Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

LỘN VỀ BẦN.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

Tôi chặt lấy những cành tre mảnh và cong cớn như môi Thị Màu làm cần. Chỉ tôi xe trộm trong hộp gỗ đựng đồ may vá của mẹ. Lưỡi tôi tước ra và uốn từ dây phanh con xe Phượng Hoảng ghẻ lở như cóc cụ của bố. Phao thời bẻ cọng bèo Tây dưới ao mà buộc vào. Mồi thường là tép hớt ở mé bến và đôi lúc là giun đào ở vườn nhà. Thế là có đồ đi câu.

Con sông nhà Lê là chỗ tôi bêu nắng mỗi trưa hè. Trước khi móc mồi thả câu thời phải bơi lội một hồi cho thỏa thích. Rồi sau tìm chỗ nước lặng và có bóng râm thì mới buông cần.

Thường thì tôi câu ngũ, tức là năm cần, chứ không phải kiểu câu ngũ câu lục như cách nói bây giờ. Những hôm đẹp giời tôm đi ăn theo đàn giật cũng mướt mồ hôi. Nhiều lúc quýnh quáng, dây nhợ lòng thòng rối tung rối mù gỡ gạc gần chết hết hơi. Xấu giời thì nhàn thôi nhưng được cái câu con nào ra con nấy, tinh tôm to đi ăn mảnh một mình.

Tùy từng hôm mà đầy vơi trong giỏ và kèm theo đó là sự nhăn nhó của diện mạo song thân. Quan điểm của bố tôi là cấm tiệt việc đi câu. Không phải vì ông không thích ăn tôm mà vì cái sự bêu nắng trưa hè nơi mé sông thời tiềm ẩn rất nhiều rủi ro chó má. Mẹ tôi thời hơi khác chút, mồm thì dọa nạt cảnh báo này kia nhưng lại rắp tâm mua hẳn cho cái mũ kè để đội. Bà sợ tôi bêu nắng nhiều sẽ ốm.

Bữa cơm tinh tươm hẳn ra với đĩa tôm sông đỏ ối. Cơ mà ăn mãi cũng chán. Ngày nào cũng tôm thì bố con cá nào chịu được. Thế là tôi nghĩ ra cách đổi chác cho người ta lấy chút thịt thà hoặc là mắm muối. Cứ hễ câu được mớ nào tươm tươm là tôi bon ra chợ chiều. Vài cái mái rạ liêu xiêu cùng dăm bảy công dân lắm điều đắp điếm cho nhau những thứ tự cung mà có trong nỗi hân hoan đến tội tình.

Và tôi sinh hư ra cũng ở cái chợ chiều đó...!!!

Trích BÊU NẮNG, tùy bút bất hủ của một trung niên bù bựa. Xuất bản cuối thu 2017.XUÂN.

Tôi đã tiễn đi cái xuân thì
Thời tết có còn nghĩa lý chi
Hóa vàng, tắt nến coi như đoạn
Với những môi hường, những khép mi.

HẠ.

Sáng nay đi đái vàng khè
Ô hay giời đã giữa hè rồi ư?
Thảo nào tinh những khí hư
Thảo nào tinh những LÔN NHỪ thế gian.

THU.

Gói mùa thu vào lá
Em chia tôi phần hai
Nửa mùa thu còn lại
In lên bóng trang đài.

Nửa em không ở lại
Em bỏ tôi ra đi
Nguyên mùa thu còn đó
Tôi vỡ trái tim phai.

Tim thu không màu máu
Cũng chẳng vàng cúc thơm
Tim thu như tim thai
Đập tình phai vỡ ối.

Sau lời đau bối rối
Là chúng ta li tan
Chút nồng nàn sót lại
Heo may buồn sương mai.
.
.
.
Ô hay buồn vương cây ngô đồng
Vàng rơi, vàng rơi, thu trụi lông

ĐÔNG.

Sầu đông vương vãi trắng đồng
Nụ hôn trở gió áo bông đội đầu
Sắc trắng lẫn với sắc nâu
Sầu đông rụng nhánh cơ cầu buồn thiu.MXH như một cái chợ, với tinh những thói lắm điều, điêu trá và gian manh. Thế nên đừng ai dạy ai cái nết tử tế, thật thà và đúng giá cả.

Nén đá luôn là hành vi mông muội và thô bỉ của bọn vượn núi thời tiền sử. Các bạn là cái đéo gì khi tự cho mình cái quyền ỉa lên pháp luật và những giá trị đạo đức hết sức rắm rít của đất nước hình giun và thi thoảng giãy giụa lại đứng hình... rồng lộn?

Đừng mang trẻ con và xác chết vào sự đú đởn của các bạn. Đừng nói là các bạn ái nhi và ái tử thi đấy nhé. Giẻ rách và kinh tởm lắm.

Các bạn nhổ ra rồi liếm lại mà cứ hồn nhiên như không. Hay sự ấy mới tạo cho các bạn khoái cảm?

MXH là kết nối và chia sẻ chứ tuyệt nhiên không phải là cái để các bạn chia chác và vơ vét về cho mình những thứ buồi dái rối tinh. Các bạn có thể ngu dốt nhưng đừng chết vì MXH.

Không liên quan lắm nhưng tin anh Thánh Mất Sắc bị bắt khi đang chui nhủi trong ống đồng được con Osin ất ơ nào đó phun ra thì ngay lập tức được các nhà thạo tin ( vịt ) share lấy share để. Hế hế, để làm đéo gì? Ngoài câu một tí vìu và để chứng minh tay nhanh hơn não...!!!

Hehe, các bạn lắc bát uýnh xóc đĩa bốn nghìn năm thì thạo nhưng lắc não trong phút giây sao khó khăn đến thế. Hay não các bạn được cấu tạo bởi đậu phụ và đất sét?

Thiết nghĩ đã đến lúc nhà đương cục phải ban bố lấy cái nghị định để điều chỉnh cuộc chơi này rồi. Thay vì cho ỉa nhưng cấm đái ngoài bờ hồ thì hốt tất tật vào nhà vệ sinh cho đái ỉa đúng quy trình.

Văn mình chửa...???

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, hoa, cây và ngoài trờiOlá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

3 comments

bao 18:31 7 tháng 8, 2017

Thằng này dạo này ít uống thuốc. Bệnh nặng quá sao không chữa hè. Trâu Quỳ thẳng tiến đi cu.

Reply
ĐCM 21:51 7 tháng 8, 2017

Xin hỏi anh ở trên, ý anh là nhà văn Hồng Tuân đại thi hào hay thằng mặt lồn nào ạ?

Reply
Lê Thái Bảo 16:54 21 tháng 8, 2017

Đọc bài này của anh Phẹt làm tôi lại nhớ đến tuổi thơ thời bao cấp của tôi cũng mon men đi câu cá cờ, cá săn sắt vừa về nuôi gà, vừa thả lọ, tuổi tôi đéo sát cá hay sao mà hôm nào đi câu may thì được vài con, còn không lại phải xin ké của những thằng đi cùng. Hố..hố

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang