Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

MIẾU TÌNH YÊU BẤT TỬ.
Địt cụ con Bín bần nông chế chuyện cổ hay vãi bườm. Nhìn cái ảnh cỏn cõng bà ra thăm miếu mà điếu dịn được cười bởi cái nhẽ hiếu đễ nó chẳng bao giờ song hành với sự láo khoét hay nham nhở của cỏn. Cỏn tịt mũi và ngọng bẩm sinh nên tôi có thông xoang và nắn lại yết hầu tí chút. Nay bốt hầu các anh chị.

***

Ngày xửa ngày xưa, ở xứ sở hình rươi, làng nọ có hai người yêu nhau tha thiết. Cô gái tên gì đó, nhưng cô có hàm răng tuyệt đẹp, đen nhưng-nhức ( thời đó mốt liền bà xứ đó là nhuộm răng có màu đen khỏi phải oánh răng đỡ tốn ) và đều tăm-tắp. Mọi người gọi cô là nàng răng đẹp.


Chàng trai và nàng răng đẹp yêu nhau lắm, họ thề bồi, buộc chỉ cổ tay nguyện sẽ sống chết bên nhau... suốt cả cuộc đời này.

Đời tưởng chả có gì đẹp hơn, họ ước hẹn ngày cưới. Hai gia đình gặp nhau, tay bắt mặt mừng, cả làng hoan hỉ cho đôi uyên ương trai tài và gái răng đen nhưng-nhức.

Một buổi sáng, đôi nam thanh nữ tú đó đi dạo dưới lũy tre ở triền đê, thấy bên kia sông có một cái chùa, họ bèn bảo nhau sang cúng bái, để cầu giời cho tình yêu đẹp mãi.

Nói là làm, đôi trai tài - gái răng đen nhưng - nhức thuê một con đò, chèo sang với chuối oản hương, cầu duyên cầu tài cầu lộc, hoan hỉ vô cùng, nhẽ không cần tả.

Lượt về, gió máy thế nào, nước tràn vào thuyền, anh lái đò cuống quá làm đò tròng trành. Thế là đò chìm ngỉm, anh lái liệu sức mình có hạn, bơi một mạch vào bờ, kệ mẹ đôi uyên ương.

Chỉ còn chàng trai và cô gái bơi lóp - ngóp. Chàng bơi rất kém, cô răng đen nhưng - nhức không biết bơi, cô bám chặt anh. Cả hai khả năng cao chầu Hà bá, há há...

Thì ko nói nhiều, chàng túm tóc cô chửi : " buông con mẹ mày ra" và đấm cô một cú cực mạnh vào mồm, gẫy hoàn toàn hàm răng đen nhưng - nhức. Cô phải buông anh ra. Chàng trai quả cảm bơi một mạch vào bờ, lăn ra vệ sông thở hồng hộc.

Cô gái đã từng có tên răng đen nhưng -nhức, may thay, vớ được cây chuối, cô cũng bơi được vào bờ, sờ hàm răng, thở dài, rồi nằm vật ra.

Khi tỉnh lại, họ nhìn nhau không nói lên lời, rồi mỗi người đi một ngả.

Hôn lễ của họ bị hủy, cô gái mất hàm răng, mất luôn cái tên đẹp "nàng răng đen nhưng nhức".

Chàng trai bị dân làng cười chê vì bỏ cô giữa dòng. Chàng thanh minh" cứu cái đầu buồi bố đây này, cứu thì cả hai cùng chết nhe mẹ mài răng ra rồi" .

Hai người, cô lấy chồng làng bên, chàng lấy vợ xóm bãi, sinh con đẻ cái rồi chết già. Nhớ mối tình đằm thắm, dân chôn họ cạnh nhau và lập miếu thờ, đặt tên miếu là "miếu tình yêu bất tử".

Mỗi lần về quê, tôi lại ra thăm miếu, và nhớ về cô gái đã từng có hàm răng đen nhưng - nhức.

Hết mẹ chiện cổ "miếu tình yêu bất tử".
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

12 comments

Lyhong Tuan 17:35 14 tháng 7, 2015

Câu chuyện chế cháo bố láo của con Bín nói lên điều gì?
Là ở xứ sở nhà các anh đầy rẫy những đền miếu và tượng thần bố láo. Chúng được tạo ra bởi những thứ nham nhở na ná như trên và đôi khi hoàn toàn không có thật.
Các anh vào những ngày dậm dật cứ cắm mặt vào đít nhau mà hương khói van cầu những điều cực kỳ thối tha và hài hước như thế, hế hế...

Reply
Linh 22:41 14 tháng 7, 2015

ĐCM chuẩn không cần chỉnh. Đọc xong mẩu văn cụt ngọn này lại nhớ đến thời mộ giả ở ... khắp nơi. Nay thì thi nhau xây đền chùa mếu mạo, cái phải to nhất, cao nhất, .. nhất nhất. ... sư thi tòa thích ... hành quyết, thích ai phon...
Chung quy cũng tại lũ lừa cả, có tý sữa nào vắt mẹ nó hết để nuôi các công ty CP tâm linh.

Reply
Tùng Dương 11:32 15 tháng 7, 2015

Điệt lão Phẹt, cứ định hướng anh em làm buồi gì, kệ mẹ cho cả làng rút ra được cái kinh nguyệt gì thì rút. Như trẫm đây thấy như một bộ phim hài tình cảm, pha chút kịch tích hành động. Rằng là đéo cái gì mạnh mẽ bằng bản năng sinh tồn của con người.

Reply
Hoàn Đức 12:16 15 tháng 7, 2015

Chiện này có tác dụng hơn nghìn cuộc vận động chống mê tín dị đoan.

Reply
Alaykum Salam 17:15 15 tháng 7, 2015

Chuyên hay mà
Nó thực tế chứ không phải như trong thơ ca , tiểu thuyết từng tụng ca . Đối diện với cái chết thì đek nhớ gì tới những lời thề thốt nọ kia , giũ lấy mạng sống mới là cần hơn ... Tuy nghe chối tai nhưng mà cũng đúng một phần . Còn chuyện đền chùa xây nhiều thì ôi dà cái tụi buôn thần bán thánh ấy thì nói làm giề

Reply
Long HAi 22:17 15 tháng 7, 2015

Các anh bọn con bò nói như thánh,địt mẹ,tôi thấy các anh giáo điều đạo đức giả bỏ mẹ...thực tế nhìn xem loại người nào hay đi xin xỏ tài lộc nơi miếu mạo đền chùa,bỏ tiền công đức để xây cất...đánh rắm phát bọn nhi đồng thối tai cũng biết cũng hiểu...có cầu ắt có cung...buồn bán thần thánh giờ cũng là một cái nghề vậy,kiếm nhiều tiền từ các tủ lạnh và nhiều cái đầu u u mê mê những túi thì rủng rẻng...

Reply
Long HAi 22:29 15 tháng 7, 2015

Hé hé, địt cụ con bín và phẹt liêt làm tui buồn cười phọt rắm...hài hước điếu chịu. Con vợ tôi nằm cạnh lấy làm lạ hỏi tôi có bình thường...bình thường thế đéo nào được khi ngọn rau muống cuối mùa phọt mẹ ra đằng đít...mà mới đầu tối đi qua hầm rằng đen" những nhức..."

Reply
Lyhong Tuan 12:45 16 tháng 7, 2015

Lừa nhà các anh cái đéo gì chả thờ, từ anh hùng cho đến chó chẹt xe và thậm chí là nước đái lãnh tụ. Vào những ngày hay tiết dậm dật, chao ơi, cứ cắm mặt vào đít nhau mà vái như bổ củi.
Tuy cúng vái ác liệt thế nhưng lại chả tin cái đéo gì. Thế mới tài:))

Reply
Long HAi 22:18 16 tháng 7, 2015

Từ mạn xứ Tuyên đến bẹn thủ đô, tôi thấy nhiều biển đề khu tưởng niệm ông Cụ...thề là tôi chẳng dám xúc phạm đến Cụ...nhưng đ.m chắc chỗ cụ đứng xả nỗi buồn sinh lí cũng được đảng lừa địa phương phong thánh mà lập miếu thờ...

Reply
Long HAi 22:21 16 tháng 7, 2015

Từ mạn xứ Tuyên đến bẹn thủ đô, tôi thấy nhiều biển đề khu tưởng niệm ông Cụ...thề là tôi chẳng dám xúc phạm đến Cụ...nhưng đ.m chắc chỗ cụ đứng xả nỗi buồn sinh lí cũng được đảng lừa địa phương phong thánh mà lập miếu thờ...

Reply
Alaykum Salam 00:08 17 tháng 7, 2015

Nay mói nhìn kỹ hình " Bín nồn trâu " cõng bà Cụ đi chùa , đúng là cười vãi. ., he he he
Hỏi Phẹt ? Phẹt với Bín ai " Ngầu " hơn ?
Phẹt với Bín ai " Bù Bựa " hơn ?
Trong " Nhà " này ai là người ". Bù Bựa " nhất ?

Reply
Hoàng Việt 18:29 25 tháng 7, 2015

Chuyện nhạt như lồn

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang