Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

VĂN MINH ĐẦM LẦY.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây và ngoài trời

Hà nội xưa kia vốn dĩ là cái cồn aka cù lao nổi lên trên đầm lầy, nằm khép nép bên mép lon con sông Cái ( tức sông Hồng ). Để sinh tồn và định đô, tiền nhân đã mất không biết bao nhiêu công lao để đào hào đắp đê quây bao lấy cái thẻo đất mà Cao Vương đã nhọc lòng trấn yểm. Khi người Pháp sang khai hóa, nét linh thiêng ấy được bồi đắp thêm chút hào hoa khiến Hà thành long lanh như Kiều phải gió.

Cách mạng thành công, năm cửa ô đón mừng đoàn quân tiến về. Hà nội bỗng chốc ê chề, ê chề, hê hê...!!!

Hà nội bây giờ là một ngôi làng. Nhưng cái tệ nhất là “ làng” đang bị hiện đại hóa nhưng lại theo lối dở chuột dở voi. Nếu như bạn muốn xem cái “ cổ” của 36 phố phường thì chịu khó ngước lên tầm trên 5 mét. Còn nếu “lé mắt trông ngang” thì chẳng thấy “ cổ” gì đâu hoặc có “ cổ” thì trông cũng rất “ quái”. Và cũng đừng hoang mang khi vấp phải những khẩu hiệu hô hào về nông thôn mới giăng mắc đầy đường khi Hà nội được há to ra như hà bá, nuốt trọn cả xứ Đoài lấm lem và dăm vài bản Mường xa ngái liêu trai. Dân gian gọi đó là Hà Nhì ( tên một tộc ít người ở vùng núi cao ) tức Hà nội 2 để phân biệt với Hà nội 1 trong thành ngoài thị.

Hồn vía kinh kỳ giờ chỉ gói gọn trong hai món đặc sản, là tắc đường và ngập lụt. Công cuộc nông thôn hóa thành thị cũng mang lại chút thành tựu vàng mã mà người ở xa về nếu không chửi thề thì cũng ngoáy đít bỏ đi. Chút tàn phai sót lại chỉ còn đọng trong tiếng thở dài của những bô lão khó ngủ lúc đêm hôm.

Trà bồm quanh mép hồ Gươm giờ không còn ai bàn chuyện vua Lê mà tinh những tuần hành, biểu tình xa xăm biên đảo. Nước mất thì nhà tan ( các cặp vợ chồng đang chổng mông nhớ lấy ), bất chấp mặt tiền có đẹp hay mặt sau nở hậu hoặc dẫu điện đóm đầy đủ và cơ chế có thoáng đến mấy đi chăng nữa thì tất cả cũng chỉ là những món bất động sản im lìm.

Có phỏng...???


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi

Sắc đẹp là một dạng tài nguyên quý hiếm nếu như không muốn nói là báu vật quốc gia. Các cuộc thi nhan sắc không đơn thuần là việc đãi cát tìm vàng, mà là tôn vinh những giá trị kỳ vỹ và vĩnh hằng của tạo hóa. Thế nên đừng nói chuyện húng chó lá mơ ất ơ rựa mận rồi cứ mưa gió lại lấp ló nghĩ đến trôn. Liệu cái thần hồn...!!!

Chuẩn mực cái đẹp của hoàn cầu này là khác nhau. Thằng Tây khác thằng ta, thằng Tây Ban Nha khác thằng Tuy Ni Dy và Thổ Nhĩ Kỳ. Và nói theo lối ngôn lù thì bạn chỉ đẹp trong mắt kẻ si tình mà thôi, đó chính là cơ hội Thị Nở vớ được Chí Phèo hay Cường đô-la mặc sức dỡ cốt - pha của vô vàn kiều nữ.

So với vũng lầy Đông Nam Á thì gái Việt ta, trên bình diện chung, là đẹp hơn tất cả. Là thiên hạ công nhận thế chứ không phải phép chủ quan của bỉ nhân. Ở tầm châu lục thì cũng không đến mức sỉ nhục quốc thể. Chả thế mà việc đi ở đợ hay làm vợ người ta đều thuận giò xuôi bướm cả.

Nhiều quý anh liệt dương khi nhìn vòng mông 90 của các quý cô thì bô bô ấy là não bộ thời cưc kỳ mất nết bởi sắc đẹp vốn dĩ đã là trí tuệ rồi. Các anh có nguyền rủa đến thối cuống buồi thì cả đời cũng đéo được cái phúc đức là ngửi trung tiện từ cái vòng ba bác học ấy đâu. Và các chị nữa, đéo gì mà " cái nết đánh chết cái đẹp "? Cái đẹp nó có tội tình chi mà các chị đòi đập chết nó? Xin lỗi, thối lắm...!!!

Bọn xấu xa là cứ phải cho ra biển đảo để bảo vệ chủ quyền quốc gia,  cá mập nó thà cắn cáp chứ cũng đấm thèm vào ăn thịt. Chỉ để lại một ít đứa xấu nhưng biết phấn đấu để bọn đẹp đẽ chúng bồi dưỡng tâm hồn cho đỡ thốn thôi.

Cứ mài cái đẹp ra mà ăn các em ạ. Nhưng nhớ cho là nhai chậm no lâu, cày sâu tốt lúa. Phép hà tiện văn minh này giúp các em bền vững đến muôn đời.

Nghe nhở...???


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, cận cảnh
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

4 comments

Rose 'n' Gun 08:06 6 tháng 8, 2019

Hàng quốc doanh có khác, nõn nà làm sao

Reply
phọt phẹt 16:04 6 tháng 8, 2019

Doanh cứt ấy. Hàng tự cung nha.

Reply
ĐCM 09:13 7 tháng 8, 2019

Lập thu chưa Tuân ôi

Reply
Nhìn Cái Gì 12:07 7 tháng 8, 2019

Phẹt liệt tâm trạng quá, chắc bị bồ đá, ngày mưa qua mau, buồn nhỉ.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang