Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

ẾCH NHÁI ĐẦM LẦY.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và món ăn

Chúng ta là sản phẩm lỗi hoàn hảo của nền giáo dục trong quá khứ và hiện tại. Thế nên đừng kỳ vọng vào việc cải cách một vài kỳ thi hay dăm ba bộ sách mà thay đổi được tương lai. Phải nhiều thế hệ nữa thì may ra, với điều kiện là từ bây giờ phải xây cho được cái nền móng và đóng cho được hai cái cọc KHOA HỌC & NHÂN BẢN.

Chúng ta, khi sinh ra không khác gì các loài động vật hoang dã. Vì có giáo dục nên mới được gọi là CON NGƯỜI. Thế nên mục tiêu tối thượng của giáo dục là dạy cách làm người chứ không phải tạo ra cái giống người không ra người, ngợm không ra ngợm.

Chúng ta, đã quá chú trọng vào việc dạy kiến thức theo lối nhồi vịt, nhiều cái quá cao siêu, thậm chí thừa thãi và vô bổ mà quên đi việc truyền đạt những kỹ năng, tư duy mỹ học & lý tính để tiến hóa thành người. Chúng ta tạo ra những thế hệ và thực thể giống hệt nhau, nếu có khác biệt thì dứt khoát quái thai hoặc Trâu Quỳ xổng trại. Thiên tài, nếu có, cũng trôi dạt và lang thang tận đẩu tận đâu, chứ cơ cầu nước non mẹ gì ở cái nơi tinh của khỉ?

Theo Tây chẳng đặng, học Tàu không xong, tự chúng ta kiến tạo nên một vương quốc đầm lầy với cơ man những thần dân ếch nhái mà sự thông tuệ và tầm nhìn của chúng không phải do não bộ mà là do mặt đầm rộng hay hẹp mà thôi.

Đừng nguyền rủa anh Nhạ, bởi tất cả chúng ta đều là ếch nhái. Ộp oạp nhiều cũng ra được cái giống người điếu đâu. Ơ kìa...???

***

Có tướng mà chả có tinh, nhất là trong buổi thái bình giả cầy này, thì đó hẳn là một phép thần thông chó má. Mười ba ông tướng của cái gọi là khiên - giáo chế độ thành củi trong phút chốc liệu có tạo thế hỏa công chổng mông đốt nhà để phòi ra nhiều mặt chuột?

Chừng nào công an - quân đội còn dính vào kinh tài thì còn lắm quái thai, bất luận với mục đích gì. Đạo làm Tướng cầm tiền và Tướng cầm quân, theo đó, mà khác nhau. Chan hòa thì chả sao, chan tương thời khinh nhau như mẻ.

Chưa bao giờ tướng lại nhiều như đang đã. Trông cái bảo tàng cũng phải tướng, gác cái mả cụ cũng tương đương. Nếu không, anh em lại "tâm tư", đúng với cái "tâm hự" của một thượng thư bộ binh đã hồi hiu về cưa sừng với nghé.

Thôi thì đại tướng còn đi cầm quần chị em và thắng lợi duy nhất của đời binh nghiệp là cái chết thì đám tướng tá kia cũng như mớ cá chợ chiều thôi mà.

Ươn và tanh lắm.

***

Côn đồ mạng lại rồ lên việc Cuba bỏ gác khi họ sửa hiến pháp và sẽ đem ra trưng cầu dân ý nay mai. Chả có đoé gì đâu khi họ vẫn kiên định xây dựng CNXH, chỉ bỏ đi cái đích đến cuối cùng là CNCS vì nó quá xa xôi. Cụ thể hoá mục tiêu này thì đồng chí Ra-un Cát-trô gìa hói tán bớt đi quyền lực và công nhận một phần kinh tế tư nhân, thế thôi. Đảng cộng sản Cuba vẫn là bố đời và là kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng. Chấm hết.

Chết đói thì phải học cách gói mở mà cắn xôi thôi chứ canh tân, cải cách mẹ gì. Nó na ná như ở ta hùi mở cửa vậy, tuy có phần chậm chạp hơn.

Với vị trí địa - chính trị cộng với tài nguyên và tiềm năng sẵn có thì việc Cuba vén xịp chiêu an sẽ đem lại vô vàn cơ hội thay đổi đời sống quốc dân. Đó là điều bỉ nhân hoan hỉ.

Chế độ nào đem lại no ấm cho dân thì đều được xem là tử tế cả. Dân chủ mà loạn lạc và đói như ngan ấp thì cũng vứt mẹ nó đi. Ngược lại, độc tài mà chỉ số hạnh phúc luôn ở tầm on-top thì cố mà lóp ngóp để thụ hưởng những hân hoan.

Người Cuba, với sự lạc quan và hồn nhiên vốn dĩ đang sẵn sàng chiêu ngụm diệu Rum, châm điếu Cigar mà hoan ca bất tận.

Còn An-nam ta? Ăn vã hiện tại để vá víu tương lai? Hay gì? Nhưng với chúng sinh tinh đi nhai lại quá khứ, thậm chí là ăn vạ thì ca bản "đắp mộ cuộc tình", là hơn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

8 comments

Tieu Pham 20:37 3 tháng 8, 2018

Nếu gd tiên tiến sẽ tạo ra thế hệ tiên tiến và như vậy đoảng thiếu mịa đi thế hệ kế tiếp à.

Reply
cheoquan3 YT 21:24 3 tháng 8, 2018

Lâu lắm cuôn Phẹt mới ị được bãi khá hay!

Reply
Lyhong Tuan 11:52 4 tháng 8, 2018

Bỉ nhân có rảnh háng đâu mà hầu các anh tứ thời được. Nhón tay làm cái chuồng bò này cũng đã vượt quá sức của bỉ nhân rồi.

Reply
ĐCM 17:31 4 tháng 8, 2018

Bỉ vất vả quá, Bỉ bụng to mà sức mỏng quá, các anh liu ý Bỉ còn phải làm nhiều việc như rán bánh chưng, mua dưa cà muối ăn với thịt kho tàu nữa nha. Bỉ hơi đéo đâu mà phụng sự hầu dái các anh không công mãi thế. Nhẻ Bỉ nhẻ?

Reply
Tieu Pham 18:24 4 tháng 8, 2018

Bỉ nhân nói mâu thuẫn vl ra ý. Nhón tay mà quá sức à??

Reply
ĐCM 18:26 4 tháng 8, 2018

Anh Phẩm bắt lỗi Bỉ chính vl xác... hí hí..Anh nói thế khác đéo gì chửi Chả tô thằng ml Bỉ hẹ hẹ

Reply
Unknown 02:04 7 tháng 8, 2018

Tại hạ vừa ngồi ỉa vừa đọc cò men của các vị. Thấy quả là thấu tình đạt lý

Reply
Unknown 00:11 16 tháng 8, 2018

Anh viết như Loz, đc cái đéo luồn trôn thiên hạ. Tạm duyệt 🥘

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang