Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

ĐẢNG.Tôi chỉ bán đi lá gan thôi mà con Bín bần nông thối mồm đã rủa chóng xuống âm phủ bú với Bói già. Lo lo là...

Bốt lại văn phẩm bất hủ của Bói già, như một lời hò hẹn, hehe.

***

Tên của gã là Cao Như Đảng. Tên cúng cơm của gã là Cao Như Đảng. Trong lý lịch gã đề tên Cao Như Đảng. Tức là đích thị trên đời có thật một gã Cao Như Đảng.

Cao Như Đảng biệt tài làm thịt chó, thịt nhanh, nấu khéo, cả làng cả xóm biết tiếng. Ngay cả chó dại, chó chết ốm, chó bị trẹt xe…, gã mà đã nhúng tay pha thịt, ướp hấp, lúc dọn lên mâm vẫn ngon nhức.

Trong xóm nhà ai thịt chó cũng nhờ gã. Ủy ban xã khi nào tiếp khách hay liên hoan, cần thịt chó, lại gọi gã. Bản lĩnh ấy khiến gã với mấy vị trên Ủy ban thành thân tình. Dần dần người ta lấy luôn cái nghề của gã gắn vào tên, gọi gã là Đảng Chó. Gã nghe vậy cũng chẳng lấy gì làm phiền.

***

Một ngày, Cao Như Đảng mở quán thịt chó.

Hôm khai trương, gã mời cán bộ trong xã đến đánh chén. Rất vui. Nhưng đang dở bữa, thì bí thư xã phát hiện ra cái biển trước quán đề THỊT CHÓ ĐẢNG. Ông bí thư gọi Cao Như Đảng đến, quắc mắt: “Ông ghi thế này là chửi ai?”. Cao Như Đảng nói: “Thì dân vẫn gọi em là Đảng Chó, các bác trên xã cũng gọi em là Đảng Chó, thì giờ mở quán em làm biển thế cho tiện!”. Bí thư bảo: “Lời nói gió bay, nói mồm với nhau không có gì làm bằng, chứ ghi lên thế này thì mặt mũi đảng còn cái chó gì nữa?”. Gã đành “dạ dạ…”.

***

Cái biển sau, rút kinh nghiệm, Cao Như Đảng đề: ĐẢNG THỊT CHÓ.

Bí thư xã đến ăn, nhìn biển mới, gật gật gù gù bảo: “Sửa thế này được, để cái giống ấy sau chữ đảng, cho đỡ bị hiểu lầm!”.

Đang bữa, bí thư sực nghĩ, giật mình, mới quát: “Dỡ biển xuống ngay, khẩn trương, phản động, muốn đi tù à?”. Cao Như Đảng méo mặt hỏi: “Cả nhà nhà em toàn người ngoan và ngu, có biết gì mà phản động?”. Ông bí thư hạ giọng, thầm thì: “Nước mình là một đảng lãnh đạo, cấm có cái chuyện hai ba đảng, ông ghi thế này nhỡ ai hiểu là ông lập đảng đối lập, thì toi!”. Cao Như Đảng bảo: “Chả nhẽ thằng bán thịt chó và mấy thằng ăn thịt chó mà cũng bị thành đảng à?!”. Bí thư bảo: “Ai chả biết thế! Nhưng cái nước mình nó thế! Mà thôi, tốt nhất thời này cái gì đã đảng thì đừng chó, mà đã chó thì đừng đảng!”. Gã đành “dạ dạ…”.

***


Sau bữa đấy, Cao Như Đảng lại thay biển mới, còn đề mỗi THỊT CHÓ.

Nhưng lắm lúc gã tấm tức: đến cái giống chó còn đi không đổi họ, ngồi không đổi tên, lúc biến thành thịt vẫn gọi là chó, chẳng nhẽ chỉ do nước này có độc cái đảng mà thành mình phải kị húy, phải kiêng cả tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho, thì hóa chẳng bằng chó!

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

11 comments

ĐCM 12:37 11 tháng 1, 2016

Sẽ sớm ghé quán........... để gửi nhờ cái xe rồi phi sang chỗ nhổ tóc bạc bên cạnh :))))

Reply
HoaThanhQue 14:22 11 tháng 1, 2016

DCM, Đại ca cứ thích đánh đu với chính trị, nguy hiểm bỏ mịa :))em có 1 tỷ thì đã mơ đến nhà 3 gian, sân vườn, cái ao xinh xinh với giàn mướp ở trên, đàn cá ở dưới. Lo lo là...., cái đủ ở ngay trong nội tâm ta. nhưng em có cái sở thích nho nhỏ sập gụ, tủ chè, trường kỷ và thuốc lào. dcm thế là đủ.

Reply
HoaThanhQue 14:30 11 tháng 1, 2016

Hum nào, tay bị tay gậy lên Hà Thành chúc tết ông Bác ghé qua Anh. DCM, e có 100k để ăn thui, ăn đóe gì cũng được, cốt ngó cái điếm tửu của Anh. hehe, 3 trong 1: thỏa con mắt xem gu thẩm mỹ của đại ca, được uống rượu mỗi tội chắc éo có điếm mà chơi :))

Reply
Dinh Nguyen 22:32 11 tháng 1, 2016

Tửu điếm nhìn một cái phải chếnh choáng ngay, quớn này bán cafe mang đi thì hợp hơn!

Reply
Lyhong Tuan 22:37 11 tháng 1, 2016

Tôi đang bán thân đấy. Liệu cái thần hồn:))

Reply
ĐCM 00:40 12 tháng 1, 2016

Anh Hồng Phẹt hỏi giúp tôi dổ tóc sâu bao nhiêu tiền một tiếng mí...để tôi còn dành dụm đi nhổ cái....lông tóc bạc trắng hết cả..lếu được xin qua quán vay anh ít tiền đi nhổ....khi nào thành đạt tôi gửi trả

Reply
Loz 10:29 12 tháng 1, 2016

D.me anh. Don dep cai mat ngoai Quan di cho sach se. Co cai chau cay deu vut me no di, hoac thay bang chau cay khac cho dang hoang. May vien gach vo de day dinh tang vao mom khach hay chu day ha thang mat Loz.

Reply
HoaThanhQue 14:33 12 tháng 1, 2016

Đôi khi em cũng ái ngại cho nhà của anh :)), anh ra quy định đcm thằng nào vào ỉa nhớ lót giấy hay bọc nilon. lúc ỉa xong gói gém mang vứt đi. thằng nào ỉa bậy, ỉa ngu, ỉa thiếu văn hóa thì bắt nó được ỉa nhưng cấm đái nếu không bị cắt cu mang cho chóe nhai :))

Reply
Đào Chử Lương 09:58 13 tháng 1, 2016

Chúc mừng mở quán. Nhưng mồi bằng thịt gì thế?

Reply
Lyhong Tuan 10:19 13 tháng 1, 2016

Biết bơi - Biết bay & Biết chạy:))

Reply
ĐÒI CÔNG LÝ 22:32 14 tháng 1, 2016

Tôi rất phục tài PP nhưng bài này không nói rõ nguồn làm tôi buồn.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang