Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

HIỆP SĨ & CỤ THỦY.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Tinh thần nghĩa hiệp luôn là phẩm chất rực rỡ nhất trong mỗi thằng đàn ông, nhất là ở thời buổi Lý Thông đông như Nguyên Mông còn Lục Vân Tiên lại bị mù theo tác giả aka Đồ Chiểu, hehe...!!!

Việc hai " hiệp sĩ " rượt bắt cướp rồi bị chúng đâm tử nạn tối qua tại Sài gòn được dân quân mạng " khâm liệm " bạt ngàn trên Phất - búc. Khen có, chê có và cũng không quên tranh thủ xúc phân hắt vào mặt mũi lực lượng đảm bảo an ninh còn đảng còn mình.

Các đội " hiệp sĩ " săn bắt cướp hình thành ở Sài gòn từ khá lâu và hoàn toàn tự phát. Họ không chịu sự điều hành từ bất kỳ ai và tổ chức nào, có chăng đôi lúc cũng là cánh tay nối dài của nhà chức trách trong những sự vụ có liên quan qua lại với nhau. Dấu ấn và sự tưởng thưởng cũng chỉ là đôi ba cái bằng khen cùng dăm vài xu hào lẻ tẻ.

Việc đảm bảo trị an hiện nay, theo luật, nằm trong tay lực lượng công an, phái sinh của nó theo kiểu ô hợp thêm pha là lũ tuần đinh aka dân phòng là chấm hết. Họ hưởng lương và được trợ cấp khi thực thi công vụ cùng những khoản bảo hiểm và chế độ lúc đương thời cho tới khi hiu hắt.

Các đội " hiệp sĩ " có đéo gì? Tay không, theo đúng nghĩa bóng lẫn nghĩa đen của từ này. Họ đều nghèo khó và chả có chó gì hỗ trợ mỗi khi tấn công hay truy bắt tội phạm, càng không chế độ hay trợ cấp chứ đừng nói đến thứ xa xỉ là bảo hiểm sức khỏe hay tánh mạng cá nhân. Nhưng họ vẫn hành động mà không nề hà một điều gì hết. Vì cái đéo gì? Bởi cái máu nghĩa hiệp kia thôi. Và khi chết đi, máu đó lại thay mực để viết những dòng điếu văn đầy bi tráng.

Danh chính thì ngôn thuận, thế nên việc nói đi nói lại, rằng các đội " hiệp sĩ " có nên tồn tại, thiết nghĩ không cần tranh cãi. Dẹp mẹ nó đi và nếu chấp nhận nó tồn tại thì phải luật hóa lực lượng này như là một cách cùng với nhà chức trách chia sẻ trách nhiệm đảm bảo an ninh. Mô hình như các công ty thám tử hay bảo an của bọn tư bản vậy.

Tiếc là ở ta, chân lý còn độc quyền. Huống chi là...xác chết?


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Các bạn giở thói mất nết khi mở mồm auto chửi tòa án và bị cáo Thủy mà không sợ bị viêm hậu môn à? Với 18 tháng tù treo thì tòa xử để chiều lòng dư luận, chứ với bằng chứng và các yếu tố cấu thành tội phạm cực yếu thì những nền tư pháp văn minh tuyên mẹ nó vô tội từ lâu rồi. Các bạn bị lá cải dắt mũi và mạng xã hội búng tai mà không buốt dái à?

Chim cụ có thể mềm nhưng tuyên bố lại cực kỳ cứng cáp, rằng nếu bỏ tù thì cụ sẽ đốt thẻ đảng viên, hehe...!!!

Thảo nào mà thằng bạn tôi vửa dọn về con chung cư hạng sang đã lại rao bán để hạ cánh ở mặt đất cho lành. Lý do nó đưa ra là tòa nhà tinh những đảng viên hiu trí. Mà nó lại có hai cô con gái đang tuổi te tái gà tồ.

Hố hố...!!!


Không có văn bản thay thế tự động nào.

Nay mát giời, bốt một trích đoạn trong Bêu Nắng - thiên tạp văn về một thời quá vãng xa xôi - Nxb Văn Học xuất bản mùa hè 2018.

Bữa cơm tinh tươm hẳn ra với đĩa tôm sông đỏ ối. Cơ mà ăn mãi cũng chán. Ngày nào cũng tôm thì bố con cá nào chịu được. Thế là tôi nghĩ ra cách đổi chác cho người ta lấy chút thịt thà hoặc là mắm muối. Cứ hễ câu được mớ nào tươm tươm là tôi bon ra chợ chiều. Vài cái mái rạ liêu xiêu cùng dăm bảy công dân lắm điều đắp điếm cho nhau những thứ tự cung mà có trong nỗi hân hoan đến tội tình.

Và tôi sinh hư ra ở cái chợ chiều đó bởi lắm hôm dư dôi tôi thủ đắc được chút tiền còm. Ban đầu cũng chỉ đổi lấy chục kẹo mấu, xâu bánh đa hay vài ba que kem đá nhưng sau thì thêm chai nước mát có ga cùng với la đà những phê pha bia cỏ. Món tiền còm sủi bọt chốc nhát rồi bốc hơi tít mãi tận chân trời bởi thói bạt mạng chi tiêu và nuôi diều dăm vài đồng ấu. Để có thêm đồng ra đồng vào tôi phải xúc trộm gạo trong cái hũ sành mẹ tôi đã be cực kỳ kín kẽ. Mỗi bận nhiều nhất là một bơ thôi bởi nếu nhiều sẽ lộ vì mẹ tôi đã đong đếm rất kỹ càng, hao hụt là tụt nõ ngay tắp lự. Tôi cho gạo vào giỏ câu tôm rồi đào một cái hố sâu ngoài mé bến làm nơi tập kết. Chiến thuật kiến tha lâu cũng đầy tổ xem ra khá hữu hiệu nhưng miệng ăn thì núi lở, tôi không xoay sở được ở đâu mỗi lúc treo mồm. Thế là tôi xin người ta cho ăn chịu, cứ hễ giả hết nợ cũ thì sẽ được tính thêm món mới. Cái phép ăn uống gối đầu kể cũng lắm thâm sâu.

Mùa nối mùa, năm lại năm, thoắt đà ba niên có lẻ và tôi sắp phải thi vượt cấp lớp chín lên lớp mười. Sự nghiệp bêu nắng sẽ còn chói chang nếu như không có một buổi trưa hoang đàng ông bố tôi chập chờn giở nết. Thường thì ông ngủ say như chết nhưng không hiểu sao hôm ấy lại thức dậy đúng lúc tôi xách giỏ bon đi. Có tí giật mình nên cái giỏ phịch xuống hiên nhà, vài hạt gạo vãi ra theo lỗ nát. Lúc đó tôi chỉ ước có Bồ Tát hiện hình chứ thần kinh đã thời vêu vao lắm. Sự ấy thì làm sao đào thoát được khỏi hai hố mắt bố tôi.

Một trận đòn roi vô tiền khoáng hậu mà đến giờ nghĩ lại hồn phách vẫn còn liêu xiêu. Ông bắt tôi nằm phản lột quần đánh theo bài rồi trói tay cột nhà mà tấn tra theo bản. Xong là dong đi khắp làng trên xóm dưới, vửa đánh vửa rao cái nết ăn cắp của thằng con giai nối dõi tanh hoi. Đòn roi của một ông giáo được tháo khoán kể ra cũng chả khác mấy đòn thù, huhu…!!!


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

26 comments

ĐCM 20:44 14 tháng 5, 2018

Để mãi đéo thằng nào thèm ẳng , đành vào tem phát vậy. Văn như buồi các mẹ ạ,

Reply
mai thanh hai 01:50 15 tháng 5, 2018

văn mà mãi thế này cũng nhạt lắm anh Tuân ạ, cũ quá, thế này khó bán sách lắm!

Reply
Lyhong Tuan 08:14 15 tháng 5, 2018

Tôi buôn chứ đút buồi bán, nghe chửa?

Reply
Nho Phan Đình 08:20 15 tháng 5, 2018

Không rặn ra được cái gì hay ho hơn những bận trước nữa vậy a?. Đọc văn của anh nhiều mà giờ thấy anh hơi cạn rồi anh ạ.

Reply
Nho Phan Đình 08:26 15 tháng 5, 2018

Hiệp sĩ vs cụ Thuỷ này anh viết làm gì cho mòn bút đi vậy anh. Bức quá thì chửi đổng vài câu thôi được rồi anh ạ.

Reply
ĐCM 09:07 15 tháng 5, 2018

Tuân sống thế đéo nào mà để anh em phàn nàn vl thế. Tập trung vào viết tiểu thuyết trinh thám đi

Reply
Lyhong Tuan 17:40 15 tháng 5, 2018

Các anh đéo nói được gì tử tế thì khép mẹ loa lại cho tôi nhờ. Tôi có bảo các anh bị câm đéo đâu mà cố bi bô cho điếc đít đkm.

Reply
Nho Phan Đình 18:20 15 tháng 5, 2018

Hihi, quên mất. Vào thấy hay thì hưởng, thấy dỡ thì kệ, lắm mồn chi cho ăn chửi nhĩ. Em xin lỗi anh Hồng Tuân.

Reply
Lyhong Tuan 11:03 16 tháng 5, 2018

Ngoan. Anh ban khen, nghe chưa...!!!

Reply
Kim_ Dragon_Boy 11:31 16 tháng 5, 2018

Tôi vẫn thấy anh Tuân viết hay . Cứ viết đi anh Tuân .

Reply
ĐCM 12:07 16 tháng 5, 2018

Anh em hoan hô bạn Tuân nào.....bravo Tuân, viva Tuân , hảo hảo...Hồng Tuán cố lên, đạp phăng búa rìu dư nuận vì sự nghiệp văn chương cách mạng nhé

Reply
Nho Phan Đình 16:47 16 tháng 5, 2018

Hồng tuân vạn tuế, cách mạng vạn tuế

Reply
ĐCM 18:07 16 tháng 5, 2018

Bạn Nho hô hay quá, bạn Tuân vào cảm ơn bạn Nho và hứa sẽ cố gắng hết mình nào

Reply
Nho Phan Đình 10:34 17 tháng 5, 2018

Thôi các anh ạ. Vào đây hưởng không mất tiền rồi nên ý kiến ít thôi. Để có rặn ra cái gì hay ho thì anh Hồng Tuân còn quẳng cho mà coi. Để anh ấy bực thì cứt ăn vã cũng ko có đâu. Thề là tôi không bao ý kiến ý cò gì nữa. Kính anh Hồng Tuân.
Mong anh Hồng Tuân có không cho coi đại trà thì cũng chiếu cố đến em với. Em không có tiền mua sách anh ạ.

Reply
ĐCM 11:03 17 tháng 5, 2018

Anh Nhọ yên tâm, để tôi bảo Tuân nó tặng. Tuân (Hoa Thanh Dái ) sống rất thoải mái. Hồng Tuân khi nào phát hành để hai chục quyển biếu anh em trong chuồng lợn này nha

Reply
Lyhong Tuan 11:37 17 tháng 5, 2018

Đ.m hào hoa quá. Tiếc là trí tuệ và dâm đãng lại quá tệ, hế hế...!!!
Thôi thì chiếu cố nha, há há.

Reply
Nho Phan Đình 11:59 17 tháng 5, 2018

Mong là một ngày đẹp giời nào đó được nhận quà với đôi nhời của anh Hồng Tuân thì tuyệt lắm, chắc chắn là ngày đó phải là ngày đẹp giời. Chứ bỏ tiền mua sách thì nước non mẹ gì nữa.

Reply
ĐCM 12:43 17 tháng 5, 2018

Nhọ lổ địa chỉ để Tuân tặng sách nhé, cứ inbox cho Tuân nha. Cậu ấy vốn rất thoải mái tốt bụng.

Reply
Nho Phan Đình 12:48 17 tháng 5, 2018

Cảm ơn anh ĐCM đã có nhời.

Reply
le trong ngai 13:07 17 tháng 5, 2018

Tổ bố các anh, lời đầu tiên xin gửi tới các anh lời chào chân chọng và phát rắm xịt cho thêm phần nong chọng ạ: phẹt . Tôi vào đây, ngoài thưởng mục văn anh Hồng gì Tuân ấy thì tôi còn rất kết và mến các bình nuận của các anh lữa. Thạt đúng là hay và ho lắm lắm. Cứt vốn đã rats thối rồi, lại được các anh chung tay khoắng lên nữa nó lại càng thối . Thật là cứt ra cứt ạ. Thân!

Reply
ĐCM 21:00 17 tháng 5, 2018

Ngải ơi tao xin mày..thân với mến củ lồn nha. Thằng Tuân, em vợ tao, tao muốn gì nó phải viết theo tao ( tức nà anh vợ nó). Tí tao đi ỉa cứt nhão, Tuân viết=Nhão. Tí ị thối rắn= Tuân rắn đanh. Đừng định nghĩa vốn đã, vốn cù lồn.

Reply
Tieu Pham 21:01 17 tháng 5, 2018

Nâu nắm mới thấy 20 còm nhẻ. Các anh rặn nhiều vào để cổ vũ cho anh Tuân bravo

Reply
Lyhong Tuan 10:03 18 tháng 5, 2018

Tiên sư bố nhà các anh nhá.
Cái chuồng bò này chưa ngập cứt hay sao mà các anh còn ỉa vào nhiệt tình thế hả?
Đậu má...!!!

Reply
cheoquan3 YT 20:41 18 tháng 5, 2018

Ỉa thêm 1 bãi nữa góp thêm chút thối!
Mong, hóng anh Phẹt ị cật lực vào để chuồng có cái mà hít.

Reply
Tieu Pham 18:27 19 tháng 5, 2018

Cứt không tự nhiên có và cũng không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác.

Reply
Le Xuan Ha 20:42 19 tháng 5, 2018

Địt các cụ, chứng viêm mũi của tôi ngày càng nặng.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang