Phọt Phẹt VLOG

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2018

THUẾ MÁ, Á HA...!!!

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Thuế má đánh vào tài sản thiên hạ đã phệt từ lâu. Tỉ dụ như tại Mẽo thối, việc đánh thuế bất động sản do các tiểu bang quy định, mỗi tiểu bang có thuế suất khác nhau. Sự khác nhau này là do giá trị bất động sản ở các bang khác nhau. Chẳng hạn như tại bang California, thuế suất là hơn 1,2%/giá trị bất động sản/năm, bao gồm nhà và đất. Còn tại bang Texas, thuế suất là hơn 4%.

Tại quốc gia của trà sữa Trân Châu mức thuế lại phân biệt theo từng phân khúc bất động sản, như áp dụng mức thuế 1,2% - 2% đối với nhà chung cư; khoảng 1,4% đối với nhà riêng; 3% - 5% đối với công trình thương mại.

Đa số các nước đều đánh thuế bất động sản đối với cả đất và nhà theo nhiều phương thức khác nhau.

Còn tại Hàn Quốc củ sâm, việc áp dụng mức thuế lại được chia theo dòng sản phẩm bất động sản. Chẳng hạn như đánh thuế 0,15% - 0,5% đối với nhà riêng; 0,25% đối với nhà chung cư; 4% đối với biệt thự, nhà trong khu sân golf, các khu vui chơi giải trí; 5% đối với nhà tại các khu đô thị lớn. Mức thuế được tính trên bảng giá đất do địa phương ban hành.

Đảo quốc Singapore đánh thuế bất động sản thứ 2 rất cao, thuế tài sản phụ trội áp dụng từ năm 2013 trên bất động sản thứ 2 lên đến 7% trên giá mua nhà và 10% đối với bất động sản thứ 3.

Nhật lùn mắt híp đánh thuế bất động sản từ 1,4% - 2,1% trên giá trị cả nhà và đất tính theo giá thị trường và được điều chỉnh 3 năm một lần.

Nước Anh lợn lại đánh thuế dựa trên giá trị bất động sản. Cụ thể với bất động sản thứ 2 có giá trên 40.000 bảng, người mua phải nộp thêm 3% so với mức thuế thông thường. Nhà có giá trên 1,5 triệu bảng thì mức thuế lên tới 15%, nhưng nếu bán nhà cũ trong vòng 3 năm kể từ khi mua nhà thứ 2 thì lại được hoàn trả thuế đã nộp.

Đại Lừa dân quốc mới đề xuất phệt 0.4% cho nhà ở có giá trị từ 700 củ giở lên mà quần chúng đã cuống cả quýt. Cũng phải thôi, bởi một đằng người ta công nhận sở hữu tuyệt đối còn một thằng tài sản là bất động sản tồn tại dưới dạng " hồn Trương Ba, da Hàng Thịt " thì lỗ đít nó chửa khạc ra trung tiện là hẵng còn may. ( P/s: số liệu lấy từ báo Đảng cho chuẩn hàng...!!! )

***

Ở đâu cũng thế, cứ mỗi khi chánh phủ tăng thuế là quần chúng nhao nhao gào to như bác mất. Đó là quyền của họ, quán triệt thế nhé...!!!

An-nam thì gào lên kiểu Chí Phèo đòi làm người lương thiện. Họ cho rằng chính phủ tiêu pha vô tội vạ và tiền thuế của họ không biết đi đâu về đâu. Nhưng họ lại đãng trí khi hàng năm chính phủ vẫn công bố tổng thu ngân sách và tiêu pha đều mang ra quốc hội chia phần. Nào ông giáo dục, nào bà y tế, nào lương lậu thư lại cùng vô vàn những thứ quái thai hoặc nề nếp. Chửa kể những ông - bà tiêu như phá mả là quốc phòng & an ninh cùng linh ting beng những khoản "tàu ngầm" vô tiền khoáng hậu khác.

Với cái nết " bóc ngắn cắn dài " hơn bốn nghìn năm, quốc gia lúc đéo nào cũng ất ơ vì đói và lả lướt thiếu trước hụt sau. Thói thường, lũ nghèo lại thích tiêu hoang. Hết thì cấu véo hoặc dặt dẹo xin xỏ, bất quá thì cướp đường cướp chợ. Hảo lơ...???

Thuế là công cụ quản lý nhà nước và điều hòa lợi ích xã hội. Thế nên chính sách thuế phải khoa học - minh bạch và nhân văn, phải làm sao không cần hô hào mà từ cave cho đến ông nghè đều tự nguyện lận chíp tụt xịp ra mà xóc lọ, à quên, bỏ lọ.

Bọn Tây dương coi hành vi trốn thuế là trọng tội và hầu như không có cơ hội mở mặt với đời. Bởi với chúng, đóng thuế, ngoài nghĩa vụ công dân, thì còn là danh dự của cá nhân. Bọn chả thuế má chó gì cho nhà nước đều tinh quân mạt hạng cả.

Xứ ta, với vô vàn những khẩu hiệu hay ho về thuế thì khẩu hiệu mang tính văn học dưới đây thật đậm đặc chất tiểu thuyết của Tự lực văn đoàn.

Hehe...!!!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười


Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

10 comments

bao 18:35 17 tháng 4, 2018

như con cặt

Reply
ĐCM 19:53 17 tháng 4, 2018

Anh trên chỉ đạo chuẩn. Như đầu buồi. Đù má thằng Ad

Reply
Nicolas Brody 10:22 18 tháng 4, 2018

Thằng DLV 2 mặt lồn!

Reply
ĐCM 12:09 18 tháng 4, 2018

Anh ở trên chửi chuẩn quá.

Reply
Trịnh Minh Đức 12:48 18 tháng 4, 2018

DLV là ad, mấy anh dưới là phó DLV, Ko phải 4000k bóc ngắn cắn dài đâu , lịch sử nào cũng có minh/hôn quân cả, anh bỏ heo sẵn 0,4 % rùi, gào thì gào, nộp vẫn phải nộp (sang đầu năm sau) ệ ệ, may mà có 0.4

Reply
Lyhong Tuan 17:32 18 tháng 4, 2018

Các anh phải 4.0 cho nó mang tầm thời đại.
Tinh quân ăn mặn đái khai mà cái đéo gì cũng nức nở được.
Tài, tài đến thế là cùng...!!!

Reply
ĐCM 21:36 18 tháng 4, 2018

Anh trên áo đỏ đang châm thuốc nói hay vãi loằn.Tinh quân ăn hại.

Reply
Tieu Pham 18:57 19 tháng 4, 2018

Anh Hồng Tuân có đứng trong và sau hàng ngũ do bác cả chọng làm anh cả không?

Reply
Lyhong Tuan 09:14 20 tháng 4, 2018

Bác cả gọi tôi là ông trẻ. Vai họ tôi chiếu trên.
Một hai băm nữa hiu tôi chả vả cho bục mặt, chứ lị:))

Reply
Tieu Pham 20:39 20 tháng 4, 2018

Thói ở giùm là cứ hiu thì ông mới chưởi.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang