Phọt Phẹt VLOG

Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

DI CHÚC CỦA SÚC VẬT.



Đây, thói gian manh và tráo trở của người An-nam nhà các anh đây. Thời này là thời nào rồi mà còn bố láo bố xiên thế hả?. An-nam nhà các anh đéo bao giờ thành người chứ đừng nói là lớn nổi bởi những thói bần tiện khuyết tật như này. Bài của anh Lê Vĩnh Huy tôi dẫn về từ đây https://levinhhuy.wordpress.com/. Và như thông lệ, tít tôi lại rút trong quẩn ra, khà khà. Mời các anh thẩm thấu. 

***

Hơn chục năm trở lại đây, có một đoạn văn được loan truyền, đồn rằng đây là “Di chúc của Trần Nhân Tông”, như sau:

"Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa nước Tàu. Chớ coi thường chuyện vụn vặt nảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước, cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta, họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu."

Trong khí thế chống Tàu hừng hực, có được đoạn văn tiền nhân dặn dò bằng lời lẽ đanh thép, khí thế kiêu hùng, thật là ấm lòng kẻ sĩ lắm thay.

Vậy là đoạn văn được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng cả trong lẫn ngoài nước, hiệu quả của nó tuy không có sức mạnh hiệu triệu bằng lời nói đầu Hiến pháp (sửa đổi) của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nhưng lay động lòng người không kém.

Cõi mạng vốn mù quáng và mê muội, luôn tin vào những gì mình thích được nghe, nên chẳng ai đặt ra nghi vấn: Trần Nhân Tông để lại di chúc khi nào? Nguồn của đoạn văn là theo sử sách nào? Bất cần biết, cứ có văn hùng văn hay của vua chúa cha ông tiên tổ con bà nó để lại là sái cổ nghe theo, share ào ạt; và thậm chí cái “di chúc” này còn được đúc tạc thành bia nơi đền miếu để phụng thờ.

Truy tầm mải miết chẳng ra link gốc của “di chúc”, tôi chán rồi phải bỏ. Dè đâu, nhân khi tìm sơ đồ phả hệ tôn thất nhà Trần, tôi được đọc quyển tiểu thuyết lịch sử Huyền Trân công chúa của Hoàng Quốc Hải, thì mới biết đây chính là “nguồn” của “di chúc”.


Huyền Trân công chúa là một phần trong bộ trường thiên dã sử Bão táp triều Trần. Bộ này gồm 4 tập: Bão táp cung đình, Thăng Long nổi giận, Huyền Trân Công chúa, Vương triều sụp đổ – được xuất bản lần đầu trọn bộ năm 2003.

Hãy đọc đoạn này, ở chương 14 tiểu thuyết Huyền Trân công chúa:

(…) Vua Nhân tôn thở dài:

– Vậy chớ quan gia và các khanh có ngờ rằng đấy lại chính là chủ ý của triều đình nhà Nguyên không?

Mọi người ngơ ngác. Vì không có ai ngờ một nhà nước lớn như thế, lại xui dân gây sự bất hòa với lân quốc bằng những điều nhỏ mọn, mà ngay đám tiểu nhân cũng không bao giờ làm. Vua Nhân tôn nói với giọng ngùi ngùi:

– Các người chớ quên, chính nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đường làm một nẻo. Vả lại, phải xem đây là mưu của người Trung quốc. Chỉ người Trung quốc mới nghĩ ra các thứ mẹo vặt ấy. Ngoại trừ những điều nhân nghĩa ra, thì các nhà cai trị Trung Hoa không việc gì là họ không làm. Từ những việc kinh thiên động địa đến việc táng tận lương tâm, miễn sao họ có lợi. Cũng nên nhớ, đây còn là quốc sách truyền thống của người Hoa Hạ (Người Trung quốc xưa thường cho dân tộc mình là nòi giống đẹp đẽ nhất hoàn vũ, nên gọi là Hoa Hạ); từ ngày họ mới lập nước tới nay. Các người có nhớ hồi đánh giặc Thát, ta chỉ ngại cái đám mưu sĩ người Tống, đầu hàng nhà Nguyên, lẩn vào trong đó. Cho tới khi trừ được bọn Lý Hằng, Lý Quán rồi ta mới yên tâm đánh bọn Thoát Hoan, Tích Lệ Cơ Ngọc. Bọn người Thát, trước sau gì cũng không nuốt nổi Trung Hoa. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Trung quốc. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra trên biên ải. Các việc trên, khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn. Tức là họ không tôn trọng biên giới qui ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu… (hết trích).

Vậy là đã rõ: ai đó đã nhân đoạn văn của Hoàng Quốc Hải có câu “để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc” mà lộng giả thành chân, đánh tháo thành ra là di chúc thật, để làm lời hịch tuyên truyền bảo vệ biển đảo và biên thùy. Cả trong thời đại Internet mà người ta vẫn ngụy tạo lịch sử được, thiệt tình!

Xin có lời nhắn nhủ các nhà “ái quốc” hải nội hải ngoại, từ nay về sau, có dẫn “Di chúc Trần Nhân Tông” thì nhớ đề rõ nguồn giùm cái, là trích từ chương 14 tiểu thuyết Huyền Trân công chúa của nhà văn Hoàng Quốc Hải, để tránh tiếng đạo văn, kẻo bị kiện tụng về sau, he he!
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

9 comments

Hongchuyen507 22:40 10 tháng 10, 2015

Giống như chuyện kể về gia đình 3 đời đi buôn muối

Reply
Thuốc Lào 23:42 10 tháng 10, 2015

@Hongchuyen507 Ý anh là mặn-nhạt hay hại thận vãi cả lưng?

Reply
Lyhong Tuan 10:59 11 tháng 10, 2015

Giời lạnh tôi đá mẹ tý thơ lên cho khác bọt hehe.

Thế là đã cuối mùa thu
Sáng nay đi đái khai mù cả chân.
Cầm cu mà cứ phân vân
Liệu đông sang có thêm phần...cứng lên:))
***
Đông đã về rồi môi tìm môi
Hái trái sim chín ở trên đồi
Tôi đem cắn nát cho chiều tím
Cho rụng tình tôi với đơn côi.

Đông đã về rồi tay lần tay
Áo chăn không ấm nổi thân gày
Người đem tình ái ra vung vãi
Tôi nuốt hận sầu trong đắng cay.

Đông đã về rồi hơi nhớ hơi
Thịt da quấn quýt những tơi bời
Đê mê tôi ước đêm ngừng tỏ
Cho thế nhân sầu nghiêng ngả vơi.

Tôi chẳng còn đông để nhớ nhung
Từ bữa người đi với lạnh lùng
Nay hồn tôi chết, hồn tôi chết
Cho nỗi chia ly bất tương phùng.
***
Đông ơi kéo đến mà chi
Người nơi xa ấy khép mi có buồn?

Reply
Hoang Anh Vu 14:38 11 tháng 10, 2015

Nói cho vuông thì đéo có bộ sử nào là thật. Bộ sử nào cũng viết sau khi xảy ra vài trăm năm thì thật cái đéo gì. Mà có viết cùng thời xảy ra, cái gì không đúng ý chính quyền cũng đều bị bỏ rồi. Cái di chúc này cũng 1 kiểu sử như vậy nên nghĩ quái gì cho mất công.

Reply
Hongchuyen507 16:12 11 tháng 10, 2015

Ở 1 đơn vị bộ đội kia, cứ tối đến thì sinh hoạt văn hoá văn nghệ, hát hò, đọc thơ, kể chuyện..., có đc kia chưa bao giờ góp vui, hôm đó đại đội trưởng mới yêu cầu: tôi để ý thấy đc chưa bao giờ thể hiện trước đám đông, hôm nay yêu câu đc lên trước đại đội hát 1 bài hoặc kể 1 câu chuyện hay bất kỳ điều gì đó, đc kia mới phân trần: dạ thưa các đc, tôi ko có gì hay để kể cả, nên ngại ko dám. Đại đội trưởng động viên: thì đc cứ len kể bất kỳ 1 chuyện gì cũng đc, đc kia mới nói, tôi có chuyện này, nhưng kể ra mong mọi người đừng chê cười, tôi xin kể: ông nội tôi ngày xưa đi buôn muối, mỗi ngày bán được 3 bao muối, rồi sau đó ông tôi truyền lại nghề cho bố tôi, bố tôi cũng đi buôn muối, mỗi ngày bán đc 3 bao muối, sau đó khi bố tôi đã già cũng truyền lại cho tôi, trước khi đi lính, tôi cũng đi bán muối, mỗi ngày bán đc 3 bao muối. Câu chuyện của tôi đến đây là hết. Thế là cả đơn vị xì xầm bàn tán: thằng này đúng là kể chuyện nhạt như nước ốc, vậy mà nó cung kể được..., đc chí kia mới ấm ức vừa đi xuống vừa lẩm bẩm: câu chuyện tôi kể có 9 bao muối vậy mà mọi người còn chê là NHẠT.

Reply
lazy guy 09:39 12 tháng 10, 2015

@Hongchuyen507
Thâm thật, thâm quá.

Reply
Nặc danh 13:54 13 tháng 10, 2015

Cái địt...

Reply
ĐCM 23:10 14 tháng 10, 2015

Khởi công xây dựng trại Lợn nái chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII
http://hatinh24h.com.vn/khoi-cong-xay-dung-trai-lon-nai-chao-mung-dai-hoi-dang-bo-tinh-lan-thu-xviii/

Reply
haidan 22:14 16 tháng 10, 2015

tui hông hiểu số 5 ở bức ảnh tiểu thuyết "Huyền Trân công chúa" trên. Vì như bài viết nói rằng chỉ 4 quyển thôi.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang