Phọt Phẹt VLOG

Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2019

LOA LOA LOA...!!!

Không có mô tả ảnh.

Hôm nay là ngày trùng cửu (9/9/2019), theo thuật độn toán của bỉ nhân thì 10 năm mới có một lần. Bên Tàu, ăn theo âm lịch và phong tục nguyên thủy thì người ta tạm rời bỏ nhà cửa lên núi lánh nạn, sau dần thay đổi tính chất, tiết Trùng Cửu lại dành riêng cho tao nhân mặc khách lên núi uống rượu làm thơ. Vãi lờ chửa?

Bởi cái lẽ đó, sau 3 vạn 9 nghìn ngày hò hẹn thì bỉ nhân cũng chọn được cái thời khắc hoàng đạo này mà Bêu Nắng với cần lao. Trước là dao liu, sau là...dao thớt. Văn chương thi phú mà không có chén chú chén anh thì cũng lạt đi nhiều phần.

Nhưng cái lẽ nghiêm trọng hơn, ngày trùng cửu này cũng là sinh nhật tròn 3 tuổi của MiMi bé nhỏ aka công chúa Rau Má, một tài sản vô giá mà bỉ nhân - tuy mang tiếng là liệt dương nhưng cô thương lại cho ngỏng dậy - dày công hun đúc. Hạnh phúc gì hơn khi Rau Má đi Bêu Nắng cùng cha?

Người ta hay nói tửu - sắc, nhưng hôm nay bỉ nhân nói tửu - sách. Thế đã lạ chưa?

Hoan hỉ chào đón các tình yêu đến chia vui. Người đẹp Thủy Tiên Paris sẽ phục vụ công cuộc Bêu Nắng tại chỗ cho quý vị. Phần của bỉ nhân xin được hân hạnh hầu rượu và vêu vao chụp ảnh với cần lao.

Thế cho chóng ráo bút nghiên và bạc tiền, cóa phỏng...???


***

Bài của cụ Ngô Đồng, một thần thông mất nết nhất nhì cõi mạng với thứ văn chương tởm lợn, rả rích đến buồn nôn.

Lê hỒng tuâN một tay viết mất nết đã thành danh, đương rắp tâm cho ra cái BÊU NẮNG, ngõ hầu câu nốt những bướm tươi còn sót lại sau tiếng vang của NHỌ với HUYỀN ĐỀ

Với nick phẩm quen thuộc là Phọt Phẹt, anh múa phím từ blog qua facebook làm mụ mị bao kẻ yêu văn chương, từ bọn toét mắt tới bọn tiểu đường, từ quân liệt dương tới phường lãnh cảm, từ dậy thì cho tới sa đì đái khai, dẫu người ta biết anh bù bựa, chỉ thở thôi đã thối như chính anh tự nhận thế.

Văn Phọt Phẹt với lối viết rất riêng, cách dùng câu từ uyển chuyển luyến láy đậm chất dân gian, lề lối ấy khiến người đọc như chìm trong cảm xúc của những tháng ngày xưa cũ, nhất là những bài bốc mả quá vãng xa xăm.

Những ai đương độ U40-50, nhân chứng sống của một thời kỳ bao cấp huy hoàng hẳn cũng lắm hoang mang kí ức, bởi sinh ra dưới mái lá tiêu điều và lớn lên với những liêu xiêu gốc rạ.

Đâu đó trong mù mưa xa vắng, ta vêu vao ngồi xem chị bện chổi rơm và ao ước một niêu cơm sốt dẻo.

Đâu đó ngày cũ, ta trò chơi ô quan trong sắc tím hoa xoan, hay buổi trốn tìm từ xó cửa tới khe rơm luôn đầy ắp những vui buồn thơ dại.

Và đâu đó những chiều chân đất lang thang rình con chim sáo, bóng ai ngang qua chiều, tà áo mỏng che chũm cau lấp ló, ta bồi hồi gói lại mây trời vào những giấc mơ hoang.

Hành trang vào đời là dư âm của một thời quẫy đạp trong ngột ngạt bủa vây, đong đầy kỷ niệm của một thời lêu hêu bêu nắng.

Tất nhiên, BÊU NẮNG không chỉ là những ngày mậu dịch hân hoan, mà BÊU NẮNG còn cơ man những thói mang tầm thời đại, tất nhiên là không thể vắng đi những chim bướm thiên đàng.

Tôi gặp Phọt Phẹt rất đời trên chiếu diệu, hào sảng và khí chất, hào hoa mà cũng giăng hoa vãi mả, dẫu mười phần đã liệt dương, nhẽ đó lại là cái tố chất để anh ướp mật trộn hương vào cái văn chương trăm phần mất nết.

BÊU NẮNG một cuốn sách đáng để đọc cho hôm qua hôm nay và những ngày dẩm dít nắng mưa sau nữa.

Cần lao hãy liên hệ với Phọt Phẹt Lê hỒng tuâN để dan díu, trước là cỗ bàn sau mới đến màn ký tên điểm chỉ.

Hoan hỉ chúc mừng...!!!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, đồ uống và ngoài trời
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

21 comments

Thiên lý 09:59 9 tháng 9, 2019

Ây dà..., xa xôi diệu vợi quá! Phải chi bác còn ở ngoài ngoải hẳn sẽ quấn khăn phu la che râu vi hành đến bêu nắng bêu mưa cùng các cô các chú. Đành kính nhi viễn chi vậy.

À mà Phẹt ơi 30 phút trước khi em hầu rượu và chớp bóng chung với các bậc đại hiền như anh DCM, anh nhìn Gì, anh Phàm nhân và anh Lào... vươn vươn... nhớ phát Viagra cho các ngài ấy nhé!

Reply
Nhìn Cái Gì 10:41 9 tháng 9, 2019

Tôi đây, tôi phương nam ngái xa, nên ko đến làm cốc bia miễn phí của ngài bìu nhân được. Đang chờ các anh ngoài đó chim lai rửa mắt đây. A dcm mang theo bánh chưng rán chống đói cho quan khách ko nhỉ, rồi a lào thần địt nữa, ko biết có mang e nào đi giao liu ko.
Mà cuôn phẹt mặt hnay sáng sủa nhỉ, chắc đi spa làm đẹp cả tuần trước ấy nhỉ.

Reply
phọt phẹt 16:00 9 tháng 9, 2019

Chuẩn bị đi bú bia thôi, bọn con bò:))

Reply
ĐCM 17:46 9 tháng 9, 2019

Thằng ml nhà văn 👆 nó mời 🍺 các quý anh thiện lành trân trọng gớm. Nó nói các Ngài đây là Bò . Chả biết các Ngài thế nào chứ tôi dí lồn vào. Bố tông môn.

Reply
Tieu Pham 19:20 9 tháng 9, 2019

Nhà văn hồng tuân ra mắt bêu nắng mà éo cho phu nhơn đi cùng nên tôi đương bận hầu tiếp phu nhơn của nhà văn. Các anh DCM, anh Lí, anh Gì...cứ chung vui cùng nhà văn nhá.

Reply
Tuan 19:44 9 tháng 9, 2019

Bia ngon, đồ ăn ngon mà chẳng thấy ĐCM và nhìn cái gì đâu....

Reply
ĐCM 20:29 9 tháng 9, 2019

Anh Tuan 👆 cho vài kiểu ảnh tôi xem nào?.

Reply
ĐCM 20:30 9 tháng 9, 2019

Anh Phẩm thiện lành bận thánh quá. vl quý anh Phẩm.

Reply
Nhìn Cái Gì 20:52 9 tháng 9, 2019

nhìn hình, mặt cuôn phẹt, nó thế nào các a ạ, bởn bởn như như mặt con cá chép vàng, mà cũng na ná như con cá diêu hồng, đéo thể nào tả dc. tôi đồ là nhờ bọn 360 hoặc photoshop tài trợ. như mặt cuôn phẹt, nghe a DCM tả là như mặt Lon coca ấy. đèo mẹ!
thế a e đi uông bia miễn phí cho tôi hỏi, sách có tặng hết không, hay lại để cho thi hài mang về chùi đít 1 mình vạy?

Reply
ĐCM 21:42 9 tháng 9, 2019

Tôi có đi đéo đâu. Nó mời bia miễn phí ra mắt tác phẩm mới mà nó nói quan khách là bọn con Bò thì tôi dí lồn tôi vào.Thằng này càng ngày càng láo. Chả nhẽ tôi thuê con mẹ nó xe hút bể phốt đậu chình ình trước cửa. Đcm. Địt cụ thằng Tuân phẹt vào bố bảo coi?

Reply
Nhìn Cái Gì 07:56 10 tháng 9, 2019

Thế a dcm chưa cầm cho tôi dc cuốn phơi lắng ah? Tôi hý hửng chờ cầm trong tay cuốn sách mới, lật từng tờ, ngửi mùi giấy mới thơm lừng, sờ sờ vuốt vuốt như bóc tem gái hẵng còn chinh. Rồi sau đó, nhón từng ngón tay đi sâu vào trang cuối, xé cái toạc, chùi đít xem có êm ái và phê ko. Đèo mẹ, thế mà a lại ko đi, thế thì vỡ mẹ nó mộng của tôi dzooi a dcm ạ. A k nhanh chân, thì mấy u bán xôi lại vớt hết bi giờ.

Reply
ĐCM 12:12 10 tháng 9, 2019

Tôi rất muốn đi lấy cho tôi với anh mỗi thằng dăm quyển. Nhưng ghét cái thái độ với độc giả của thằng nhà văn mất nết quá. Giá nó gọi quý độc giả chúng mình là con moè hay con rồng hay con hiêu hay con củ cặc gì,.. đằng này nó gọi là bọn con Bò. Quý anh gì không nghe câu ngu như Bò à?

Reply
Nhìn Cái Gì 12:43 10 tháng 9, 2019

A dại lắm a dcm ạ, a phải đến đó, vào thẳng hội nghị của đàn bò, cầm dăm cuốn sách tặng, rồi nhấp chén bia miễn phí, khà một câu, rồi thỏ thẻ: sách tặng thì tôi nhận, bia free thì cũng uống rồi, mà đéo nào bia nhạt như nước đái bò thế này. Sách thì như sách của tác giả LỒN thế này. Đéo phải của a tuân. Rồi a đưa cái chữ ký của tác giả ra: LehỒngTuaN. Cho ng ta thấy.
Đèo mẹ, a phải thế. Thì a e mình mới có sách chứ. Giờ kiếm đâu ra sách nữa a, ế bỏ mẹ, các hàng sách có bán éo đâu. Phen này lại dùng báo chùi đít thôi a ạ. Tiếc tiếc là.

Reply
Tieu Pham 18:47 10 tháng 9, 2019

Ơ anh DCM có lồn ah???

Reply
ĐCM 19:07 10 tháng 9, 2019

Tôi là phụ lữ anh Phẩm nhé. Có loằn nha.

Reply
Nhìn Cái Gì 20:36 10 tháng 9, 2019

A dcm mới đi Xiêm La về a phàm ạ. Nên nửa cô, nưqx thầy.

Reply
Dbvl 22:21 10 tháng 9, 2019

Hình như anh tuân mồ hôi dầu có phải

Reply
Nhìn Cái Gì 11:47 11 tháng 9, 2019

Mồ hôi dầu đéo đâu, tuân nó dùng mỡ lợn bôi lên ấy mà.
Tình hình tổng kết vụ tặng sách, đãi bia luôn đi phẹt, xem còn ế bao nhiêu đi nào. Đèo mẹ!

Reply
Unknown 22:53 14 tháng 9, 2019

Phải công nhận đọc mấy cái com mẹt Của mấy thánh chả nhịn được cười. Thanh kủi cho Phọt....phẹt cho mấy thánh dúp tớ xìhơi 😇😇😇😇😇

Reply
Tieu Pham 09:33 15 tháng 9, 2019

Anh ăn nồn gì trên kia nói hay như bím bò nhở

Reply
Giặc Tàu phải giết hết 18:57 19 tháng 9, 2019

Sách này bán cân hay sọt?

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang