Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

LÁ NGÓN & ĐÒN BẨN.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Tôi bay Vietjet khá nhiều lần, không phải vì là hãng hàng không giá rẻ mà với kẻ tí phú thời gian như tôi đây thì sự ấy lại thư giãn vô cùng. Và chẳng có gì là phiền phức khi tất cả những chuyến tôi bay đều đến và đi cực kỳ đúng giờ. Hay tại do tôi ăn ở?

Năm ngoái, trong lần ra mắt NHỌ ở Sài Gòn, tôi được anh Tùng Vũ, một VIP của bổn hãng gửi cho cái mật thư, rằng " anh đã nâng ngữ bù bựa như mày lên hạng sky - boss, yên tâm mà đi nhá ".Tôi hoảng hồn bởi cái vinh dự ấy quá nên cũng rắp tâm mà đi cho biết. Chao ôi, tất các cả thượng đế đều bình đẳng nhưng vẫn có những thượng đế bình đẳng hơn những thượng đế khác mới hay ho làm sao.

Trở ra, tôi oai như cóc chúa khi một mình một hàng dành cho hạng sky - boss. Nhưng khi đang lấp ló trước cửa ngõ của hoang đàng thì bị khựng lại bởi nhân viên bổn hãng thông báo, rằng tôi chỉ được làm vua của lượt đi chứ không có lượt về. Hơi xấu hổ nên tôi lủi ra rất nhanh, lúi húi bám đít đồng bào vẫy tay chào hạng sky - boss đầy thân ái và quyết thắng.

Trong chiến lược và tầm nhìn của mình, Vietjet đang nỗ lực vươn lên tầm khu vực. Để làm được điều đó, không một khẩu hiệu nào được đơm đó găng ra, mà tất cả được khẳng định qua chất lượng dịch vụ và sự đúng giờ của bổn hãng. Theo thống kê thì tỷ lệ đúng giờ của Vietjet đạt đến 94%, cao hơn cả Vietnam Airlines ( 91%, số liệu thống kê năm 2013 ). Nghiên cứu của Viện Hàng không Mỹ (American Aviation Institute - AAI), cho thấy, tỷ lệ chậm huỷ chuyến cũng thường xuyên xảy ra ở một số hãng. Ví dụ, năm 2010, tỷ lệ bay đúng giờ của Comair là 73%, JETBLUE 75,7%; Delta 77,4%, Skywest 79%, American Airlines 79,6%, US Airway 83%... Trung bình, 19 hãng hàng không Mỹ chỉ đạt 79,8% về tỷ lệ bay đúng giờ. Tin vui nữa là OTP ( tỉ lệ bay đúng giờ ) của Vietjet trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt 85,6%, tăng 2 điểm so với cùng kỳ năm 2016.

Người An-nam từ việc cưỡi trâu đến cưỡi " chim sắt " là một bước đi rất dài. Các bạn cứ hình dung những bàn chân Giao Chỉ co quắp và lúng túng thế nào khi lần đầu bước lên tàu bay thời mới thẩu cảm hết cái nỗi niềm ấy được. Và Vietjet mang sứ mạng tiên phong giúp cho những đôi chân ấy bớt đi ngập ngừng để tự do giang rộng cánh tay mà nắm bắt những thời cơ và vận hội mới.

Đặc thù của ngành vận chuyển hàng không rất ít người trong chúng ta hiểu biết thấu đáo. Việc chậm/ huỷ chuyến là tất yếu song cũng là bất khả kháng do những điều kiện tự nhiên vượt quá tầm kiểm soát của con người. Ấy là chưa kể đến những hạn chế của hạ tầng sân bay, năng lực các cảng hàng không và năng lực phục vụ hành khách ở mặt đất. Thế nên thay vì kêu gào thì chúng ta nên hợp tác khi bị chậm / hủy chuyến bởi ở đâu cũng vậy thôi, muốn nhanh thì cứ phải...từ từ.

Báo lá cải An-nam đang có xu hướng đếm việc chậm / hủy chuyến và đưa tin một chiều giật tít câu view và link các báo với nhau theo kiểu " đánh hôi - hội đồng ". Khác với Tây bương, báo chí rất hạn chế và gần như không đưa tin kiểu này bởi họ hiểu những đặc thù của ngành vận chuyển hàng không. Và với kiểu phóng viên viết bài gửi đường link cho doanh nghiệp mang tính đe doạ và bài nào cũng có câu cuối " chúng tôi tiếp tục làm điều tra"...thì lá cải đã chính thức biến thành...lá ngón.

Bởi ngoài việc tự hủy hoại bản thân thì họ cũng đào mồ chôn luôn doanh nghiệp...!!!

***

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Quần chúng mõm vuông nghĩ gì khi giao phó sinh mạng của mình cho những " cỗ quan tài bay " là xe khách và ì ạch ngáp đứng ngáp ngồi trên những toa xe lửa già nua và chậm chạp như tuổi thọ và tốc độ phát triển của quốc gia? Hàng không giá rẻ là giải pháp và là cơ hội cho mọi nhà.

Không có một loại hình vận tải hành khách nào lại an toàn và mau chóng như hàng không. Cấm cãi. Những người lãnh sứ mệnh và đi tiên phong trong công cuộc này tâm và tầm hơn các bạn hàng nghìn năm ánh sáng. Thế nên đừng lấy đèn dầu để đo độ sáng của măng - xông và đem công ra để khoe xa hoa với quạ. Tiểu khí thì thấu sao được lòng dạ quân tử chính nhân?

Thường bọn mõm vuông xuân thu nhị kỳ đi mỗn hai chuyến đực cái với bất kỳ hãng hàng không nào đó chứ đéo riêng gì Vietjet mà thời có chậm hoặc huỷ chuyến thì chúng gào lên như bác mất. Để chứng minh điều gì? Là bố đời mẹ thiên hạ đã từng đi máy bay hehe. Chứ với bọn An-nam ngón chân Giao Chỉ đã gọn gàng vào tí chút vì hay đi thì chúng chả bao giờ kêu gào như thế bởi chúng hiểu nhiều chuyện mà đến thượng đế cũng...phải cười.

Người An-nam dường như không được dạy dỗ về văn hóa ứng xử, nhất là ở nơi công cộng. Từ quan chí dân, cứ hễ động chạm, nhẹ thì mạt sát chửi rủa, nặng thì phóng lợn đoạt mạng. Mà tinh là những sự việc bé mọn như lỗ đái con vi trùng cả, chứ có to tát gì cho cam.

Văn hóa thấp thì suy nghĩ ngắn và hành động hồ đồ. Sự ấy gắn vào bậc mẫu nghi thì coi như quốc gia khốn nạn. Còn vận vào dân gian thì muôn đời ăn cứt trừ cơm.

Chúng ta mải miết chạy theo tốc độ tăng trưởng kinh tế nhưng coi nhẹ việc chăm lo và xốc vác lại tinh thần quốc dân. Đừng nói có thực mới vực được đạo nhé bởi nếu có nốc đẫy tễ mà đi máy bay vẫn ngồi kiểu cò ỉa thì ơi hỡi cao xanh...!!!

Học cách ứng xử văn minh nếu không tự thân mà có được thì tốt nhất là làm theo hướng dẫn. Chẳng một hãng hàng không nào trên thế gian này lại dạy dỗ các bạn những điều vô đạo đức và vô kỷ luật cả. Các bạn có đạo đức và kỷ luật thì các bạn thành người văn minh thôi. Còn như vẫn mông muội thì mời các bạn về cưỡi trâu cho khỏe.

Trong điều kiện về hạ tầng hàng không và cơ chế như ở An-nam ta mà Vietjet vươn mình lên cao được như thế thì đến Thánh Gióng còn phải giồng lại bụi tre mà be be thán phục thì hà cớ gì các bạn lại bỉ bôi? Làm điều xuẩn ngốc và vô đạo đức đó là tự tay các bạn đang tước đi cơ hội của mình để được bay cùng với văn minh.

Khi người ta mang đến cho bạn cơ hội thì hãy nắm bắt lấy chứ đừng tiện tay mà bạo liêt hắt đi. Nhưng hỡi ôi, trước một bát cứt và một bát cơm thì vẫn còn nhiều quần chúng mõm vuông chọn ăn thứ mà mình bài tiết ra, à há...!!!

Chả có thứ giống loài nào lại bốc cứt ăn vã như thế cả...!!!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang cưỡi ngựa, núi, ngoài trời và thiên nhiên
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

9 comments

quockhanh NGUYEN 15:17 25 tháng 7, 2017

Lồn trâu

Reply
Ha Bui Hoang 09:47 26 tháng 7, 2017

Ông đã thâu tóm đủ 2 nghề đểu giả & khốn nạn nhứt trong xã hội này (gồm toàn những người khốn nạn với chỉ số khả tín đa phần <o ): luật & báo !

Reply
Lyhong Tuan 10:14 26 tháng 7, 2017

Hế hế, hỡi ôi quần chúng văn minh ra mất rồi.

Reply
Nặc danh 21:18 26 tháng 7, 2017

cuôn phẹt ăn phải cái đéo gì của bọn sory e lai mà lại quảng cáo ác thế. nói đéo xa, trong năm nay, anh đây đã bị chúng nó đì lây mất 4/4 chuyến con mẹ nó rồi. làm dek gì có chuyện trùng lặp ngẫu nhiên như anh được, nếu có, thì a trúng mẹ nó vietlot hôm 132 tỏi rồi!

anh địt cờ mờ dạo này chắc bận bịu tập bơi cho mùa lễ hội hà nội ngàn năm ngập lụt rồi nhẩy, đéo thấy mô cả!

Reply
Hoàn Đức 23:46 26 tháng 7, 2017

Dm lại nâng bi...rẻ quá

Reply
Hoadainhan 22:27 27 tháng 7, 2017

NOL Phẹt giờ chuyển sang nâng bi đong xèn hay sao í , DKM bỏ quên chiên môn phịch ,nhảy sang nâng bi viết khẳm dell chịu nổi .
Dkm từ trường luật mà viết nhiều bài thối dell tả nổi . Trước biên bài lão diễn viên gì xây nhà dell có phép bị cúp điện nước thì nâng bi thằng phường . Lão sai thì cứ phạt hay cưỡng chế chứ ra lệnh thằng bán điện bà nước cúp đồng thì rõ ràng vô thiên vô pháp .Dkm mở miệng chửi dân An Nam vô pháp nhưng té ra tư duy luật của phẹt mới là vô thiên vô pháp .
Dkm lão đại học mở bên xứ Ăng Lê đang bị kiện ra tòa vì không cho thèng cuba đỏ nhập học ,nhưng lão gs trường lại chấp nhận hồ sơ cho học .
Giả sử gs Phẹt chấp thuận cho thèng cuba vô học nhưng thèng HT dell cho học thì gs LÂM LUẬT phẹt sẽ hô to đúng rồi đúng rồi chứ dell dám nói ngược .

Reply
ĐCM 23:17 27 tháng 7, 2017

Tôi đang ở Pháp thỉnh giảng về vật lý anh Nhìn cái gì ạ. Bận quá.Đấy, cứ bảo anh em chửi thằng mặt lồn Tuán . Mình im thì đầy ae nhao vào chửi nó . Thằng mặt lồn này hỏng mẹ rồi.

Reply
Nặc danh 07:05 28 tháng 7, 2017

chào a DCM, lồn không anh?
gớm gớm, a dạo ngày nghiên cứu sâu thế cơ à, nhân tiện ở bển, a sang xứ Lồn Độn thỉnh giảng luôn giáo xư óc phọt Pín xem mối quan hệ biện chứng giữa thước ngắm lồn trâu của ngài và làm đường có qua lại với nhau không, chứ sao đường an nam mít toàn cong mềm mại.
nhân tiện, a theo luôn 1 khóa tập bơi bên địa trung hải đi, để tình thần chuẩn bị cho giải thể thao toàn thành Hà Lội mùa chỉ 1 cơn mưa mà lụt chìm thành phố nhé!

Reply
Lyhong Tuan 12:00 31 tháng 7, 2017

Bọn con bò các anh muốn tôi chăn thêm cả lợn nữa hay sao?
Não mông thì khép bớt cái lỗ đít lại đkm.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang