Phọt Phẹt VLOG

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

HỘI NHÌN GÀ HÓA...CUỐC.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước đang có nguy cơ biến thành sân khấu tấu hài chính trị. Xuân thu nhị kỳ, gần 500 đại biểu tụ về Diên Hồng để bàn về quốc kế dân sinh và những thần tình chế độ. Mỗi bận như thế, ngân khố quốc gia phải chi kha khá hiện kim, mà theo ước tính cũng tròm trèm 2 tỷ bạc cho một ngày trình diễn, ấy là chửa kể những phiên bất thường hay họp kín. Tuỳ vào chương trình và nội dung nghị sự mà kéo dài cả tháng, hiếm khi gói gọn ở vài ngày. Thì chuyện, sự nghiệp mổ bò chứ có phải giết chó đéo đâu mà hối hả, à cơ?

Khác với nghị viện và nghị sĩ Tây bương, quốc hội xứ ta chả thượng - hạ cái đít gì cả và đại biểu tinh những kiêm nhiệm và cơ cấu nhố nhăng. Số đại biểu chuyên trách, theo thống kê chiếm tới 30,8% và dành toàn bộ thời gian trong năm để thực hiện phận sự nhưng kết quả ra sao thì lại hết sức...bí đao. Tầm phào và ít thực chất, thậm chí vô vị như nước cất.

Nếu như nghị sĩ Tây bương là những nhà làm luật và lập chính sách chuyên nghiệp thì đại biểu xứ ta lại không có cái mả ấy bởi tuy là cơ quan lập pháp nhưng chính sách và dự luật đều do hành pháp - tư pháp, thậm chí là vô pháp thành kính dâng lên. Việc của đại biểu là bấm nút vỗ tay, thi thoảng thời đi soát xét chính tả để ra cái vẻ ta đây là biết chữ. Mà cũng không nên nỗi, thì cái chuyện bi hài kịch thông qua cái luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm nào còn chưa ráo mực.

Nực cười nữa, trong các phiên chất vấn - mà chuẩn ngôn ngữ chính trị phải gọi là điều trần - thành viên nội các aka chính phủ mới thấy hết cái thảm hại của đại biểu nước nhà. Quả thật, không nói thì không ai bảo là ngu, còn nói ra thì chả ai dại mà đi chứng minh cho nhọc xác. Sự ngô nghê, không hiểu vấn đề được biểu đạt với cái khí độ rề rề của bệnh nhân tai biến dễ khiến thiên hạ phát điên, ấy vậy mà quý vị vẫn cứ hồn nhiên như ông Tiên trong cổ tích. Quý vị cướp nghị trường, chiếm sóng đài quốc gia, tra tấn chúng sinh mà cứ thần tình như là tất lẽ.

Sân khấu chính trị thế giới vửa sản sinh ra ở U-cờ-rai-na một anh hề kế ngôi tổng thống. Truyền thông và mạng xã hội xứ ta được một phen loạn nhịp khi đi tụng ca bài diễn văn nhậm chức nức nở những hay ho. Nhưng nên nhớ cho, chính trị là con đĩ lại còn nghiện loì tĩ, thế nên các bạn đừng nghe cave kể chuyện, thằng nghiện trình bày kẻo có ngày bố cứt ăn vã. Nước nhà đâu kém miếng nên cũng rất chịu khó thụ tinh sinh ra những anh hề nghị trường danh giá đến vãi mả Diên Hồng. Không tin ư? Bài #2 sẽ điểm...!!!


***

Anh hề nghị trường cộm cán nhất là ai nếu như không phải đồng chí China Dương? Anh nổi lềnh phềnh năm, bày mùa nay và hôm qua sợ thiên hạ nghĩ mình chìm nghỉm nên lại cướp diễn đàn rực rỡ ngoi lên khi trích xuất thơ của ông cụ để bàn về cái tật diệu chè quốc dân. Đ.m tầm anh còn lâu mới đạt đến độ dân túy mà rặt những sáo rỗng tào lao, vô thưởng vô phạt mà bỉ nhân miễn cần trích dẫn. Với cái thủ bạch mao nom có phần tiên phong đạo cốt, anh lượn lờ phỉnh phờ tinh những ất ơ, lại thêm cái mác sử gia trình cử nhân càng làm anh danh giá cái nỗi trên thông thiên văn, dưới tường âm hộ. Chống Tàu anh điểm danh, Đồng Tâm anh ghi điểm để lấp liếm đi cái dốt nát thâm căn. Nhiều con nhang của anh bảo, rằng anh còn hơn chán vạn đám nghị sâm - banh, nghị rau muống..., nhưng than ôi thà dốt nát một cách vĩnh cửu còn hơn là đã ngu lại tỏ ra nguy hiểm trường tồn. Thói cơ hội, sự lưu manh giả danh trí thức đẩy anh lên hàng nhất phẩm của cái gọi là đại diện cử tri. Cái danh hão thôi mà cũng đang tâm lấy 3 vạn 9 nghìn máu mủ quốc dân để bôi trát cho thêm phần lòe loẹt thì anh mất nết hết phần thiên hạ rồi. Chết nỗi, anh ôi...!!!

Và như là phép giời sinh, sóng sánh bên anh là tiên sinh Pyongyang Lưu, tiến sĩ luật học. Anh hề nghị trường này tuy mới tham gia Diên Hồng hội nhưng đã nổi như cồn, không phải bằng sự thông thái đính với cái học vị tiến sĩ kia, mà bằng cách tính % vô tiền khoáng hậu để vu vạ cho ngành công an. Số là trong kỳ Diên Hồng hội tháng 11/2018, anh dẫn ra số liệu rằng các cơ quan điều tra đã có những vi phạm chiếm tỷ lệ rất lớn, và kết luận rằng ngành Công an đã "sai phạm khủng khiếp" trong thực hiện tố tụng. Ngu ý của anh gây tranh cãi gay gắt ngay tại nghị trường, một số đại biểu khác chỉ ra rằng anh đã tự tính toán ra những số liệu đó, nhưng lại tính sai, đã nhầm lẫn trong bội số, nên tính ra những con số về sai phạm rất lớn khiến nhiều người dân hiểu sai vấn đề, gây hoang mang lo lắng.. Nhiều đại biểu phản đối và muốn tranh luận với anh đến cùng khiến đàn chủ Diên Hồng hội là Ngân Thị ong thủ phải yêu cầu dập loa, cắt mích. Vãi đái hơn nữa khi anh thân là tiến sĩ luật học mà lại phán rằng " hối lộ không phải là tội tham nhũng " trong khi luật nó quy rành rành. Và thật là tanh tởm khi trong một lễ hội âm nhạc tại kinh kỳ xảy ra chết người do các nạn nhân sử dụng ma túy, anh mửa ra như này " thực ra chuyện các cá nhân chọn lắc hay không lắc ( ma túy ) là vấn đề thuộc về quyền con người ". Mả bố anh chứ, gan đâu mà to thế, hế hế...!!!

Đấy, với hai gương mặt thế thì đồng bào chiêm bao cái đéo gì?

Thừa tí tài nguyên của MXH, bỉ nhân lôi nốt ông nghị " rau muống " Đậu Văn Tương ra đặng cho thành bộ tam đa phá gia chi tử. Tại sao có cái xú danh " nghị rau muống " thì cần lao đi mà Gúc, kẻo bỉ nhân đang mạch chửi lại đứt mẹ mất hơi. Là đại biểu cơ quan lập pháp, ấy vậy mà khi bàn đến các vấn đề về pháp luật, ngài thổ ra phát phát trung tiện như này " quyền im lặng không phải là quyền con người ". Ha ha, nhẽ chỉ cái mả cha ngài mới có quyền im lặng? Rồi ngài sóng sánh " phạm nhân ở Việt Nam còn sướng hơn sinh viên thời xưa ". Hố hố, đem cái sự sướng khổ để chia rẽ bọn mất quyền công dân với quân tự do đầu đất thì kể cũng thiên tài. Và ngài kết luận " thực chất luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho người có tiền ". Hehe, mẹ kiếp, thần tiên đến thế là cùng. À mà nên nhớ, ngài cũng là tiến sĩ luật học nha, đậu má, à quên, Đậu Văn Tương...!!!

Còn vô vàn các anh hề nghị trường như thế nữa nhưng bỉ nhân dẫn dụ ra đôi chút đây thôi kẻo nếu bêu nữa thì chương trình Táo Quân - gặp nhau cuối năm - của nhà nhà đài sẽ tự động đóng cửa. Phần vĩ thanh sẽ dành cho bài KẾT ở #3.

Nha nha...!!!


***

Thể chế chính trị và cơ chế bầu cử xứ ta khá hài hước, thậm chí là ngộ nghĩnh. Quốc hội được cần lao bầu ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín nhưng trước đó là các vòng hiệp thương dọn đường mà thực chất là loại bỏ những nhân sự không phù hợp với ý đảng còn kệ bố lòng dân. Chặt chẽ là thế nhưng vẫn vẫn có những con bò ung dung vào Ba Đình gặm cỏ rồi phóng uế bừa bãi, thậm chí vi phạm pháp luật. Hẳn quần chúng vẫn chưa quên đại biểu Châu Thị Thu Nga? Lừa bá tánh cả trăm nghìn tỉ tiêu pha và khai ra trong số đó có 30 tỉ dùng chạy vào Diên Hồng hội ngồi chơi cho mát để lấy quyền miễn trừ tư pháp. Cạp cạp...!!!

Với 90% số đại biểu là đảng viên thì có thể nói sự nghiệp bấm nút vỗ tay khá gay cấn bởi đại biểu phải học phép phân thân đâu là lòng dân, đâu là ý đảng. 10% ất ơ còn lại giữ vai trò gì? Trang trí thôi, cho đẹp sân khấu và cơ cấu nghị trường. Là hết vẹo.

Kể từ lúc lập triều tới nay, trải 13 khóa với 8 đời chủ tịch, quốc hội chả khác mẹ gì chi nhánh công ty trách nhiệm hết hạn. Tuy là một pháp nhân độc lập, có con dấu, tài khoản và mã số thuế riêng nhưng lại hạch toán phụ thuộc vào đảng cầm quyền. Dăm bảy mùa gần đây thì có chút khởi sắc bằng việc trình diễn màn chất vấn chính phủ được truyền hình trực tiếp cho quốc dân giải trí. Năm 2013 thời tập tọng cái lệ lấy phiếu tín nhiệm thành viên chính phủ theo cái thang tín nhiệm cao - tín nhiệm - tín nhiệm thấp vô tiền khoáng hậu. Vai trò đại diện cho dân cứ bùng nhùng trong cái mớ thớ lợ ất ơ đến buồn nôn ấy.

Gần 500 anh em Diên Hồng hội, tinh hoa đại diện cho trăm triệu đồng bào mà còn tào lao thế thì quốc dân bí đao là đúng cmnr.

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang