Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

LÝ SƠN KÝ SỰ - CHƯƠNG # 1.Trước khi đọc thiên LÝ SƠN KÝ SỰ, các tình yêu vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp: HS gửi 1407. Mỗi một tin nhắn là 20.000 VND. Đây là cách chúng ta góp một viên đá xây dựng tượng đài NGHĨA SĨ HOÀNG SA do Tổng liên đoàn Lao động Việt nam phát động.

Tổ chức, cá nhân ùng hộ trực tiếp xin vui lòng liên hệ quỹ " TẤM LÒNG VÀNG " báo Lao Động, 51 Hàng Bồ - Hà Nội hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện " TẤM LÒNG VÀNG" , STK 10201.00000.13374 tại ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Trân trọng biết ơn.


***

Tôi đi Lý Sơn theo lời mời của báo Lao Động qua "khẩu dụ" của đại ký giả Đào Tuấn. Gã không nói về mục đích chuyến đi mà chỉ bảo là hay lắm, không đi thì phí một đời. Mẹ kiếp, đời tôi đã phí con mẹ nó rồi thì còn chỗ đếch nào nữa mà hoài của. Ấy như năm ngoái đấy, trong chuyến xuyên Việt bằng con xít - đờ - ka ba bánh cùng với Hải Âu mặt dế tôi còn chả thèm ra nữa là. Nằm ôm gái ở sông Trà thú vật hơn nhiều, có phỏng?.

Nể đại ký giả Đào Tuấn lắm nên tôi cứ nhận bừa với lời hứa " nếu không bận". Gã bảo tôi " ông chỉ LỘN VỀ BẦN chứ có việc đéo gì mà nghiêm trọng". Giời ạ, nó đâu hiểu khi tôi LỘN VỀ BẦN ở HẢI DƯƠNG thời chỉ để...HƯỞNG GIAI thôi. Thật vãi nồi:))

Đoàn chúng tôi đi thảy 6 người. Xin được điểm danh tí chút:
1- Trần Đăng Tuấn, cựu Phó tổng giám đốc đài THVN.
2-Đào Tuấn, đại ký giả báo Lao động.
3- Mượt, đại ký giả, chủ bút của tuần báo Việt Nam todày aka tuần báo miễn phí Ngày Nay.
4- Đinh Đức Hoàng, xú danh Hoàng Hối Hận, đại ký giả lang thang nhỡ nhàng, mọi nhẽ.
5- Phạm Xuân Nguyên, xú danh Nguyên Lão Bạch Thủ, chủ tịch hội nhà văn Hà Nội.
6- Và tôi, Phọt Phẹt, chả ký giả đéo gì cơ mà là thằng....ký thật, hehe.

Ấy nhưng đến phút cuối thì ông Trần Đăng Tuấn giở chứng lăn ra đòi ở nhà bởi khí huyết ứ trệ và xương xẩu đấu tố lẫn nhau. Bộ lục khuyết một chân biến ngay thành... bộ ngũ. Hú hồn.


Đại ký giả Đào Tuấn đón tôi tại gia vào lúc gà còn chưa buồn gáy rồi tiện đường vớt luôn Nguyễn Lão Bạch Thủ đang còn mơ ngủ chốn bồng lai. Loạng quạng chào nhau trên xe theo lối xẩm sờ và chỉ tỉnh táo khi một giọng oanh vàng cất lên ở băng ghế trước. Bỏ mẹ, ma à? Không - Đào ký giả thảng thốt - Vợ tôi đấy. Giời ạ, đi xa, nhất nữa là đi biển mà mang theo thứ của nợ này thì chỉ có nước...chìm xuồng. Nhưng thôi, nhỡ rồi.

Tạt quán phở bên rìa đại lộ đối diện phi trường đá bữa sáng mà cứ nức nở như lên đồng khí Đào ký giả thổ lộ mục đích chuyến đi. Ấy là dự lễ trọng việc đặt viên đá đầu tiên cho đài tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa và la cà với những hẩm hiu số phận Lạc Hồng giông bão. Tôi nào quản chi nhưng cứ so bì cái nhẽ ở đời sao mãi tơi bời đến thế. Hòa hợp, hòa giải và đoàn kết dân tộc không nằm ở nghị quyết, mà nằm ở những hành vi thiện chí và chủ động của các bên. Chúng ta còn thứ tha cho kẻ thù thì nhẽ nào anh em một nhà lại gằm ghè nhau mãi thế???

Vào phi trường ngồi ngáp vặt một lúc thì Hoàng Hối Hận và chị Mượt cũng kịp đến. Chúng vẫy tôi ra ngoài hành lang hút thuốc cho đỡ buồn tình. Hoàng Hối Hận mồm ngậm thuốc, tai áp con điện thoại thông minh bi bô những gì tôi không rõ. Cái lạ là hắn cứ đi vòng quanh cây cột có đặt cái gạt tàn khổng lồ khiến lũ đứng im như bọn tôi chóng hết cả mặt. Cuộc điện thoại kéo dài dễ đến 15 phút và khi kết thúc thì thấy trán hắn u lên một cục to. Hóa ra chóng mặt nên đập đầu vào cột. Tiên nhân. Và trong suốt hành trình tôi phát hiện ra hắn mắc cái tật này khi nghe điện thoại, là đi vòng tròn. Cứ xong một cú " a lô" là lại lảo đảo như lên đồng, ngôn ngữ bình dân gọi là hội chứng " say điện thoại" hehe.

Hẳn nhiều bạn tò mò về chị Mượt chim to? Gớm chết chết, nếu các bạn gặp chị ngoài đời thì đảm bảo chạy tụt xịp. Chị có cái bản mặt mà con cá mặt quỷ phải xấu hổ nhường cho chị ngôi vị quán quân. Nó nham nhở, đen đúa, rỗ chằng rỗ chịt cộng với bộ răng nhuốm màu cải mả. Được cái chị hiền lành, ít nói và chỉ thích cười duyên theo lối Điêu Thuyền. Xấu mà biết phấn đấu như thế kể cũng là được, hehe.

Nguyên Lão Bạch Thủ nhẽ nhiều bạn biết bởi đồng chí này cùng với Đoàn Tử Huyến tiên sinh và Dương Trung Quốc sử học hợp thành bộ Tam Lão Bạch Thủ aka ba thằng đầu bạc. Bởi là đấng cao niên nên tôi tha cho cái sự xỏ xiên bố láo. Người già đích thị là bọn trẻ nít sống lâu năm, thế nên phải dỗ dành chăm lo, mọi nhẽ.

Displaying IMG_0319.JPG


Thuốc lá vặt và buôn chuyện hàng xén với nhau mãi thời cũng đến giờ check-in. Gớm chết chết, ông nào cũng quăng thẻ nhà báo mới cả nhà văn lên bàn của nhà chức trách làm tôi xấu hổ không biết để đâu cho hết bởi duy nhất tôi có cái chứng minh thư từ đời nhà Thanh. Nó cũ như những di sản phi vật thể vậy. Nhưng có hề chi khi lọt qua cửa anh ninh thì có một thằng Tây to như con Tịnh xông ra vồ lấy rồi bế bổng tôi lên quay một vòng tít mù. Cả phòng chờ ngơ ngáo. Bọn đồng hành thao láo mắt lươn. Thằng Tây hạ tôi xuống rồi lại ôm lấy đập tay vào lưng bồm bộp. Tôi chửa hiểu cái thân dậu tuất hợi gì thì nó đã thìn tị ngọ mùi bằng thứ giọng Bắc kỳ hoàn hảo " mày là Phọt Phẹt phải không?" Tôi mắt chữ A, mồm chữ O, nhưng lò xo lại chữ Z " sao mày biết?". Tao hay đọc mày trên Phây và trên Bờ-lốc. Tao học được ở mày cách nói bậy và mất dậy. Giời ạ, vinh quang chưa?


11h trưa chúng tôi đã có mặt ở Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nhưng cứ theo lối nói của Hoàng Hối Hận thì chả có vị gì ngoài cái cách cách cô Ngọc Trinh hay than thở, rằng chỉ " cạp đất mà ăn". Thôi thì mỗi ông một nhìn nhận. Với cá nhân tôi thì: 

Ở đâu mà nước quá trong
Ở đó sự sống sẽ không có gì
Ở đâu nước đục như chì
Sự sống cũng chẳng có gì...ở trong.


Hết chương # 1.

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

13 comments

sora 11:59 22 tháng 1, 2016

Tôi rất thích anh, anh Phẹt ạ. Nhưng cái vụ 20k kia thì...xin lỗi 1 cắc cũng kg có đâu. Thế nhé!!!!

Reply
cat vinh 14:27 22 tháng 1, 2016

Vừa gửi tn mà nó báo ko gửi đc, gửi lại thì nó trừ luôn 40 nghìn. Cái con tổng đài phò này bắt đóng liền hai nháy đây =))

Reply
Lyhong Tuan 23:50 22 tháng 1, 2016

Thế là có thai, hai vạch rồi:))

Reply
Tuấn Anh Trần 08:02 23 tháng 1, 2016

Đóng xong hai chục để xem... điểm danh à cụ?

Reply
thanhphuong Vũ 14:16 23 tháng 1, 2016

Cái xứ này đéo tìm cách làm ra tiền mà toàn tìm cách moi tiền của nhau.20k nó moi cho được 40 mới chịu.

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 14:24 23 tháng 1, 2016

Đứa nào cần anh đến tận nơi, cần đéo gì soạn tn, dkm lại làm giàu theo kiểu sxkt lước nhà đáy phỏng?! Phẹt liệt khéo vẽ chuyện

Reply
Nặc danh 21:13 23 tháng 1, 2016

Nghe thấy "báo lao động" & "khẩu dụ" nếu zời đủ ấm để đầu boỳ k teo thì em đã muốn dí dái vào đọc rồi.
Gửi các bác đôi dòng đọc cho đỡ vã và lấy lý lẽ bú đớp cuối năm.

Vẫn là thịt cầy. Phải choén thật nhiệt.
Thịt chó hôi. Đó là một trong những lý do nhiều người đưa ra để không ăn thịt chó. Tuy nhiên khi mình hỏi, thế các bạn đã ăn thịt chó chưa mà biết hôi. Tất cả họ đều lắc đầu bảo chưa. Trên thực tế, thịt nào cũng hôi, như cá nào cũng tanh. Chế biến thế nào để trở thành đặc sản phụ thuộc vào cách làm của người đầu bếp. Đó là chưa kể xét theo khía cạnh lý thuyết, thịt chó ngon hơn các động vật khác vì chó là loài động vật ưa chạy nhảy nên thịt săn chắc, không nhiều mỡ như lơn, bò, trâu.

Một người bạn khác của mình rất ghét ăn thịt chó cũng vì bảo thịt chó hôi. Nhưng một lần đám bạn mình mua thịt chó về và bảo đó là thịt nai thì cô bạn ăn ngon lành lại còn tấm tắc khen ngon. Sau khi mình nói đó là thịt chó thì cô mới vội vàng chạy vào bồn cầu móc họng ra ói. Vậy có thật vấn đề là tại thịt chó hôi hay không?

Nhiều người bảo không nên ăn thịt chó vì thịt chó gây bệnh. Tuy nhiên, theo Đông y thì thịt chó (cẩu nhục) có vị mặn, chua, tính nóng, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, íc khí trừ hàn. Theo số liệu phân tích khoa học, thịt chó chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. Cứ 100g thịt chó cung cấp 350 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Vì vậy thịt chó là thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Vấn đề cơ địa bạn dị ứng với thịt chó hoặc bạn ăn quá nhiều dẫn đến dư hàm lượng và phát bệnh thì đối với thực phẩm nào cũng xảy ra điều tương tự.

Một lý do khác mọi người đưa ra là, ăn thịt chó là tội ác. Mình muốn hỏi thế nào tội ác. Người ăn thịt chó họ có vi phạm pháp luật không, luật pháp Việt Nam có cấm mọi người không được ăn thịt chó không? Từ bao giờ bạn quyết định, ăn thịt một con chó thì có tội hơn ăn thịt một con heo. Từ bao giờ tính mạng một con heo trở nên rẻ rúng hơn tính mạng một con chó trong khi hàng ngày bạn vẫn dùng từ “cái thằng chó, con chó…” để chửi nhau? Từ bao giờ bạn cho cảnh giết con chó là ghê rợn hơn cả? Nếu thế thì tôi mách bạn hãy google cảnh giết một con heo, một con bò, một con vịt xem thế nào.

Bạn bảo chó gần gũi với con người và bạn thân của loài người nên không được ăn thịt chó. Một anh nuôi cá cũng xem con cá là bạn. Mình nuôi một con chim cũng coi con chim là bạn. Vậy tại sao bạn cho phép được ăn thịt cá, thịt chim mà không cho phép ăn thịt chó? Giá trị mỗi con vật phụ thuộc cách mà bạn đối xử với nó. Nếu bạn coi nó là bạn thì là bạn, nếu bạn coi nó là món ăn thì là món ăn. Miễn là, mình không bắt trộm chó của bạn để ăn thịt.

Reply
Nặc danh 21:15 23 tháng 1, 2016

Bạn yêu cầu tất cả ngừng ăn thịt chó, được thôi. Nhưng sau khi ngừng ăn thịt chó họ cũng sẽ tìm một loại thịt khác để thay thế, và có thể đó là thịt của nai, hươu – những loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Bạn nghĩ những con vật đó sẽ không chịu đau đớn như chú chó của bạn? Hay bạn bắt tất cả loài người chuyển sang ăn chay cho an toàn?

Bạn bảo chó là loài thông minh, sống tình cảm nên không được ăn. Tôi không coi nó là con vật thông minh hay sống tình cảm. Bởi theo số liệu của tổ chức y tế thế giới, hàng năm có thế giới có khoảng 100.000 người chết vì bệnh dại. Có khảng 4 triệu người phải điều trị phơi nhiễm dại mỗi năm.

Thông minh, tình cảm hay không đều do con người thuần hóa mà ra. Loài sóc nếu biết thuần dưỡng, đi đâu nó cũng tìm về nhà. Loài chim biết thuần dưỡng, có thể mở lồng cho nó bay đi rồi nó cũng tự trở về.

Bạn bảo ăn thịt chó tạo cơ hội cho những người trộm chó trộm mất của bạn? Vậy những người mắc bệnh dại sẽ yêu cầu bạn ngừng nuôi chó vì vì bạn nuôi chó nên họ bị dại? Hoặc tất cả mọi người cũng sẽ không được phép xài đồ cũ chỉ vì nếu bạn mua đồ cũ thì tạo cơ hội cho bọn trộm đồ cũ của bạn?

Chúng ta không được ăn thịt chó vì báo phương tây lên án? Vậy báo Việt Nam lên án chuyện trẻ em 16 tuổi quan hệ tình dục người phương tây có chấp nhận không? Mỗi đất nước có một nền văn hóa khác nhau. Thịt chó là món ăn xả xui đã đi vào truyền thống lâu đời của người Việt. Chính vì vậy không ai có quyền lên án nền văn hóa của nước này chỉ vì văn hóa đó khác biệt với văn hóa đất nước họ. Cũng như chuyện ở Nepal, vào ngày thứ 2 của lễ hội Dashain, mỗi nhà đều đem một con trâu hoặc một con dê ra chặt đầu để thực hiện nghi thức dâng máu cho các vị thần. Chính quyền Nepal (những người được cho là hiểu biết) cũng chặt đầu hàng trăm con trâu trong kỳ lễ hội này vì nó tượng trưng cho sức mạnh của lính Gurkha. Ngày đứng xem cảnh chặt đầu trâu, mình đã òa khóc và run lên bần bật vì quá ghê rợn, tuy nhiên mình chưa bao giờ lên án chuyện họ giết trâu vì đó là văn hóa truyền thống của người Nepal.

Cuối cùng, bạn bảo ăn thịt chó là không nhân đạo. Nên đâu đó trên các diễn đàn, mình thấy các bạn yêu chó dùng những lời lẽ văng tục xúc phạm những người ăn thịt chó. Nên đâu đó khoảng hơn năm cách đây, hai siêu mẫu là Nathan Lee và Phương Mai đã miệt thị, hạ hệ cô bạn Huyền Chip chỉ vì cô bảo vệ quan điểm ăn thịt chó. Thế nào là nhân đạo? Khi mà chúng ta vì một con vật mà chà đạp lên đạo đức một con người.

Như thế này là chuẩn và chỉnh thì chuẩn là sai cmn luôn. bác nào thèm thì cứ choén nhiệt tình vào.

Reply
Phung Nguyen 22:46 23 tháng 1, 2016

Đcm... nhắn rồi. Nhưng đéo thấy nó nhắn lại còn phơm. Bố mày khôn rồi nhá. Có cứt bố nhắn phát nữa. Toi 40 cành á. Quên cmnd....

Reply
Phung Nguyen 22:47 23 tháng 1, 2016

Đm tự nhiên thịt chó với nhân cách là thế đéo nào đây???? Rách việc cãi lìn

Reply
an nam 23:30 23 tháng 1, 2016

Đụ má. Bọn này đéo hiểu. Phương tây coi chó là thú cưng nên nó thờ thì kệ mẹ nó, ta cũng hùa theo để lên án nhau. Ở ta con chó được nuôi như những con vật khác như heo gà vịt. Con chó nuôi đủ lớn thì thịt thôi. Thịt chó là một loại thực phẩm như bao loại thực phẩm khác. Đéo cãi nhé.

Reply
Thuốc Lào 01:40 24 tháng 1, 2016

@an nam

Vầng. Thịt chó là một loại thực phẩm như bao loại thực phẩm khác. Đóe cãi.

Anh cho tôi hỏi tí là vào ngài 1 âm lịch thì ló có khác tẹo nào hem? ĐKM, tôi băn khoăn lắm í.

Reply
Lyhong Tuan 18:15 24 tháng 1, 2016

Xong chương 1 rồi nha các tình yêu và bọn con bò.
Trùm chăn đánh rắm đọc đi hí hí...

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang