Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

ĐẠI HÙNG TINH PHAN VĂN ANH VŨ # 1

Kết quả hình ảnh cho phan văn anh vũ

ĐẠI HÙNG TINH Phan Văn Anh Vũ.

Sinh năm Ất mão, cầm tinh con mèo tại Đà thành trong một gia đinh có tới 9 anh chị em. Vũ áp út.

Cha vốn hành nghề thầu khoán trước 1975 thời Việt Nam cộng hòa, đâm ra nhà cũng có của ăn của để. Thế sự đổi thay nên bỗng chốc gia cảnh thành máng lợn. Vũ tội tình ôm luôn cái tiếng " em trót mang thân con cái nhà nghèo ".

Cha mất sớm, chả để lại gì ngoài 9 đứa con với hình hài cao lớn khỏe mạnh và thiên tư sáng suốt. Vũ nổi trội trong số ấy và bôn tẩu vào đời rất sớm đặng giúp má. Và nuôi thân.

Khởi sự, Vũ đi làm thuê cho một hãng nhôm kính xây dựng. Sau khi tích lũy được chút quan hệ - tiền tệ và kinh nghiệm, Vũ tách ra làm riêng. Cái tên Vũ nhôm được khai sinh từ đó.

Tháo vát và tín nhiệm, trí tuệ lẫn hào hoa nên chẳng mấy chốc cơ sở của Vũ thống lãnh Đà thành và một dải miền trung nghèo khó. Tuổi trẻ tài cao nên cũng có nhiều anh hào đảo mắt.

Và như là định mệnh, vào một ngày giời không xấu cũng không xinh, Vũ gặp Thanh Bá Bá, tổng đốc Đà thành. Anh hùng gặp Cái thế, sự thể ấy thật hoan hỉ lắm thay.

Đà thành thủa đó chả có chó gì ngoài cát trắng và bánh tráng cuốn thịt heo, bèo nhèo mọi nhẽ. Thanh Bá Bá ngày ngày bú diệu Hồng Đào, đêm đêm ngân câu tuồng Quảng thì cũng nghĩ ra kế đưa Đà thành cất cánh bay lên. Âu cũng là cái cốt cách đáng trọng của bậc dân chi phụ mẫu vậy.

Kế sách ấy giản dị như cách người ta thổ ra trung tiện thôi, ấy là ĐỔI ĐẤT LẤY HẠ TẦNG. Nôm na thì là bán sạch bách đất đai nhà cửa ( là công sản quốc gia ) để lấy tiền làm cầu cống đường xá và quy hoạch lại thành quách thật phong quang.

Đà thành " dậy thì " thành công. Từ một khuôn mặt rỗ - rô cùng những vô vàn mụn cám sẹo lồi bỗng chốc nhẵn nhụi hồng hào thanh tao tươi thắm, trở thành đô hội đáng sống nhất nhì nước Nam. Uy danh Thanh Bá Bá như buồm no gió, phăm phăm đạp sóng đôi bờ Hàn giang.

Vũ, tất nhiên, với thiên tư sáng suốt, thì chả tội tình đéo gì đứng trong bóng tối mà nguyền rủa đứa bật diêm. Cơ nghiệp từ nhôm kính dịch dần sang nhà cửa đất đai và những dự án kinh tài nhuốm màu thời đại.

Có tiền, lại sẵn nết nghĩa hiệp hào hoa, danh tiếng Vũ vượt khỏi Đà thành, vang đến tận kinh kỳ. Vũ ra vào cung vua - phủ chúa hệt cái lối của đứa con ngoan xa nhà trở về với mẹ cha. Từng có một giai thoại chép rằng, một quan viên hàm tòng nhị phẩm phủ phục cả tuần giời trước sân rồng để xin vào yết kiến bề trên mà vưỡn chưa tới lượt, ấy thế mà Vũ ra xách vào chả khác gì cách người ta dắt một con chó đi dạo đào viên. Thần tình lắm.

Và tai họa bắt đầu mọc mầm từ đây...!!!

Sau cú dậy thì thành công, Đà thành nhộn nhịp quan lại và anh tài tứ chiếng đổ tiền vào mua lấy sự rực rỡ tinh tươm. Thớt bắt đầu tanh tao và gang lăn tăn mật mỡ thì việc nhuồi nhặng bu vào tranh cướp thời cũng thói thường. Vũ hiểu điều đó nên o bế miếng ăn cẩn mật theo cái cách nồi của mình nhưng lại đậy bằng vung thằng khác. Thật là:

Nồi to lại úp vung dày
Sợ gì gạo chẳng có ngày thành cơm.

Nói không ngoa, nếu Thạch Sanh còn sống thì nồi cơm của Vũ dư sức để nuôi. Tiếc là ngài chỉ là huyền thoại nên nồi cơm kia Vũ phải san sẻ dâng cúng cho bề trên để đổi lấy sự an yên bởi Vũ biết trên bờ Vũ là thổ công nhưng dưới sông cũng đầy hà bá. Và để cầu mong một chút nhàn tâm, Vũ âm thầm chẩn phát dăm bát cháo lao cho đồng bào - bá tánh.

Mùa thu Đinh Dậu, Lù Chóng nguyên niên, tiểu tinh Xuân Anh - tổng đốc Đà thành - bị bãi chức. Cơn cớ được cho là có nhận chiến mã và gia trang từ Vũ. Với bản năng của kẻ săn mồi, Vũ ngửi thấy mùi chết chóc ngang dọc một cõi Hàn giang thổi từ phía sông Hồng.

Tẩu tá tài sản, bán hết cổ phần, Vũ quăng nồi nhưng ranh mãnh ôm vung, nhanh chân bôn tẩu.

Cuối đông Đinh Dậu, Vũ bị tầm nã khắp nơi với tội danh " lật vung ăn cơm trước kẻng ", nói theo lối của bộ Hình là " làm lộ bí mật quốc gia ". Đậu má nó, đại phú hào như Vũ thì liên quan chó gì đến cái gọi là bí mật quốc gia? Hầy dà, chuyện này biên hầu dịp khác.

Sau 14 ngày bôn tẩu, Vũ lạc trôi tít tận Tân Gia Ba và bị tóm sống khi đang tìm đường sang Mã Lai Á. Than ôi:

Nước non ngàn dặm ra đi
Bởi chưng quá nhọ không thì...đã đen.

( Hết phần 1...)


Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

8 comments

Unknown 17:16 5 tháng 1, 2018

Lù Chóng nguyên niên là cấy lìn j thế anh phẹt?

Reply
Lyhong Tuan 17:44 5 tháng 1, 2018

Là cái mả bố anh hehe...!!!

Reply
banbivaolon 01:21 6 tháng 1, 2018

Bài viết hay, cơ mà đã liệt còn kiêm táo bón.
Hóng tiếp vậy.

Reply
Lãng... 10:31 6 tháng 1, 2018

Đệch...con Phẹt biên hấp diêm quá...he he...

Reply
ĐCM 11:02 6 tháng 1, 2018

Luôn # 2 đi cu

Reply
cheoquan3 YT 16:50 6 tháng 1, 2018

Bò hóng #2!

Reply
3A15-Đoàn Thị Điểm 12:53 10 tháng 1, 2018

Đệ Kim Dung đã tái xuất giang hồ rồi...

Reply
Đại Phát Group 09:43 27 tháng 10, 2018

Những phong cách thiết kế quán cafe để mọi người tham khảo

Thiết kế quán cafe đơn giản theo phong cách Bắc Âu (Scandinavian)
Nếu bạn đang muốn thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng thì Scandinavian chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Phong cách bắc Âu trong trang trí nội thất cafe lấy tông màu trắng chủ đạo, dùng vật liệu mộc tự nhiên như gỗ, da và lông thú. Những quán cafe Scandinavian mang hương vị mùi biển vào trong không gian, sẽ gồm có 3 thành phần chính: Chức năng, giản đơn và thẩm mỹ. Đẳng cấp trong mỗi thiết kế nằm ở chỗ không cầu kì mà ấn tượng, các đường nét trong lối kiến trúc Scandinavian thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp tạo nên một cảm giác rất bình dị.

Hãy để Love Box làm một trong những điểm dừng chân trên con đường tình yêu đầy màu hồng của đôi bạn.
Dưới đây là nhiều mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá thành phải chăng để khách hàng lựa chọn tham khảo.
Chúng tôi luôn nhận thiết kế thi công quán cafe trọn gói theo yêu cầu khách hàng.
Vách ngăn bằng sắt kính
sữa chữa quán cafe
thiết kế quán trà sữa
thiết kế quán cafe diện tích nhỏ
Làm bảng hiệu gỗ


Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang