Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

HUYỀN ĐỀ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

HUYỀN ĐỀ, tạp văn hài hước của một trung niên bù bựa. Ra mắt tháng 4/2017.

Hướng dẫn sử dụng: Chống chỉ định đọc lúc ăn cơm và đi vệ sinh bởi rất có thể gây ra phản ứng không mong muốn là MIỆNG NÔN - TRÔN THÁO.Nắng từ quê mẹ nắng ra
Nắng từ ngã bảy ngã ba nắng về
Nắng cực hồng hộc triền đê
Lộn đò em ngửa bề bề ra mơi.Hơn tháng nữa là lập hạ và BÊU NẮNG đang gõ những dòng đầu tiên. Đó là những ký ức tưởng chừng vỡ vụn trong tâm tưởng một trung niên bù bựa nhưng bất chợt đùng đùng vùng dậy đòi quyết toán như một món nợ đời. Thế nên phải viết ra, để trả.

Thủa nhỏ chỉ mong hè về bởi được nghỉ học rong chơi và bêu nắng. Lý thuyết là thế nhưng thực tế lại khác xa. Hè là lợn gà cám bã, là mót lúa giồng cà, là những đòn roi do ôi nồng vô cớ...

Nhưng trên tất cả vẫn là thú BÊU NẮNG hoang đàng con trẻ, từ khăng đáo bi diều cho đến tịch liêu triền đê cỏ gà ngái ngủ. Rồi những trốn tìm trận giả, hái mụ xòe hoa, chi chi chành chành và cả những thong manh rình mò liền bà con gái đi đái hoặc te tái tắm truồng...

Ôi chao ôi, tinh những nết hoang đàng cả.

Các anh chị có ký ức gì không? Nói ra để tôi phê pha cho thêm phần đắm đuối.

Chịp:))

http://garden.net.vn/

Tiền nhân bẩu "hàm răng mái tóc là góc con người" nhẽ là có lý cả chứ không phải cốt cho vần vè. An-nam ta từ xa xưa đến nay răng thì vàng vẩu và tóc thời bù bựa thập thành, sự ấy nhất quyết không phải bàn cãi. Có nhiều lý do để bao biện, nào là chủng tộc, nào là điều kiện tự nhiên, nhưng theo tôi phần nhiều do cái phong hóa mà ra cả.

Thủa nhỏ mỗi khi tắm gội, xa xỉ lắm mới được ké cẩm chút hương bồ kết nước hai mà mẹ thải ra. Lớn lên chút thì thêm tý hoa bưởi hoa na diệu vợi. Vào cái tuổi chơi vơi và chông chênh mọi nhẽ thì theo các anh tài thoát li hòng vớt vát chút bọt bong bóng của xà phòng Lux hoặc Camay. Mãi đến khi vào đại học mới được gội đầu bằng thứ dầu thần thánh thơm thơm có cái tên chả ra văn tự ngữ nghĩa chó gì: MỸ HẢO. Ôi chao ôi...!!!

Thời nay mọi nhẽ thật khác xa. Người ta thống kê rằng gần trăm triệu cái đầu hơn bốn nghìn năm chỉ để mọc tóc hằng ngày bôi gội vô khối những thơm thảo kinh hoàng. Người quyền quý thì đủ những món Tây dương thượng hạng, phường giá áo túi cơm thời cũng khăm khẳm mùi của tinh tươm. Tôi ẩm ương nên cũng vấn vương dăm vài món.

Từ ngày được anh Cường Phan cung tiến cho thức này thì tôi thoát ly tất thảy. Đầu tóc lúc đéo nào cũng óng ả mượt mà tợ...phao câu. Khà khà...!!!Nhiều con giời than van rằng dọn dẹp vỉa hè phong quang mà dân An-nam có thèm đi bộ cho đâu. Nhẽ cái khẩu hiệu giả lại vỉa hè cho người đi bộ làm não đồ quốc dân nhũn hết. Phải nhớ rằng, vỉa hè là bộ mặt của đô thị và là khuôn mẫu của văn minh và trên hết là công thổ của quốc gia. Rõ ràng là như thế nhá.

Nhiều anh hào nhũn não còn tỏ ý tiếc thương cho cái gọi là nền kinh tế vỉa hè, ý văn chương còn có nghĩa là nghìn năm phong hoá với những quán chè bồm kẹo lạc, mẹt bún đậu mắm tôm hay gánh hàng hoa mùa hội hè, cúng bái. Kèm theo đó là thân phận của nhiều kiếp bần nông rằng sẽ ra sao khi bị tước đoạt đi không gian sinh tồn đầy hỗn độn.

Dân tuý thường đi kèm với cải lương và chả cân lượng đéo gì với hình thái cấu trúc xã hội nham nhở như của An-nam. Chả đâu như xứ ta, khi mà thành thị lại có xu hướng biến thành nông thôn còn nông thôn lại hăm hở trở thành đô thị.

Người An-nam không roi vọt và sắt máu thì bốn nghìn năm nữa vưỡn chỉ là tộc người thờ King Kong làm thành hoàng làng mà quên đi rằng Hùng King mới là ông tổ. Hố hố.

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

15 comments

Thuốc Lào 10:59 27 tháng 3, 2017

Nhìn chân con Phẹt ở cái ảnh bìa thì rõ là ve-dy-Gút chứ Huyền đề đóe đâu?

Reply
Lyhong Tuan 11:03 27 tháng 3, 2017

Gút đồng nghĩa với HUYỀN ĐỀ nha, đậu má:))

Reply
Thuốc Lào 11:22 27 tháng 3, 2017

Thế thì tôi đoán mẹ được mạch truyện của anh roài.
Nên có thêm tạp văn Đốm Lưỡi để bạn đọc mục sở thị trình vét máng của anh.

Reply
ĐCM 13:07 27 tháng 3, 2017

Truyện của thi hào Hồng Tuân thì đọc tên đã biết hết nội dung rồi anh Lào ạ.. Thế nên tôi chỉ cần nhìn tên Huyền Đề là coi như xem xong sách, không mua nữa anh ạ. Cũng như quyển trước, không ra gì anh ạ. Mua phí tiền, để tiền đấy mua quẩy nóng ăn còn hơn

Reply
Nặc danh 21:47 27 tháng 3, 2017

huyền đề in xong rồi hả đại thi hào , tình hình giấy có mịn không, đéo mẹ, nếu sờ mà không xịn thì tối ứ thèm nhé, chùi đít rát lắm. bác DCM dự kiến không ôm à, bác làm tôi phân vân quá thể, bác mà không làm gương, thì tôi cũng không có hứng, hôm nào anh Liệt vào sài gòn giao hoan huyền đề thì đến bắt tay rồi về cũng nên. anh Lào cho ý kiến chỉ đạo dùm tôi với, tình hình à răng bi giờ đây anh?

Mà anh DCM đã bấm quẻ cho đại thi hào xem ngày nào tốt chưa? cho a ấy đỡ ế, nghe đồn, cái hôm ra NẮNG TỪ QUÊ MẸ của ânh í với anh Lộc tồn, vì không nghe lời vàng ngọc của anh về ngày giờ mở bát, nên các anh ấy ế con mẹ chổng đít luôn! tội tội là! anh DCM có thương anh ấy, thì bốc mả cho anh ấy 1 cái giờ đẹp nhé! thay mặt anh Liệt, đội ơn anh!

Reply
ĐCM 22:09 27 tháng 3, 2017

Vâng, tôi xin trả lời anh Nhincaigi như sau: Thứ nhất tôi năm nay dí lồn ôm nữa anh ạ, năm ngoái tôi ôm Nhọ lỗ gần triệu bạc, sau phải biếu không anh em chùi đít dần, vợ con dèm pha tủi cùng cực. Thứ hai tôi đã dồn tâm huyết bấm cho thằng mặt lồn Hát Tê ngày giờ cụ thể, hợp vô cùng với tuổi tác,tướng số của nó để phần nào cải thiện được tình hình cho Huyền Đề nhưng nó không chịu nghe tôi, thế mới vãi lồn anh ạ.Biết là anh thương thằng Hát Tê nhưng tôi là Thầy không bao giờ Bú Bòi anh Nhincaigi thân mến ạ.Tôi khuyên anh không nên ôm vào, lếu có tò mò mượn ae phô tô lại mà đọc. Thân.

Reply
Nặc danh 22:45 27 tháng 3, 2017

ái chà, nghe có vẽ bi đát cho số phần Huyền Đề quá, khi con tuẫn tiết không biết liệu cơm gắp mắm anh DCM nhỉ. tôi là tôi đánh giá cao chình độ của a lắm đó, a DCM ạ, nhất là trong cái chuồng bồ này. phong cách, trình độ của anh, khác đéo gì bọn ha vớt giẻ rách đâu, có phỏng?

đội ơn anh tư vấn, tôi thì tôi cũng đang xem xét, để xem hôm nào ku tuẫn vào sài gòn giao hoan thì tính anh ạ, tôi sợ hôm đó, đéo có ma nào, thì hắn buồn như mất sổ gạo thì tội. như cái đợt Nhọ ra mắt, có nhõn dăm mống, nhìn 2 anh Lộc tồn với tuẫn tiết ngồi lạc lõng mà tội, hôm đó, Tuẫn tiết cố vớt vát rằng: sẽ có màn văn nghệ, ghi ta này nọ, của mấy a bạn, chờ mỏi cả đít, có thấy đéo đâu.

Tính tôi hay thuơng người a DCM ạ, hay tôi bảo bọn Cá chép (nhà sách ở xì gòn)chúng nó photo sách rồi bán re rẻ cho nó đông vui a nhỉ, đắt quá cũng khó cho a e. ý anh thế nào!

Reply
ĐCM 23:20 27 tháng 3, 2017

Đại thi hào Hồng Tuẫn Tiết nên cảm ơn cuộc đời khi có những người bạn luôn hết lòng vì mình như anh Nhincaigi đây để liệu mà sống sao cho phải đạo.Từ ngày ra được tập sách, lại trúng uỷ viên ( dự khuyết) Hội nhà văn có vẻ quan kách lắm rồi đấy.Thưa anh Nhincaigi, photo sách xong bán lại cho rẻ cho đông vui là ý tốt đấy, nhưng anh sẽ bị nhập kho vì vi phạm bản quyền.Không nên anh ạ. Theo tôi anh cứ nhịn (như nhịn đánh rắm ấy ) độ hơn tháng là các nhà sách giảm ngay, chắc chỉ đôi chục thì mua ủng hộ,( tuyệt đối không ôm nhé). Những lúc hệ trọng thế này, rất cần anh Láo đại k tôi cho ý kiến chỉ đạo thì lại đi địt nhau đâu mất..

Reply
Nặc danh 23:39 27 tháng 3, 2017

tôi thì cũng giống như a thôi , a DCM ạ, đôi khi hay thuơng người quá, mà ku Tuẫn mặt lồn trâu có để ý đéo đâu, làm cho a hao tâm tổn khí, tôi là tôi lo cho a, đôi khi a buông tay gác laptop, thì cái chuồng bò này sẽ chẳng còn chút sinh khí gì nữa, có phỏm !

tôi là tôi thấy ý kiến của a khá hay đó, có khi tôi nhịn mẹ nó 2 tháng cho nó giá cả nó về đúng giá trị của nó a ạ, hay là 3 tháng, có nhẽ nào lại thế hả a! tôi có nghe tin bọn vỉa hè nhặt lá đá ống bơ truyền rằng : dạo này giá sách đóng bìa chỉ 1 ngàn rưỡu /Kg thôi a ạ, mà chúng nó còn ép giá nữa, vì bây giờ i bát với sờ mút phôn giá rẻ đầy ra đó, có ai đọc sách đéo đâu, chỉ chùi chít thôi. tôi là tôi lo cho tiền đồ của Huyền đề quá a ạ, lo lo là!

Mà không thấy a lào aka đâu nhỉ, thăng mất rồi chăng!

Reply
Lyhong Tuan 09:08 28 tháng 3, 2017

Mẹ tiên sư, tinh quân mất nết hehe.
Càng dìm anh càng nủi, nghe chưa?

Reply
Thuốc Lào 10:24 28 tháng 3, 2017

Tôi đơi, tôi đơi. Gớm anh Địt Con Mẹ với anh Nhìn Cái Lồn réo tên làm qua nay tôi cứ giựt mình thon thót.
Vừa hộ giá vện và nhi đồng về quê nghỉ ngơi dăm bữa, dự là tuần này tôi sẽ bận bịu 7 ngày cùng các bạn gái tôi.
Tác gia Hồng Tuân cứ iên chí, tôi đã có kế hoạch PR Huyền Đề giúp anh rồi. Tôi sẽ réo rắt thét gào Huyền Đề mỗi đợt phóng tinh thay những ngôn từ rời rạc, vô nghĩa thông thường.
"Huyền Đề... Huyền Đề... ố giè... Hồng Tuân.... Phọt Phẹt... ố giè...è...è.. ẹ... ự."

Reply
ĐCM 10:43 28 tháng 3, 2017

Thế là đã xong. Có đại K Lào tôi đây thì sẽ yên tâm mọi nhẽ. Đcm số Đại thi hào kiêm ca sĩ Hồng Tuẫn Tiết đây đúng là sướng vãi lồn. Luôn có quý nhân tài trợ.

Reply
Nặc danh 12:59 28 tháng 3, 2017

a DCM phán chí phải, quả là cuôn phẹt có lộc tồn thật, chắc bao đời nhà a í ăn nhờ ở đợ tích cóp lắm, nên giờ mới có phúc phận được sự trợ giúp mạnh mẽ của Lào Aka như vậy. tôi là tôi đồ rằng: khi a Lào đang PR , thì gấu già nhà a ấy sẽ vừa sung sướng hân hoan mà vừa nghĩ rằng : tổ sư bố thằng Hồng tuẫn đại thi hào là thằng nào, mà bà sướng thế này!

Mà a DCM định phó mặc cho a Lào Aka luôn à, không có kế hoạch nhỏ nào PR cho tuẫn tiết nữa à?

Reply
ĐCM 12:19 29 tháng 3, 2017

Lắm thầy nhiều ma anh nhincaigi ạ. Anh Láo tôi đã lo mọi việc khắc suôn sẻ.Anh Láo tôi đã pờ rô cho thì cả thế giới sẽ săn lùng Huyền Đề, nhà ăn Hồng Tuân nên tính luôn việc tái bản dần đi là vừa..

Reply
Nặc danh 17:27 30 tháng 3, 2017

Scan rồi upload pdf lên lauxanh.us.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang