Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

THÁNG CÔ HỒN (.) AI NẤY GIỮ...???

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Cứ sau mỗi sự vụ được phanh phui hoặc vỡ lở ra thì chúng ta đều thấy chức năng quản lý nhà nước có quá nhiều vấn đề. Từ những việc bé như dương vật con chim ruồi đến to như âm hộ con cá kình xanh, đều tanh bành, mọi nhẽ. Ví dụ thì vô vàn nên đừng bắt bỉ nhân dẫn chứng.

Điều đó xuất phát trình độ và kỹ thuật lập pháp và làm chính sách của đội ngũ anh em quan lại - cấm cãi - là hết sức lùn và thiếu khoa học. Thực tế cuộc sống như đèn măng - xông nhưng anh em lại tinh cầm đèn dầu chạy trước. Hài hước vô biên.

Luật và chính sách chậm đi vào cuộc sống, thậm chí vào phát ra luôn cũng khởi nguồn từ những cơn cớ đó.

Do đặc thù về mặt thể chế chính trị nên anh em quan lại rất dễ nhầm lẫn và lạm dụng giữa quản lý và điều hành. Quản lý, theo nghĩa chung nhất, là sự tác động của anh em quan lại (chủ thể quản lý) lên quần chúng (đối tượng quản lý) nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Là một hoạt động có tính chất phố biến, mọi nơi, mọi lúc, trong mọi lĩnh vực, mọi cấp độ và liên quan đến mọi người. Đó là một hoạt động xã hội bắt nguồn từ tính chất cộng đồng dựa trên sự phân công và hợp tác làm một công việc đã được hoạch định. Còn điều hành, hiểu một cách nôm na nhất là việc hướng dẫn cho mọi hoạt động chung diễn ra theo một đường lối, chủ trương nhất định nhằm đạt được mục tiêu. Văn vở ra thì nó na ná như vai trò của chủ tịch HĐQT và TGĐ trong cấu trúc doanh nghiệp vậy.

Chính vì trình độ quản lý kém cỏi nên đéo hơi đâu mà bâu vào, vửa nhọc sức lại chóng hết hơi nên anh em bơi hết sang điều hành, nghĩa là làm thay và cầm tay chỉ việc, vửa oanh phong lại chóng màu mè mật mỡ. Rực rỡ vô cùng.

Đừng nói cái chuyện đụng vào đâu là ung nhọt phọt mủ chảy ra đến đấy bởi chức năng quản lý nhà nước, từ lâu, đã không còn là thuốc kháng sinh đặc trị. Mà chính hiệu là viên thuốc cảm Xuyên Hương chữa tuốt tuột từ ung thư cho đến khí hư và nhức đầu sổ mũi.

Thuốc thang thế, quốc dân khỏe mạnh thế đéo nào được...???


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Với 100 triệu đồng bào, mỗi năm, chúng ta chỉ làm ra hơn 200 tỉ đô thôi. So với thiên hạ, chỉ là muỗi vắt. Nghĩa là, nền kinh tế nước nhà bé mọn tợ cái móng chân con siêu vi trùng, không ngoa.

Nền kinh tế thị trường, không là tự do, có cái đuôi XHCN gắn vào chữa thẹn tạo ra khá nhiều quái thai bởi sự can thiệp thô bạo bằng mệnh lệnh hành chính & chính sách. Lấy ngay cái ví dụ về xăng dầu thôi, đã thả nổi tăng - giảm theo thị trường thì còn lập ra cái quỹ bình ổn làm đéo gì nữa. Đừng đưa cái lý luận đó là mặt hàng tối thiết yếu, tối quan trọng liên quan đến chiến lược và an ninh năng lượng quốc gia mà dọa ma nha. Hay như cái quỹ bảo trì đường bộ mà thủ tướng vừa đồng ý bãi bỏ cũng vậy, chả ai biết thu chi ra sao và sử dụng thế nào trong cái nghịch cảnh phí chồng phí, phế chồng phế. Còn đường thì kệ tía bọn bị sâu răng, hehe.

Đành rằng non nớt thì phải bảo bọc, đợi ngày vỡ bụng cứt để rồi bay bổng, nhưng cách chúng ta làm, có cảm giác cứ như là o bế chứ không hề kiến tạo. Chẳng ai lớn nổi trong cái tâm thế ấy đâu hoặc có lớn thì suốt kiếp vẫn mãi là đứa trẻ, buồn vui theo chiếc kẹo ở tay người, mà thôi.

Nông sản đang lao đao bởi Tàu áp dụng chính sách biên mậu chính ngạch mới kèm theo những điều kiện kỹ thuật về sản phẩm khá ngặt nghèo dẫu trước đó cả năm chúng ta đã có thông tri và cảnh báo đến cần lao. Mẹ kiếp, đến cưa bom còn không sợ thì sợ đéo gì mấy cái ất ơ kia. Bất quá thì nền kinh tế " giải cíu " lại lên ngôi thôi. Đèo mẹ...!!!

Nhưng yên tâm đi, với cách tính GDP trên đầu người mới nhất thì thu nhập của bá tánh đang từ non 2.600 đô/đầu người/năm sẽ tròn vành vạnh thành 3.000 đô/đầu người/năm. Tha hồ mà phấn khởi nhá.

Và để chóng thoát khỏi đói nghèo, lời khuyên cho đồng bào trong tháng cô hồn này là, đốt cái phép tính trên giấy đó, lấy tro pha vào nước lã rồi vã một hơi.

Là đời đời ấm no bền vững...!!!


Không có mô tả ảnh.

Tháng cô hồn, người ta kiêng khem mọi nhẽ. Cái lối mê tín theo kiểu có thờ có thiêng, có kiêng có lành ấy hành hạ chúng sinh ghê gớm lắm.

Bỉ nhân vô thần, chả tin ai ngoài cụ Hồ vô vàn kính yêu ngự trên tờ bô-ly-me xanh xanh cánh chả. Và một chút bán tín bán nghi khi ở bên những đào phất phơ, ất ơ...lộn đò.

Tiền hết, tình tiêu thì thánh thần cũng tan đàn xẻ nghé. Chỉ có phú quý mới sinh ra lễ nghĩa chứ nghèo hèn chỉ sinh ra chị Dậu, anh Pha. Sa ngã, thời ấy là việc của điệu hát văn lảo đảo bóng cô đồng hòng giúp chúng sinh tiêu hóa đi bể khổ bởi suy cho cùng trần gian chính là cõi đọa đày.

Dẫn dụ một chút để đăng bán bán cái nhà thôi mà, haha.

1- Nhà 5 thớt, S=29,7m2, sổ đỏ chính chủ. Tọa lạc tổ 16, ngõ 155 đường Cầu Giấy, phường Quan Hoa, Hà Nội. Cầu thang đi giữa, ô tô đỗ cửa. Trong đó.
- Thớt 1: bếp & phòng ăn.
- Thớt 2: 01 phòng khách & 01 phòng ngủ.
- Thớt 3: 02 phòng ngủ.
- Thớt 4: 02 phòng ngủ.
- Thớt 5: 01 phòng thờ & sân phơi.
Mỗi thớt 01 WC nha, trừ thớt 5.

2- Để lại toàn bộ nội thất, bao gồm.
- 02 điều hòa Toshiba + 02 máy nóng lạnh.
- 01 TV 55 inch + 01 tủ lạnh Toshiba + 01 máy giặt.
- 01 bếp từ xịn + 01 bộ bàn ăn + 01 bộ sofa + mỗi phòng 01 tủ quần áo.
Tất cả đều brand-new. Chỉ việc vác giường chiếu đến mà buông rèm ngủ nghỉ.

3- Giá: 3,8 tỏi. Một chút gọi là lộc lá cho những người có vong theo. Liên hệ với bỉ nhân theo số 0904.258.918.

4- Vì sự nghiệp chăn bò còn nhiều gian khó nên chỉ sắp xếp được việc chiêm bái vào những ngày cuối tuần. Vui lòng đặt hẹn theo lịch đó nha.

Cảm ơn quý anh chị đã đọc tin. Chào thân ái và cút thẳng, à quên, quyết thắng...!!!


Không có mô tả ảnh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

10 comments

Tuan 16:59 14 tháng 8, 2019

Diện tích thì được nhưng giá này hơi khó tìm khách, bần nông thường quan tâm ở mức 2 tỷ. Nhà văn tìm thêm chỗ khác đi

Reply
Nhìn Cái Gì 17:18 15 tháng 8, 2019

Tháng cô hồn, thần loz dí card. Bỏ mẹ cái nhà cấp 4 lên chung cư mà thượng tọa cho khỏe. Có gì thì nhảy cho cao và mát dzái các anh ạ. Có phỏng!

Reply
ĐCM 21:09 15 tháng 8, 2019

Anh Gì khoái chung cư tôi rất phiền lòng. Tôi đây cứ nhà đất cho khoẻ. Đcm cứ phải tiếp đất mới ổn dí lồn chung cư. Hồng Tuân bán nhà tháng cô hồn lếu giảm còn 3,2 ttỏi anh in bóc anh quất

Reply
Nhìn Cái Gì 22:11 15 tháng 8, 2019

Tôi nói a dcm, nhà đất, nếu a phong thủy tốt, gặp dc hàng xóm văn minh thì ko sao, gặp mấy bọn giặc karaoke với oánh nhau, hỏi thăm nhau về bố mẹ thân sinh suốt ngày thì a sẽ dí dzái vào nhà đất ngai. Lên mẹ nó chuồng cu cho khỏe, mát mẻ a ạ. Tôi thì chết khiếp mấy cấp 4 rồi. Lịt mẹ, nó ca từ 6h chiều đến 23h, tiên sư nó chứ, muốn vac dao xin tý huyết ấy chứ. Bọn pò lít thì bảo sau 23h mới xử được. Tiêm sư nó chứ. Tôi là tôi cạch.

Reply
ĐCM 13:30 16 tháng 8, 2019

Trước khi mua anh phải điều nghiên kĩ chứ? Hỏi từ cuối phố chở ra, hỏi từ ngã ba dội vào. Như nhà văn sỹ Hồng Tuân đây là phải cẩn thận, đcm hàng xóm láng giềng khéo toàn nghẹo với Xã hội thâm đéo mua được đâu.

Reply
Tieu Pham 13:47 16 tháng 8, 2019

Các ann DCM,anh Gì...hà lội nhà nào biết nhà đó, lo đếch gì.

Reply
ĐCM 15:34 16 tháng 8, 2019

Quý anh Phẩm thiện lành chắc sống trên lúi chăng? Phẹt ôi bán được nhà chưa? Chiều mời các anh bữa bia nào?

Reply
phọt phẹt 21:09 17 tháng 8, 2019

Bán được trong tháng này tôi đãi các anh cả bia lẫn lon. Mại zô mại zô.

Reply
Tieu Pham 22:15 17 tháng 8, 2019

Quý anh DCM nơi tôi sống là nơi ra đi bao chàng trai. Khà khà

Reply
Nhìn Cái Gì 06:40 18 tháng 8, 2019

Nhà địa chủ kiêm tư vấn dạo ly hôn nuật sư mặ nồn hồng tuân sau khi bán dc căn nhà trên, thì nên mời a e thiện nành đi quất luôn, vừa đá ghẹ, vừa uống bia, sướng cả mồm, lại cả dạ và đổi gió. Các a nhẩy.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang