Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

SỜ ĐƯỢC VẠ, MÁ ĐÃ SƯNG.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và giày

Dư âm Hiền cá sấu gây biến ở phi trường, Thảo con bố Thắng siêu báo hiếu online và một em gái vửa sinh con hai tháng bị chồng là võ sư thi triển công phu còn chưa dứt thì bên Thái dúi, các cô gái của đội tuyển bóng đá nữ nước nhà đã bước lên ngôi cửu đỉnh. Xin được cung nghinh và ting ting chúc mầng.

Trong một diễn biến cũng liên quan đến đàn bà, ấy là việc bảo mẫu Q bị khởi tố và bắt tạm giam ngày hôm qua. Động thái này cho thấy cơ quan điều tra đã nắm trong tay nhiều chứng cứ quan trọng. Chỉ hơi hài hước ở cái quyết định khởi tố bị can của công an quận Cầu Giấy bởi trong tố tụng hình sự đéo có cái khái niệm nào là "Quyền thủ trưởng" cơ quan điều tra cả. Mà chỉ có thủ trưởng hoặc phó thủ trưởng thôi, là chấm hết.

Cũng trong tố tụng hình sự, nhiều con giời đạp đất kêu than, rằng một người như bà Q mà áp dụng biện pháp ngăn chặn là bắt tạm giam là rắm rít lắm. Để tỏ ra thông tuệ, chúng trích dẫn điểm nọ khoản kia để chứng minh nhưng thứ sờ sờ ra là việc tại ngoại của bà Q gây khó khăn cho việc điều tra bởi bà, qua kênh của luật sư, báo chí và MXH đã có những thông tin không chính xác, tiền hậu bất nhất, rất dễ gây kích động và chuyển tính chất vụ án sang một hướng khác. Bốc hốt là hợp lý, đúng - sai thời VKS đã phê, oan gia - trái chủ mời ra tòa cãi vã. Và rất có thể việc nhập kho sẽ tốt hơn cho bà?


Cuối cùng, khi vụ án khép lại, cầu mong cho linh hồn cháu bé được siêu thoát và vui vẻ ở chốn thần tiên tỉ tỉ diệu kỳ.


Không có mô tả ảnh.

Thật ra, ốm là quyền của trẻ con, bởi chỉ có như thế thì cơ thể mới sinh ra sức đề kháng để chống chọi lại bịnh tật. Những đứa trẻ được bảo bọc kỹ quá thường không mấy khỏe mạnh và tinh nhanh như lũ đồng ấu bóng bưởi tắm mưa dù vẫn biết môi trường sống ngày mỗi tệ nhưng không vì thế mà chúng ta tước đi cái quyền được ốm của con em mình.

Công chúa Rau Má, trộm vía, sinh ra khỏe mạnh và ít ốm đau. Trùng cửu 9/9 này tròn 3 tuổi nhưng chỉ nhõn đôi lần vác viện vì sợ sốt virus, còn thời chỉ mỗi việc ăn ngủ và chơi và mới rồi là đến trường để ỉa đùn cho khí thế. Tâm lý phụ huynh thì cứ thấy con ốm là lo, từ ho xoàng cho đến đùng đoàng bách bịnh. Cứ bình tĩnh thì con cái nó sẽ cứng cáp vượt qua thôi, vả lại y tế bây giờ cũng không còn cái thuật phục lá mơ lông trứng gà ngải cíu nữa. Tâm lý phụ huynh vững vàng cũng là cách truyền cho con năng lượng mà chỉ có huyết thống mới dẫn dụ đến được những chỗ chúng bị tổn thương.

Tôi thủa bé cũng chả bịnh gì ngoài cái tật khóc dạ đề chẵn 3 tháng 10 ngày rồi thành... thóc giống. Đứa em gái kế mẹ mất sữa, nuôi bộ bằng nước cơm cũng chả làm sao. Thằng thứ ba thì hơi thập tử nhất sinh một tý bởi mắc chứng viêm phế quản và bị sa đì. Thuốc để chữa chỉ lá lẻo ngoài vườn và rau má bố gỡ chân đê cùng dăm vài viên Xuyên Hương phân phối hoặc thậm thụt mua ở chợ đen. Ấy rồi cũng nhớn nhao phổng phao như bao đứa khác. Cậu út sinh ra đúng kỷ nước nhà đói như chó lạc nhưng ơn giời, gạo kho cơm độn cũng không cản được phép thần tình nhân sinh. Tiếc là cậu hơi vắn số.

Nhưng rõ ràng là những khốn khó về dinh dưỡng và không được chăm sóc y tế cẩn trọng đã để lại hậu quả rất ghê gớm về sức khỏe sau này. Hầu như đứa nào cũng mắc phải một chứng tật nào đó như là tai ách vậy. Con em gái thì da dẻ như bồ hóng, thằng thứ ba chân tay lúc nào cũng dầm dề mồ hôi và ngủ thời co giật đùng đùng như Khá Bảnh lên sàn. Riêng tôi mắc phải phải một chứng rất nan y mà không có bất kỳ một tài liệu y khoa nào chép cả.

Ấy là chứng cam tiền.

Rao giảng thế để 9/9 ra mắt "Bêu nắng", thiên tạp văn về một thời quá vãng hoang mang, nha đồng bào.

Để làm đéo gì?

Chữa cái bệnh cam tiền chứ còn gì nữa.

Hiuhiu...!!!

***

Viết được quyển sách mất hàng năm giời bởi việc đánh đu với chữ nghĩa là vô cùng khó nhọc. In ấn rồi phát hành vài nghìn bản cũng chỉ lãi được đúng một bữa diệu thịt mà nếu có cao hứng bú thêm điếu xì - gà thì kiểu gì cũng phải đập lợn của con ra mà tất toán. Dính vào chữ nghĩa được mỗi cái lợi là đi ỉa rất nhàn bởi có cái đéo gì đấm vào mõm đâu mà đòi bài tiết. Chút danh hão hư hao chả bõ giắt kẽ răng mà chóp chép với cái bụng lép kẹp những mơ mòng. Đắng lòng lắm.

Cơ mà đó là thú vui. Mà đã là thú vui thì đong đếm làm gì cho buồn bã. Cứ vui đi khi đời còn cho phép, chứ đến lúc định mức khuây khỏa bằng cơm trắng có ngọn, trứng gà có nhang thời bẽ bàng lắm.

Không gì thay đổi thì ngày trùng cửu 9/9 này bỉ nhân ra mắt thiên BÊU NẮNG, một tạp bút mút mùa hoang hoải xa xăm. Nếu cứ như mọi khi thì phải đỏm dáng ra cà phê vào dịp cuối tuần cho nhã, cơ mà cuối cùng vẫn dẫn đến quán diệu để thôi nôi. Kinh nghiệm khi cho Nhọ & Huyền đề lên thớt đã chỉ ra như vậy.

Thế nên lần này quyết Bêu nắng ở quán diệu cho thập phần bồ côi bồ cút. Bêu nắng mà không say ( nắng ) thì bêu làm đéo gì? Và rồi thì đằng méo nào chả nghèo, hehe.

Quý anh chị ngửi xem rằng như thế có được không?


Không có mô tả ảnh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

28 comments

Nhìn Cái Gì 15:35 28 tháng 8, 2019

Lịt mợ, a địt cờ mờ ơi, hàng về, hàng sắp về anh ơi. Bao ngày a (dcm) ngóng, bao ngày a trông, thì giờ đã có. Giấy chùi đít siêu mềm, siêu thấm, một siêu phẩm từ cuốn bêu lắng của đại thi hào, xé ra là dùng, nhanh, gọn tiện nhá.
A dcm nay thỏa mãn rồi nhá, mua nhiều nhiều về còn dùng dần nha a. Khi nào hết tiền còn bán theo cân cho mấy bà đồng nát cũng được a ạ, chống đói.

Reply
ĐCM 21:10 28 tháng 8, 2019

Tôi xin nó mà quý anh Gì thiện lành. Tuân ôi anh có Nhọ rồi, Huyền đề và Bêu Lắng chưa có, chú tặng anh 2 quyển đó nha( nhớ kí tặng đàng hoàng). Anh Gì có thích đọc sách tôi xin Hồng Tuân cho. Sách này mua làm đéo cho tốn tiền ..Mất tiền mua Doremon mà đọc.

Reply
phọt phẹt 21:36 28 tháng 8, 2019

Qua cái lễ trọng 2/9 tôi bốt cái lịch cụ tỷ hôm ra sách lên đây. Các anh qua mua về mà chùi đít.
Tiện thể tôi mời cốc bia, nghe chưa?

Reply
ĐCM 07:42 29 tháng 8, 2019

☝️ Mời bia có mồi không Tuân? Cho xem meliu đồ ăn nào? Hoa quả tráng miệng thế nào

Reply
Nhìn Cái Gì 08:45 29 tháng 8, 2019

A xin tôi với, phương nam xa ngái, khó bề đi lại. Để trong này khi chùi đít, tự hào và khắm khít cái tình của các anh. A dcm xin nhiều chút a ạ, để còn tặng các u nữa, dạo này các u kêu thiếu giấy gói xôi, xôi nóng mà gói bằng bếu lắng thì phỏng mẹ mồm chứ chả đùa.

Reply
Tuan 18:03 29 tháng 8, 2019

Nếu không mua sách thì có được uống bia cambuchia không, nhà văn?

Reply
Nhìn Cái Gì 00:00 30 tháng 8, 2019

Ko mua sách, thì uống nước đái bò thôi. Có phỏm! Lúc đó, đại thi hào đang bận cạp đất. Khà khà

Reply
Thiên lý 13:23 30 tháng 8, 2019

Mình ơi, ta đã về đây. Mến chào những người anh em dcm , nhincaigi ... thiện lành thánh thiện.
Hồng Tuân đại văn hào ơi cho mình hỏi sách của tuân thì minh đéo nỡ xin nhưng mua thì lại sợ phí tiền, vậy minh chỉ uống bia thôi nhá

Reply
ĐCM 14:14 30 tháng 8, 2019

Hết tháng cô hồn. Mến chúc anh em tháng 8 mùa Thu hhaan hoan, sức khoẻ, và hạnh phúc. Thưa anh em, sắp tới, nhà văn Lê Hồng Tuân sẽ ra mắt tác phẩm Bêu Nắng. Để tri ân độc giả và Fan hâm mộ đã ủng hộ nhà văn trong suốt thời gian qua, trong ngày ra mắt cuốn sách, nhà văn sẽ mời bia tri ân mọi người. Anh em tham dự được nên đăng kí sớm để BTC lo cho chu đáo. Thời gian cụ thể sẽ báo sau. Địa điểm tổ chức: Canten nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông. Hạ Đình . Thanh Xuân Hà Nội. Trân trọng!

Reply
Nhìn Cái Gì 16:53 30 tháng 8, 2019

Chào a Lý, a vẫn khỏe chứ , ịt đều không a.
Theo nguồn tin chưa xác minh, đại thi hài Hồng Tuẫn sẽ miễn phí tặng sách nhân ngày ra mắt phơi lắng, nhà tài trợ vàng a Địt cờ mờ sẽ tài trợ mỗi khách tham gia 1 suất bánh chưng rán. Nhà tài trợ bạc, hiệp hội bán xôi sẽ tài trợ 1 cân lạc rang muối và hiệp hội cũng hứa hẹn, ai được tặng sách, mà ko mang về chùi đít, mà mang ra cho hiệp hội gói xôi, thì hiệp hội sẽ tặng 1 suất miễn phí lạc muối khi mua xôi trong 1 năm.
Chúc mừng a e nhé.

Reply
ĐCM 21:35 30 tháng 8, 2019

Tuân vào lên tiếng cho chính thống dùm anh. Anh đi ỉa nhát, đcm.

Reply
phọt phẹt 08:38 31 tháng 8, 2019

Bọn ăn mặn đái khai như các quý anh thì nên ngồi mấy cái bãi bia gần chỗ nhiễm thủy ngân là hợp lý. Chứ sống mà làm gì cho phí cái khí giời đi.

Reply
Nhìn Cái Gì 09:18 31 tháng 8, 2019

Đèo mẹ, ra uống bia nhận sách miễn phí có gái ôm k đại thi hài?

Reply
ĐCM 09:44 31 tháng 8, 2019

Anh em đến nhận sách và uống bia miễn phí vui lòng xếp hàng theo thứ tự, không chen lấn xô đẩy nhau nha. Ai cũng có phần hết, in nhiều nên anh em yên tâm.Hồng Tuân nên làm ít mực điểm chỉ vào sách biếu cho nhanh đỡ phải kí mất time.

Reply
Nhìn Cái Gì 09:55 31 tháng 8, 2019

A dcm hỏi đại thi hài xem, chứ bên hiệp hội xôi vỉa hè đang định cử đại diện qua tham gia uống bia miẽn phí, nhân tiện nhận sách tặng của thi hài luôn. Hiệp hội đang hỏi xem cử được bao nhiêu suất, và hỏi xem có đủ chỗ đậu xe ko, bởi thúng mẹt đi kèm siêu xe nên sợ nhà hàng ko có đủ chỗ đậu và xước thúng mẹt đi, nên cần chỗ rộng, đậu thoải mái. Các a kiểm tra xong báo sớm để hiệp hội thu xếp, chân chọng cám ơn.

Reply
ĐCM 11:11 31 tháng 8, 2019

Kính anh Nhìn cái Lòn: Do mặt bằng hôm ra mắt tác phẩm rất hạn chế nên Ban tổ chức chúng tôi ngoài các suất Vip, ngoại giao ra , mỗi Hiệp hội ( Thương binh, Thanh nièn, Tàn tật, Xôi chè, Phở gánh, Đánh giày...là 3 người). Riêng Hội người mù iu tiên 5 khẩu nha.

Reply
ĐCM 11:18 31 tháng 8, 2019

Anh em liu ý, những ai chưa biết mặt Nhà ăn nổi tiếng Hồng Tuân, trước khi đi dự Lễ ra mắt nhớ vạch váy vợ ra nhìn và ghi nhớ vào đầu. Tại buổi Lễ, khuôn mặt nào giống cái đó nhất thì đích thị là Tuân nha

Reply
Nhìn Cái Gì 11:28 31 tháng 8, 2019

A địt cờ mờ: bên hiệp hội phò vừa đánh dây thép hỏi, sao chưa có giấy mời cho họ. Hiệp hội đang định cử đại diện bên trần duy hưng sờ trét đến, và họ cũng gõ ý, rằng thì là bên các đại diện quất luôn, đồ lông, xuân thành, voi,.. cũng tha thiết cử đại diện qua, bảo là thi hài là khách quý, lâu năm, nên các em muốn đến ủng hộ, đồng thời nhận sách và uống bia miễn phí, và giao hợp, à, giao liu cùng các độc giả trung thành của thi hài. A địt cờ mờ check dùm hiệp hội nha.

Reply
Thiên lý 12:11 31 tháng 8, 2019

Mét xì anh Gì đã hỏi thăm, tôi lâu nay vưỡn thường xuyên được ăn cơm tôm, chứ còn cơm thịtt thì thất thường lắm anh ạ.
Nghe nói bữa đại thi hài phơi sách, ngài có nhã ý mời cả các em á hậu mẫu hậu cho khách quan chúng mình ăn cơm thịt xả láng, ăn được bao nhiêu thì ăn, miễn là không được mang về, còn cứ đem hoá đơn đến là ngài thanh toán tuót tuồn tuột. Ôi, thật là cảm động.

Reply
phọt phẹt 20:04 31 tháng 8, 2019

Hết lễ bỉ nhân bốt giấy mời lên nha. Mời các quý bọn con bò đến dùng tửu sách & tửu sắc. Nha nha...!!!

Reply
ĐCM 20:25 31 tháng 8, 2019

Được đó Tuân 👏👏👏👏👏👏👏

Reply
Thiên lý 21:24 31 tháng 8, 2019

Hồng tuân thân kính yeu quí mến tiếc nhớ thương ơi, thế tiệc phơi sách kỳ này em đãi bọn con bò các anh cơm tôm hay cơm thịt? Hay là cả hai nha, vừa ôm vừa ịt nha em.

Reply
Tieu Pham 21:58 31 tháng 8, 2019

Chuồng bò hôm nai xôm ghê, nhưng mà chả thấy tham luận đúng chủ đề bài viết mà toàn ngoài lề là sao các a ĐCM, anh lí, anh gì...

Reply
Nhìn Cái Gì 00:06 1 tháng 9, 2019

A phàm, chả là dạo này, cuôn phẹt lỡ tay in nhiều sách quá, túng bán cái là sách thì tiêu đề phơi nắng, nhưng bỏ mẹ a ạ, cuôn phẹt chuyên đi tư vấn dạo li hôn và cò mồi nhà đất, mà quên xin giáo sư tình dục học mít tòe đờ cờ mờ tiên sinh bốc cho 1 quẻ, nên thi hài in sách trúng mẹ nó mùa mưa lũ, bão bùng. Thế là ế mẹ nó sách a ạ.
Nên đợt này, thấy để sách trong nhà, bốc mùi khắm quá, sọe bão lũ cuốn trôi đi, nên đại thi hài mới phải làm lễ bốc mã, mời a e đến tặng sách và uống bia miễn phí, nghe nói còn có bốc thăm trúng thuộc giải ịt miễn phí 1 năm ngày rằm tháng 7 a ạ. Các a nên tranh thủ đến tham ra kẻo lũ nó cuốn sạch của ngài lại phí.
Đợt này, cuôn phẹt nên nhờ a lào thần địt bấm quẻ cho hanh thông nha.

Reply
Nhìn Cái Gì 07:44 1 tháng 9, 2019

Phẹt ơi, chị hiền bên nuôi cá xấu có ngỏ lời đến giao liu với bỉu nhân kìa, chị í bảo, dạo này nhàn rỗi, không có việc j làm, mồm mép nó gượng gượng thế nào ấy, nên mong muốn ra xin sách ế của phẹt về đọc, kiếm cốc bia cỏ miễn phí cho đỡ nhạt miệng. Chị í pê ét là nếu không mời chị ý thì chị ý ném cả cái đồng hồ 6 nghìn vào mặt Lon coca nhà liệt. Không cho thì đánh tao đê.

Reply
Dbvl 20:08 8 tháng 9, 2019

Có bằng cuốc phò đồ sơn ko. Chuyển cho e 1 cuốn bn . Khi nào về hp e trả cuốc xe ôm xuống đs

Reply
Nguyễn Hải 20:20 23 tháng 9, 2019

"Chờ được vạ"

Reply
Ducbdspro 19:15 30 tháng 9, 2019

Anh Tuân Cho 2 Quyền, ship tận sịp trả sau hay trước cũng được; Vui chữ nghĩa cho thỏa đam mê cũng là niềm vui chân chính mà, Đời đong đếm lắm thì cũng chẳng để làm gì...."Cứ vui đi khi đời còn cho phép, chứ đến lúc định mức khuây khỏa bằng cơm trắng có ngọn, trứng gà có nhang thời bẽ bàng lắm..."; Khi nào vào Sài Thành mời anh ly Cafe nhé

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang