ ! tôi lói bậy núc đéo lào nhể ?
Trần văn Tịt : Đới ! đcm ông vửa nói tục đới thây !
Trạch văn Đoành : Ơ ! ông cứ vu oan giá hoạ chứ tôi lói tục núc đéo lào nhể ? mà bằng chứng đâu ?
Trần văn Tịt : Đới! đcm ông nại lói tục đấy thây !
Trạch văn Đoành : Đcm ! thế thì ông cho tôi xem quy định những từ nào luật cấm ko được lói xem nào ?
Trần văn Tịt : Ờ ! cờ ! mờ quan trên nó bẩu phạt chứ nó có quy định từ đéo nào gọi nà tục đâu ? đcmcn ,
ngồi chơi xơi nước ,chả nghĩ được cái đéo gì hay ho cho cuốc kế dân sinh ,cái đầu củ chuối chúng nó chỉ nghĩ được nhõn mỗn việc " Cấm " với "Phạt " đcmnc .

Reply
Thuốc Lào 21:03 29 tháng 6, 2015

Phẹt em yêu, tèo chưa hử? Cái địt cụ nhà anh.

Reply
ĐCM 22:35 29 tháng 6, 2015

Ấy anh Lào, nhẫn đi một tí anh, anh Hồng Tuân rất bận rộn chứ anh ấy cũng muốn biên nốt cho chúng mình lắm, khổ cái còn phải đi nhậu nhẹt, xuống Đồ Sơn đá phò vv.. Chứ thời gian đâu mà ở cái chuồng bò hôi thối này.ĐCM nhà anh ấy.

Reply
Nặc danh 16:22 1 tháng 7, 2015

theo tin vỉa hè, thì con phẹt đang đi uống trà đá với "phò lết ". chả nhẽ là thật? mât tích con mẹ nó 2 tuần trăng rồi! cuôn phẹt ới, hiện hồn lên nào!

Reply
minh2606 21:48 1 tháng 7, 2015

đích thị là nó bận lái máy bay bà già ĐCM

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang