Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

LÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN LÔNG DÂN.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Là một quốc gia nông nghiệp nhưng hơn bốn nghìn năm nay chúng ta luôn vật vã với câu hỏi trồng cây gì và nuôi con gì. Bi kịch đến nỗi quần chúng mất nết vô cùng hỉ hả khi đề xuất nên trồng cây thuốc phiện và nuôi con cave. Đó hầu như là một giải pháp tối ưu để xóa đói giảm nghèo và đưa đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH. Nhưng với trình độ canh tác lạc hậu thì cây thuốc phiện chỉ cho ra được bình 138 cầm hơi và chất lượng con cave cũng chỉ làng nhàng ở tầm 300 đến 500k một nháy. Thật là hao tổn và lãng phí vô cùng.

Trong khi nhà nhà đang thực hiện rất hưng phấn cuộc cách mạng ghế tình yêu 6.9 thì nền nông nghiệp quốc gia chỉ mới manh nha ở trình 4.0 nông nỗi. Nhiều giải pháp dựa trên nền tảng công nghệ được đưa ra nhưng phần đa thiếu tính đột phá và toàn diện. Đâm ra hơn bốn nghìn năm ta vẫn là ta, từ trong hang đá chui ra, hú lên một tiếng rồi ta...chui vào. Rất chi là tào lao, hehe.

Nhưng đâu đó vẫn có những cá nhân và doanh nghiệp quả cảm đu bám cùng với hơn 60 triệu nông dân với quyết tâm không thành công cũng thành nhân hoặc... thành phân, tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước.

Hãy để nông dân lại cho chúng tôi, đó hẳn là cam kết sặc mùi tuyên chiến của Truong Son, một Đông - ki - sốt đội lốt nông dân chính hiệu.

Hehe...!!!

Có rất nhiều giải pháp công nghệ về nông nghiệp để giải bài toán " trồng cây gì và nuôi con gì " nhưng hầu hết đều ở dạng gọi vốn, adua theo cái đéo gì khởi nghiệp hay tương tự như vậy. Còn thì " sống chết mặc bay, tiền thày bỏ túi " và bố mày được dịp vênh váo trên tivi mà tạo dáng với đời như câu chuyện giời ơi vụ nhá hàng tỏi Lý Sơn đểu giả. Những doanh nghiệp và cá nhân quả cảm, sống chết với nông dân, phần đa gần như là một sự đa đoan, thậm chí là lý tưởng.

Một thời chúng ta đề ra công thức nhà khoa học - nhà nông - nhà buôn làm tiền đề để thành công nhưng sự liên kết và cam kết lỏng như phân trẻ nít đâm ra đầu đít cứ tít mù trong cái vòng luẩn quẩn được mùa mất giá còn được giá thì... làm nộm. Rất là lôm côm.

Công nghệ đã và đang làm thay đổi thế giới chứ đéo phải là máu tươi và xác người nhưng với An-nam thì đó hầu như chỉ là việc quần chúng nô nức lướt Phây chém gió rồi vo cứt ném vào mặt nhau. Vô vàn ứng dụng và tiện ích của công nghệ chỉ để làm dày đặc màn hình cái smart-phone tân thời hàng ngàn đô chứ ít khi đem lại và giải quyết những nhu cầu đời sống. Thế nên cũng đừng ngạc nhiên khi người ta vứt cả cái máy tối tân kia vào nồi lẩu vì đang vui thì vợ lại gọi về. Hế hế...!!!

Và cũng thật là hài hước khi người ta đi hô hào quốc gia khởi nghiệp. Chả nhẽ hơn bốn nghìn năm qua, cha ông chả có cái công nghiệp mẹ gì hay sao?

Hóa ra hơn bốn nghìn năm nay, nước ta khởi nghĩa thì nhiều mà khởi nghiệp lại rất ít, hehe. Sự Khởi đã hiếm hoi và nhọc nhằn thế thì sự Lập (nghiệp) sẽ là gì ngoài một trăm quả trứng hoang mang?

Nhẽ ra thì quốc gia phải kiến tạo cơ chế chính sách cho quốc dân khởi nghiệp thì hà cớ chi lại đi làm start - up mua vui?

Nông nghiệp - Du lịch, dịch vụ & công nghệ cao sẽ là kiềng ba chân đảm bảo cho nồi cơm nước nhà yên tâm sôi rồi chín. Chứ không phải là những giá trị nặng tính ảo tưởng mà chúng ta đeo đuổi bấy nay như cách người ta đã lờ tịt đi cái tổ hợp duy ý chí đưa quốc gia thành nước một nước công nghiệp vào năm 2020 dẫu sau đó cố chữa thẹn bằng cách thêm vào hai từ "cơ bản".

Là một nước nông nghiệp thì có gì phải xấu hổ nếu như chúng ta biến thành nhà bếp tốt nhất của hoàn cầu? Chứ hay ho đéo gì khi biến thành bãi rác của thế giới với cái mục tiêu công nghiệp giời ơi?


Không có văn bản thay thế tự động nào.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

5 comments

ĐCM 13:24 14 tháng 11, 2018

Nhạt quá, muối vào đi

Reply
Thiên lý 20:22 14 tháng 11, 2018

muối ăn thua gì, phải thêm mắm tôm thì văn nó mới dậy mùi chứ lị.

Reply
Tieu Pham 11:53 15 tháng 11, 2018

Đang cm bốn chấm không. Các anh cứ lông nghiệp thì bắt kịp thế đếch nào được với các kường cuốc lăm châu.

Reply
ĐCM 13:20 15 tháng 11, 2018

4.0 là đéo phải dùng bò cày ruộng rồi, ae bò thất nghiệp mẹ rồi

Reply
Mate 13:23 19 tháng 1, 2019

Lông nghiệp và phát triển linh tinh

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang