Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

HẢI PHÒNG ĐÓ...!!!

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Xưa nay, người ta chỉ biết đến Hải Phòng là thành phố cảng với những con người đậm chất " sông hồ " ngang dọc và đao búa chứ mấy ai biết rằng đó còn là chốn dập dìu của tài tử văn nhân. Mảnh đất này là nơi đã sản sinh, nuôi dưỡng những tên tuổi lớn của nền văn nghệ nước nhà như Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Đỗ Nhuận, Trần Chung, Ngô Thụy Miên, Lê Thương, Hoàng Quý, Hoàng Phú, Canh Thân, Nguyễn Đình Thi, Nguyên Hồng..., và là thành phố duy nhất lấy "ba hoa" làm biểu tượng, ấy là hoa phượng, " hoa cải " và...hoa hậu.

Xin được mượn lời anh bạn Dandatto của tôi mà giãi bày tý chút đặng đặt một canh hẹn hò vào lúc 10h sáng thứ 7 tuần này ( 12/10/2019) tại không gian cafe Văn hóa số 99 Quán Nam để Bêu nắng được hoan hỉ giang hồ.

***

Khách ở xa về Hải Phòng tốt nhất nên tự thân vận động tìm đường mà đi, chớ dại ghé vào hỏi thăm. Tuyệt đối không phải vì người Hải Phòng lạnh nhạt hay vờ vịt cò quay kiếm mấy đồng bạc, mà bởi họ nhiệt tình quá thể.

Ông chồng xã xượi cái quần đùi trễ cạp ghé vào tận mặt khách huơ tay múa chân vẽ đường chỉ lối hết sức cụ tỷ, nhắm mắt cũng đi được. Khách chưa kịp há mồm cảm ơn thì bà vợ te tái chạy ra quyết liệt phủ định sạch trơn và khuyên nên đi theo một lộ trình hoàn toàn khác biệt. Lập tức một cuộc đấu khẩu thể hiện trình độ am hiểu trong tham gia giao thông đường bộ nổ ra kịch liệt. Chỉ năm phút sau, bốn cụ thông gia đã ăn đủ thứ của quý. Khách méo mặt vì xoắn, không xác định được nên khóc hay cười. Đi thì cũng dở, ở không xong.

Thế là chỉ vì cái nồng nhiệt có xu hướng cơ bắp như vậy mà người Hải Phòng chết tiếng ghê gớm. Đặc biệt là gái Hải Phòng. Trước đây có câu trai Nam gái Hải, tôn vinh độ máu lửa của đàn ông Nam Định và đàn bà Hải Phòng. Câu này rất mù mờ về nguồn gốc xuất xứ, không rõ là từ địa phương nào phát ra đầu tiên nhưng chắc chắn không phải từ Hải Phòng. Đơn giản vì người Hải Phòng đặc biệt không thích ngang phân. Chơi được với nhau thì một bên phải lép vế, và bên nhẫn nhục chịu đựng hiếm khi xuất thân từ bến cảng quê hương.

Thành phố này có kha khá là nhiều của ngon vật lạ phục vụ no nê nhu cầu tứ khoái của dân cư và du khách. Không hiểu tại sao ba món đình đám lại toàn liên quan đến hoa. Hoa phượng, đã thành biểu tượng. Hoa hậu, đã thành thương hiệu. Và hoa cải, một sự ám ảnh không hề nhẹ đối với sự nghiệp quản lý trật tự xã hội trên địa bàn.

Hải Phòng cũng tự hào là địa phương đi đầu trong cả nước mạnh dạn du nhập và phát triển mô hình sinh hoạt văn nghệ quần chúng đọc-hát từ nước bạn Nhật Bản. Thuật ngữ bên quốc gia xuất khẩu gọi là Karaoke, hát không dàn nhạc. Đến nay, hình thái biểu diễn này đã phát triển sâu rộng trên quy mô toàn quốc, trở thành một món giải rượu vừa dân dã vừa tao nhã với rất nhiều biến thể. Chứ không thô sơ như thuở ban đầu, muốn chuyển bài lại phải móc ra ngồi quay tay một lúc.

Trước kia, trong thời kỳ đi nhẹ nói khẽ cười duyên, người Hải Phòng khá đắc chí về khu kinh tế mở Đồ Sơn. Ở đây đặc biệt phát triển nhóm ngành nghề vật lộn trị liệu, một món oái oăm mà cho đến tận bây giờ vẫn chịu chết không biết xếp vào mảng công nghiệp hay dịch vụ. Không thể phủ nhận sự đóng góp quan trọng của các tập thể và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này đối với việc thu hút lao động tay nghề cao, cũng như việc góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành tại địa phương. Tuy nhiên, hậu quả tác động đến môi trường tự nhiên và xã hội cũng hết sức nặng nề. Bằng chứng là đến thời điểm này, sau khi đã no xôi chán chè, người Hải Phòng bắt đầu thấy khó chịu với Đồ Sơn như khó chịu với một vết chàm trên má.

Ở Hải Phòng, cả nam cả nữ đều thích chơi với nhau thành hội bạn và các bạn trong hội có xu hướng ăn mặc giống nhau ăn nói giống nhau. Người ngoài nhóm rất khó gia nhập. Tính sĩ diện rất cao, thà hi sinh tất chứ sĩ không thể mất. Người vùng khác hay phàn nàn người Hải Phòng cực đoan. Sái ý một tí là đùng đùng đòi dép đi về. Ngấm ngầm trong huyết quản là cái máu bùng nổ, không ưa lằng nhằng quy định phép tắc. Bởi thế nên người Hải Phòng làm chủ thì khá chứ làm thuê thì hơi kém, lí do đa phần không phải bởi năng lực. Chuyện cầm nửa viên gạch chỉ di chuyển với tốc độ cao theo sếp trưởng từ tầng một lên tầng ba để bảo vệ đạo lý và lẽ công bằng là không hiếm. Tuy thế, lúc tử tế, người Hải Phòng phong thái vừa cá tính vừa điệu đà, vừa giang hồ vừa trí thức. Được cái chịu khó học điều sang.

Con gái Hải Phòng tốt bụng, lắm lúc chân thành đến thô bạo. Nhiều anh yếu bóng vía đành ngậm ngùi đứng vòng ngoài chiêm ngưỡng để rồi cả đời chép miệng tiếc nuối mối tình đầu. Khổ nỗi là con gái Hải Phòng lại được cả tiếng lẫn hình. Nhất dáng nhì da đủ cả. Buổi tối mùa hè đi đằng sau chịu không biết kia là con hay là mẹ. Phần tiếng thì phải nói là vượt trội. Một số không nhỏ khi phát ngôn âm sắc hơi ngang, không tròn vành rõ tiếng, âm lượng lớn do làn hơi phát ra từ khoang miệng. Những cô biết nén được luồng hơi sâu trong ngực thì đa phần hát rất hay.

Người Hải Phòng cơ bản hồn nhiên, nói xong là thôi. Sơ giao cũng chịu khó giữ ý giữ tứ. Về sau thân thân trong câu chuyện bắt đầu vô tư văng tục. Tuy thế, nghe không thấy chướng mà có phần vui tai. Người Hải Phòng thật ra không khó chơi, không khó kết bạn. Nhưng giữ được bạn người Hải Phòng, lại không dễ.

Hế hế...!!!

Hẹn gặp các tình yêu Hải Phòng lúc 10h sáng thứ 7 ( 12/10/2019 ) tại cafe không gian Văn hóa 99 Quán Nam nha.

Trong hình ảnh có thể có: hoa
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

8 comments

Nhìn Cái Gì 00:44 11 tháng 10, 2019

A địt cờ mờ đi đâu nhỉ, lâu ko thấy lên chửi cuôn phẹt, phải chăng a đang bận ra đồ sơn làm nghiên cứu đề tài tiến sỹ chăng? A thật ham học, ko chấp nhận chỉ làm chân thạc sỹ tình dục học. Thật là đáng khen, đáng khen. Mà lịt mịa, có lẽ nào a lại rẽ sang cuôn mẹ nó mảng đi tu cho nó mau giàu? Nhẽ nào?
Ai biết tin anh báo về cho chuồng bò cuôn phẹt gấp nha, kẻo phải lên phát thanh tìm trẻ lạc thì vất lắm.
Mà cuôn phẹt dạo ni chuyển qua khen hải phồng, định ra đó bán sách dạo ah, hay đang có bồ hải phồng đới, kiểu mới quen, chưa cầm tay, day vú, chưa đú dc loz nào, nên khen để tơ hào xu cheng đấy hở. Đèo mẹ.

Reply
Tieu Pham 17:15 13 tháng 10, 2019

Thông cáo: con phẹt đi phòng chó bị pho huyền dùng hến kẹp chết. Hưởng dương 43 tuổi. Bạn bè anh em xa gần biết để chia buồn.

Reply
Nhìn Cái Gì 00:46 14 tháng 10, 2019

Anh phàm: tôi tưởng cuôn phẹt đi nghiên cứu khoa học với thạc sỹ tình dục học dcm mới bị hến kẹp chết chứ. Địch đồn rằng mà là thạc sỹ dcm cũng đang hấp hối, nghe nói ngộ độc hến. Các a ấy đang làm đề tài tiến sị : mối quan hệ biện chứng giữa đồ sơn - phò - chim cu gáy, làm thế nào để đeo ba con sói nhanh nhất.

Reply
Tieu Pham 16:55 14 tháng 10, 2019

Anh Gì! Đó, con phẹt đi nghiên cứu làm đề tài như anh nói đó nhưng do đây là vấn đề thâm sâu, quá sức con phẹt nên bị thượng mã phong, hến pho huyền kẹp chết.

Reply
ĐCM 10:17 15 tháng 10, 2019

Hí hí...chào các ngài và đuỵt cụ nhà văn Hồng Tuân nhát.....

Reply
Nhìn Cái Gì 20:52 15 tháng 10, 2019

Ôi, a dcm còn sống à. Nghe đồn a đi đồ sơn nghiên cứu, bị hến kẹp không chết, mà về hà nội uống nước sạch sông đà, nên ngoắc ngoải bên viện bạch mơi. Vậy mà a vãn sống nhăn răng, tài, thật là tài. A có thể chia sẽ cho a e thiện lành về bí quyết sống lâu của a ko?

Reply
ĐCM 21:27 15 tháng 10, 2019

He he, anh vào việc mẹ đi, vòng co làm lồn gì anh Gì thiện lành đáng yêu, quan tâm buồi gì thằng Nhà văn ghẻ với nước sông Đà. Anh xem giúp tôi địa chỉ tại Hà Nội bán full bộ truyện Doảemon vố Pippy tất dài cái. Tôi mua cho con gái

Reply
Nhìn Cái Gì 23:36 15 tháng 10, 2019

tôi khinh anh , a Dcm ạ, chẳng thà a hỏi tôi, những vấn đề cao siêu, như " Mối quan hệ biện chứng giữa Lô đề và thành cầu, làm thế nào để tìm được vị trí nhảy cầu đẹp nhất". đằng này a lại đi hỏi tôi một câu hỏi đơn giản như thế, tôi nói thật, tôi đéo biết, a đi mà hỏi thằng phẹt ấy, bọn văn nô hay lăn lộn khắp xó, tìm chỗ tiêu thụ sách ế, may ra sẽ biết. còn tôi, thì chỗ nào bán cô giáo thảo với chú kim thì tôi còn rành nhá.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang